ค่างวดรถ ซื้อรถใหม่ ผ่อนรถ เงินดาวน์รถ ไฟแนนซ์

ออกรถใหม่ แบบผ่อนดาวน์ ควรเตรียมความพร้อมเรื่องเงินอย่างไร??

คัดลอก URL แล้ว

การ ซื้อรถใหม่ แบบผ่อนดาวน์หรือกู้เงินจาก ไฟแนนซ์ ถือเป็นเรื่องปกติในปัจจุบัน แต่วิธีการซื้อรถแบบนี้คุณควรรู้จักการพฤติกรรมการใช้เงินของตัวคุณเองก่อนว่าคุณมีความพร้อมในการที่จะชำระหนี้สินจะเกิดขึ้นในอนาคตหรือไม่ รับกับค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นไหวหรือไม่ อย่าลืมว่าการมีรถคันใหม่เข้ามาในชีวิตนอกจากเงินผ่อนชำระ ค่างวดรถ รายเดือนเเล้ว คุณไม่สามารถหลีกเลี่ยงค่าซ่อมบำรุงสึกหรอ, ค่าน้ำมัน, ค่าประกันรถยนต์ รวมถึงค่าใช้จ่ายอื่นๆ ในชีวิตประจำวันได้ ฉะนั้นก่อนจะ ผ่อนรถ ควรคิดให้ดีถึงกำลังจ่ายที่คุณมีให้ดีก่อน

อันดับแรกถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในการซื้อรถเงินผ่อนคือคุณต้องมี เงินดาวน์รถ ให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ หรืออย่างน้อยควรมีเงินดาวน์ประมาณ 25% ของราคารถที่จะซื้อ เพราะมิฉะนั้นทางบริษัทไฟแนนซ์จะไม่อนุมัติการผ่อนชำระ เช่นรถมีราคา 600,000 บาท คุณควรมีเงินดาวน์ขั้นต่ำ 150,000บาท

ผ่อนรถ

ในกรณีที่คุณเป็นผู้มีรายได้ต่อเดือนน้อยหรือเงินเดือนไม่มากหลักหมื่นกว่าบาทต่อให้มีเงินเก็บ 25%มาดาวน์รถ แต่ทางสถาบันการเงินอาจไม่อนุมัติเงินกู้ให้ได้เพราะมองว่าค่าผ่อนงวดต่อเดือนสูงเกินไปเมื่อเทียบกับรายได้ต่อเดือนที่คุณมี มีทางเดียวที่ความฝันในการซื้อรถของคุณจะเป็นจริงได้คือเบนเข็มไปซื้อรถมือสองมาใช้ เพราะค่าผ่อนจะถูกกว่ารถใหม่มือ1

ผ่อนรถ

ลองคำนวนตัวเลขรายจ่ายต่อเดือนล่วงหน้าก่อนที่จะซื้อเช่นเมื่อคุณทราบตัวเลขคร่าวๆ ที่จะต้องผ่อนชำระค่างวดรถรายเดือนเเล้ว ลองประเมินว่าค่าน้ำมัน ค่าบำรุงเช็คระยะ ภาษี ประกัน พรบ. ค่าซ่อมแซมเปลี่ยนอะไหล่ที่สึกหรอ เฉลี่่ยต่อเดือนเป็นค่าใช้จ่ายเดือนละเท่าไหร่ เพราะหากตัวเลขรายจ่ายต่อเดือนออกมาในจำนวนที่คุณรู้สึกว่าชีวิิตในอนาคตต้องพบกับคามลำบากก็ควรหยุดเรื่องซื้อรถไว้แต่เนิ่นๆ แต่ถ้าคิดว่าไหวเดินหน้าไปต่อ

นอกจากเงินดาวน์ 25% ที่ควรมีไว้เพื่อใช้เป็นเงินดาว์นรถเเล้ว คุณควรมีเงินเก็บหรือเงินสำรองในการผ่อนค่างวดรถรายเดือนอย่างน้อย 6เดือน เป็นเงินที่นอนนิ่งๆ อยู่ในบัญชีธนาคาร เพราะคุณไม่มีทางรู่อนาคตได้ว่าวันดีคืนดีนายจ้างอาจบอกเลิกจ้างคุณขขึ้นมาสักวันก็ได้ เเละถ้าเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นจริง เงินตรงนี้สามารถใช้ในการผ่อนค่างวดไปก่อนได้


แท็ก: AUTO , , , , ,
WRITER

RELATED

MG เปิดตัวการขายแบบออนไลน์ ประเดิมมอบข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับ MG HS

MG เปิดตัวการขายแบบออนไลน์ ประเดิมมอบข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับ MG HS

เอ็มจี ประเทศไทย เปิดแพลตฟอร์มช่องทางการขายออนไลน์ของ MG ด้วยแนวคิด “Smart Showroom” พร้อมข้อเสนอพิเศษ MG HS ต้อนรับการเปิดตัว

ออกรถใหม่ แบบผ่อนดาวน์ ควรเตรียมความพร้อมเรื่องเงินอย่างไร??

ออกรถใหม่ แบบผ่อนดาวน์ ควรเตรียมความพร้อมเรื่องเงินอย่างไร??

เทคนิคซื้อรถใหม่แบบผ่อนดาวน์หรือกู้เงินจากไฟแนนซ์อย่างไรไม่ให้เดือดร้อนสถานะการเงินของตัวคุณ วางแผนไว้แต่เนิ่น ๆ ก็จะได้เป็นเจ้าของรถได้สบาย

ธนาคาร-ลิสซิ่ง ร่วมปรับดอกเบี้ย ซับน้ำตาเจ้าของรถรถจากผลกระทบ COVID-19

ธนาคาร-ลิสซิ่ง ร่วมปรับดอกเบี้ย ซับน้ำตาเจ้าของรถรถจากผลกระทบ COVID-19

ในสถานการณ์การแพร่ระบาด COVID-19 ที่นับวันทวีความรุนแรงช ส่งผลกระทบต่อชีวิต รวมไปถึงการสูญเสียโอกาสการหารายได้อันเกิดจากการหยุดงานชั่วคราวหรือแม้แต่การกักตุนซื้อสินค้าอุปโภคบริโภค จนบางรายได้รับผลกระทบขาดสภาพคล่องในการผ่อนชำระต่าง ๆ ซึ่งทางธนาคารแห่งประเทศไทย และสถาบันการเงินได้ออกมาตรการเยี่ยวยาลูกหนี้ในระบบ ด้วยการออกมาตรการในการผ่อนปรนชำระหนี้ ตั้งแต่การปรับเงื่อนไข การพักชำระจนถึงการปรับลดจำนวนชำระขั้นต่ำ หรือขยายระยะเวลาชำระค่างวดในด้านต่าง ๆ เป็นการชั่วคราว…

ค้ำประกันรถยนต์ ให้คนรู้จัก แต่อยาก ถอนค้ำประกัน ทำได้หรือไม่??

ค้ำประกันรถยนต์ ให้คนรู้จัก แต่อยาก ถอนค้ำประกัน ทำได้หรือไม่??

เชื่อว่าเคสนี้ต้องเคยเกิดขึ้นกับบางคนมาเเล้วสำหรับการ ค้ำประกันรถยนต์ ให้กับคนรู้จัก เเล้วมาวันหนึ่งอยากถอนตัวเองออกจากการเป็นบุคคล ผู้ค้ำประกัน อาจเพราะเนื่องด้วยสาเหตุหลายประการอย่างเช่น ผู้กู้ไม่ชำระหนี้ตามกำหนด หรือผู้ค้ำไม่ต้องการมีพันธะใดๆ กับผู้กู้จึงอยากถอนตัวจากการเป็น บุคคลค้ำประกัน คำถามคือในเมื่อเป็น บุคคลผู้ค้ำประกัน ให้ผู้อื่นในการกู้ยืมผ่อนชำระ ค่างวดรถ เเล้ว ผู้ค้ำสามารถ ถอนค้ำประกัน ได้หรือไม่?? คำตอบสำหรับเรื่องนี้คือ ผู้ค้ำประกันสามารถถอนตัวออกจากการเป็นบุคคลผู้ค้ำประกันได้…

เอาแล้ว! ไฟแนนซ์ขู่ว่าจะมายึดรถ มีวิธีการรับมือยังไงได้บ้าง

เอาแล้ว! ไฟแนนซ์ขู่ว่าจะมายึดรถ มีวิธีการรับมือยังไงได้บ้าง

ผ่อนรถ ไม่ไหว หมุนเงินส่งต่อไม่ทัน เป็นเรื่องที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน ค้างเดือนสองเดือนไม่เท่าไร แต่ถ้าเลยเถิดไปจน ไฟแนนซ์ ขู่ว่าจะมา ยึดรถ แบบนี้จะมีวิธีการรับมือยังไงได้บ้าง โดยปกติแล้วถ้า ค้างค่างวดรถ ประมาณ 1-2 เดือน ยังไม่เข้าข่ายที่จะโดนยึด แต่ถ้าค้างค่างวดรถตั้งแต่ประมาณ 3 เดือนขึ้นไป แบบนี้เข้าข่ายและมีความสุ่มเสี่ยงต่อการที่จะโดนไฟแนนซ์ยึดรถได้…