2020 Highlander RAV4 suv TNGA-K Toyota All-New 2020 Highlander

2020 Toyota Highlander เผยโฉมให้เห็นจะจะหน้าตายืมดีไซน์ RAV4 เต็มๆ

คัดลอก URL แล้ว

Toyota All-New 2020 Highlander SUV เผยโฉมหน้าให้เห็นกันก่อนจะพบกับตัวจริงที่งาน 2019 New York Auto Show การออกแบบโดยรวมเหมือนเป็นการยืมยืมมาจาก ครอสโอเวอร์รุ่นเล็ก RAV4 มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่เเละเครื่องยนต์ระบบไฮบริดที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ขณะที่ในรุ่นเครื่องยนต์เบนซินของ 2020 Highlander มีเกณฑ์ส่งถึงมือดีลเลอร์สหรัฐอเมริกาเดือนธันวาคม ขณะที่รุ่นเครื่องยนต์ไฮบริดส่งถึงดีลเลอร์กุมภาพันธ์ 2020

หากเปรียบเทียบกับ Highlander รุ่นก่อน All-New Highlander ความปลอดภัยมากขึ้นสะดวกสบายมากขึ้น แข็งแกร่งมากขึ้นเเละมีคุณภาพในการผลิตสูงกว่าเดิมโดยใช้แพลตฟอร์มที่จะใช้กับรถรุ่นใหม่ที่เรียกว่า Toyota New Global Architecture (TNGA-K)

ขณะเดียวกันหัวใจหลักของ 2020 Toyota Highlander ที่เป็นรถ SUVครอบครัวยังอยู่ครบถ้วน นอกจากนี้ผู้ผลิตรถยนต์จากประเทศญี่ปุ่นยังยืนยันเสียงหนักแน่นว่า Highlander เจเนอเรชั่นใหม่มาพร้อมกับขุมพลังใหม่ที่แรงขึ้นเเละรูปลักษณ์ภายนอกที่ได้รับการออกแบบให้สวยงามขณะเดียวกันดีไซน์ใหม่ยังให้ประสิทธิภาพของระบบอากาศพลศาสตตร์ที่ดีกว่าเดิม(ลดเสียงลมเข้าห้องเครื่องดีขึ้น)

All-New 2020 Highlander มีรุ่นมาตรฐานให้เลือก 3รุ่นได้แก่ L, LE เเละ XLE ดีไซน์ภายนอกมาพร้อมกับกระจังหน้าสีดำตกแต่งด้วยขอบสีเงิน ขณะที่รุ่น while Limited เเละ Platinum จะโดดเด่นกว่าด้วยกระจังหน้าสีดำตกแต่งด้วยขอบโครเมี่ยม รุ่น Premium ไฟหน้าเป็นโปรเจคเตอร์เเละล้อขอบ 20นิ้ว มิติของ 2020 Highlander SUVเจเนอเรชั่น4 มีขนาดยาวกว่ารุ่นเก่า 60มม. ขณะที่เเถวนั่งที่สองสามารถเลื่อนได้มากกว่าเดิม 1.2นิ้วเพื่อเพิ่มระยะให้เบาะนั่งเเถวที่สาม

2020 Toyota Highlander

เเม้ว่า Toyota เลือกใช้เครื่องยนต์ Highlander แบบเดิมที่ให้ขุมพลัง 295แรงม้า ขนาด 3.5ลิตร V6 ในรุ่นโมเดลเจเนอเรชั่นใหม่ แต่สำหรับรุ่นไฮบริดใหม่เป็นการใช้พลังงานไฟฟ้าจากมอเตอร์ไฟฟ้าสองตัวผสานกับการทำงานของเครื่องยนต์ DOHCขนาด 2.5ลิตร สี่สูบ ให้แรงขับที่ 240 แรงม้า ขณะที่ค่า EPAสิ้นเปลืองพลังงานเชื้อเพลิงประมาณ 6.9ลิตร/100กม.

ขณะขับขี่ผู้ขับขี่สามารถเลือกโหมดการขับขี่ได้ Normal, Eco เเละ Sport สำหรับรุ่น Highlander Hybrid ขณะที่ทั้งสองรุ่นมีตัวเลือกให้ทั้งแบบขับเคลื่อนสองล้อเเละสี่ล้อ Dynamic Torque Vectoring ที่พร้อมเผชิญหน้าทุกสภาพภูมิประเทศ นอกจากนี้ยังสามารถเลือกระบบขับขี่ให้เหมาะกับสภาพภูมิประเทศในแบบ โคลน, ทราย, หินเเละออฟโรด

ภายในห้องโดยสาร 2020 Highlander ไฮไลท์เด่นที่คุณจะพบคือที่วางชาร์จโทรศัพท์มือถือเเบบไร้สาย, ไฟ Ambient LED เเละในรุ่นเรือธง Platinum เบาะนั่งใช้วัสดุหนัง ระบบเทคโนโลยีที่เป็นมาตรฐานที่ให้มาคือการรองรับเชื่อมต่อระบบ Apple CarPlay, Android Auto, Alexa In-Car Compatibility Waze, SiriusXM เเละการเชื่อมต่อ Wi-Fi ขณะที่รุ่น Platinum มีระบบนำทาง Dynamic Navigation บนหน้าจอ 12.3นิ้ว ระบบเครื่องเสียง JBL -okf 1,200 วัตต์ ลำโพง 11ตัว

2020 Toyota Highlander ติดตั้งระบบ Toyota Safety Sense เจเนอเรชั่นสอง นั่นหมายความว่ารถจะมาพร้อมกับระบบมาตรฐาน ช่วยเตือนมุมอับสายตาที่กระจกมองข้างเเละระบบช่วยเตือนขณะถอยรถ (Blind Spot Monitoring with Rear Cross Traffic Alert) ตั้งแต่รุ่น LE


แท็ก: AUTO , , , , ,
WRITER

RELATED

4 หัวใจสำคัญของการเลือกซื้อยางรถยนต์สำหรับรถ SUV ที่ดี

4 หัวใจสำคัญของการเลือกซื้อยางรถยนต์สำหรับรถ SUV ที่ดี

ยางรถยนต์สำหรับรถ SUV นั้นเป็นหนึ่งในยางรถยนต์ที่ได้รับความนิยมสูงไม่แพ้ชนิดอื่น ๆ เพราะรถยนต์ประเภท SUV หรือ Sports Utility Vehicle นั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทั่วโลก รวมถึงในประเทศไทยของเราเองด้วย นั่นก็เพราะว่ามีขนาดที่ไม่ใหญ่จนเกินไป สามารถใช้งานได้ทั้งในเมือง ตามชีวิตประจำวัน…

Toyota RAV4 ครั้งแรกกับระบบ PHEV วิ่งด้วยระบบไฟฟ้า 65 กม.

Toyota RAV4 ครั้งแรกกับระบบ PHEV วิ่งด้วยระบบไฟฟ้า 65 กม.

หลังจากเปิดตัวที่งาน 2019 LA Auto Show ก็ได้เวลาของ 2021 Toyota RAV4 Prime เปิดตัวพร้อมเผยสเป็คในภาคพื้นยุโรปต่อ การกลับมาในทวีปยุโรปครั้งนี้ Toyota RAV4 เตรียมบุกตลาดรถยนต์…

All New Mazda CX-8 SUV3 เเถว นั่งสบาย อัตราเร่งมีไม่อั้น สมดีกรีรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นเรือธง

All New Mazda CX-8 SUV3 เเถว นั่งสบาย อัตราเร่งมีไม่อั้น สมดีกรีรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นเรือธง

หลังจาก Mazda3 เพิ่งได้รับรางวัล Car Of The Year2019 จากสมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์เเละรถจักรยานยนต์แห่งประเทศไทยไปหมาดๆ ล่าสุด มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย ได้เปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ All New…

2020 Honda Passport SUV มากสมรรถนะเปิดราคาที่อเมริกา เริ่ม 1ล้านบาท

2020 Honda Passport SUV มากสมรรถนะเปิดราคาที่อเมริกา เริ่ม 1ล้านบาท

2020 Honda Passport เริ่มจำหน่ายเเล้วที่สหรัฐอเมริกา เเละ Honda ได้ประกาศราคาออกมาเรียบร้อยโดยเริ่มที่ 33,085 ดอลลาร์สหรัฐหรือราวๆ 1.00ล้านบาท รวมภาษี Passport มีการปรับโฉมไปเเล้วก่อนหน้านี้ในรุ่นโมเดลปี 2019 ดังนั้นการมาในรุ่นโมเดลปีใหม่ล่าสุดในนนครั้งนี้จึงยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เกิดขึ้น…

Mazda CX-5 Kuro Edition รูปโฉมดุดำในแบบ SUV รุ่นพิเศษ

Mazda CX-5 Kuro Edition รูปโฉมดุดำในแบบ SUV รุ่นพิเศษ

ช่วงปีที่ผ่านมา Mazda ฝรั่งเศสได้เปิดตัว “Mazda MX-5 AKI Edition” รถยนต์ต้นแบบรุ่นพิเศษที่ผลิตจำนวนจำกัดต้อนรับฤดูใบไม้ร่วง ในปีต่อมา Mazda ฝรั่งเศสเปิดตัว Mazda CX-5 Kuro Edition…

All-New 2020 Toyota Highlander บุกตลาดรถ SUV อเมริกา

All-New 2020 Toyota Highlander บุกตลาดรถ SUV อเมริกา

All-New 2020 Toyota Highlander เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยพร้อมราคาจำหน่ายที่สหรัฐอเมริกา โดยเริ่มต้นที่ 34,600 ดอลลาร์สหรัฐหรือราวๆ 1.04ล้านบาท ซึ่งถือเป็นราคาที่ถูกอกถูกใจสาวกรถยนต์ Crossover SUV ขนาดกลางเนื่องจากมีราคาสูงขึ้นเพียง 2,770 ดอลลาร์สหรัฐหรือราวๆ…

2020 Ford Escape เปิดตัวที่อเมริกา พร้อมขุมพลังใหม่ Hybrid เเละ Plug-In Hybrid

2020 Ford Escape เปิดตัวที่อเมริกา พร้อมขุมพลังใหม่ Hybrid เเละ Plug-In Hybrid

2020 Ford Escape จะมาพร้อมกับขุมพลัง Hybrid เเละ Plug-In Hybrid พร้อมกับเปิดราคาจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อย โดยในรุ่น Plug-In Hybrid ราคาเริ่มต้นที่ 34,235 ดอลลาร์สหรัฐหรือราวๆ…

MG HS รถยนต์อเนกประสงค์ ระดับเรือธงครบเครื่องเรื่องการขับขี่!!

MG HS รถยนต์อเนกประสงค์ ระดับเรือธงครบเครื่องเรื่องการขับขี่!!

NEW MG HS มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์แนวคิด “ELEGANCE” สะท้อนภาพลักษณ์ความสง่างาม กับการใช้วัสดุในการตกเเต่งที่หรูหรา เเละฟังก์ชั่น ฟีเจอร์ใหม่ต่างๆ รวมอยู่ใน MG HS จนกลายเป็นรถยนต์รุ่นเรือธงของแบรนด์ MG โดยจุดเด่นหลักของ MG…

Daihatsu Rocky ฝาแฝด 2020 Toyota Raize โชว์ตัวเเบบลับๆ ที่ญี่ปุ่น

Daihatsu Rocky ฝาแฝด 2020 Toyota Raize โชว์ตัวเเบบลับๆ ที่ญี่ปุ่น

หลังจากที่ Toyota มีการเผยแพร่รูปภาพเเละข้อมูลของ 2020 Toyota Raize รถยนต์คอมเเพ็ค SUV ขนาดเล็กที่เตรียมเปิดตลาดรถยนต์ในเอเซีย ล่าสุดอีกหนึ่งโมเดลรถยนต์ที่สร้างจากพื้นฐานของ Raize อย่าง Daihatsu Rocky ก็ได้ถูกนำมาจัดเเสดงที่งาน…

X