FMX Volvo Trucks วอลโว่ ทรัคส์ สหกลอิควิปเมนท์ จำกัด โรงไฟฟ้าถ่านหิน

สหกลอิควิปเมนท์ เดินหน้างานเหมืองถ่านหิน สั่ง Volvo Trucks 26 คันลุยงาน

คัดลอก URL แล้ว

บริษัท สหกลอิควิปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ SQ เป็นผู้รับเหมางานเหมืองแร่อย่างครบวงจรในประเทศไทยและภูมิภาค CLMV เดินหน้าสั่งซื้อรถ วอลโว่ ทรัคส์ รุ่น FMX จำนวน 26 คันเพื่อรองรับแผนการขยายงานใน เหมืองถ่านหินหงสา เพื่อป้อนถ่านหินให้แก่หงสา พาวเวอร์ โรงไฟฟ้าถ่านหินในสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว โดยได้ทำการรับมอบรถทั้ง 26 คัน ที่เหมืองหงสาเมื่อเร็วๆ นี้

“เรามีความจำเป็นต้องเพิ่มขีดความสามารถในการขุดและขนส่งถ่านหินจากเหมืองถ่านหินหงสาไปยังโรงไฟฟ้าหงสาพาวเวอร์ ซึ่งเป็นโรงไฟฟ้าถ่านหินผลิตไฟฟ้าขายให้แก่ประเทศไทยไม่ต่ำกว่าร้อยละ 80 โดยเราได้รับมอบหมายให้เร่งดำเนินการป้อนถ่านหินให้ได้ตามความต้องการผลิตไฟฟ้าของโรงไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้น” นายวิทวัส ศิริสรรพ์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ SQ กล่าว

Volvo Trucks

SQ ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2513 ดำเนินธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง ต่อมาได้ขยายกิจการไปยังธุรกิจเหมืองครบวงจร ตั้งแต่การเปิดหน้าดินไปจนถึงการขุดสินธุ์แร่ให้แก่ผู้รับสัมปทาน ในประเทศไทยและภูมิภาค CLMV โดยขณะนี้ SQ ได้รับสัญญาการขุดและขนส่งถ่านหินที่เหมืองแม่เมาะ จังหวัดลำปาง เหมืองถ่านหินหงสา สปป.ลาว ซึ่งคิดเป็นปริมาณงานที่เซ็นสัญญาแล้วของทั้ง 2 แหล่ง คงเหลือประมาณ 29,600 ล้านบาท รองรับการรับรู้รายได้ไปอีกประมาณ 9 ปี ประกอบด้วย โครงการแม่เมาะ 8 มูลค่าประมาณ 19,000 ล้านบาท โครงการหงสา สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว มูลค่าประมาณ 10,000 ล้านบาท โครงการแม่เมาะ 7 มูลค่าประมาณ 600 ล้านบาท

นายวิทวัส ศิริสรรพ์ กล่าวว่าคำสั่งซื้อรถวอลโว่ ทรัคส์ จำนวน 26 คันเพิ่มเติมจากที่มีอยู่ 31 คันเพื่อรองรับแผนการเร่งขุดและขนส่งถ่านหินป้อนให้แก่โรงไฟฟ้าหงสาพาวเวอร์ในระหว่างปี 2015-2026 โดยจะต้องดำเนินการเปิดหน้าดิน 235 ล้านลูกบาศก์เมตรแน่น และถ่านหิน 82.5 ล้านเมตริกตัน

 

“การเพิ่มจำนวนรถบรรทุกและเครื่องมือที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพ ถือเป็นหัวใจสำคัญของการทำธุรกิจเหมืองแร่ เราจึงตัดสินใจเดินหน้าสั่งรถบรรทุกวอลโว่ ทรัคส์ เป็นจำนวนมากเพราะเราเชื่อมั่นในคุณภาพของตัวรถว่าเป็นรถที่มีความแข็งแรงคงทนและไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม” นายวิทวัส ศิริสรรพ์ กล่าว

ทางด้านนายพริษฐ์ เอกวัฒนกิจ รองประธานฝ่ายขายวอลโว่ ทรัคส์ กล่าวเพิ่มเติมว่ารถบรรทุก วอลโว่ ทรัคส์ รุ่น FMX นี้ถือเป็นรถที่ตอบโจทย์ลูกค้างานเหมืองแร่โดยเฉพาะเพราะได้ถูกออกแบบเป็นรถสำหรับทางวิบากโดยเฉพาะ มีความแข็งแรง คงทนและสามารถใช้ได้กับทุกสภาพถนน

“วอลโว่ได้พัฒนาระบบขับเคลื่อนรถบรรทุกขนาดใหญ่อย่าง วอลโว่ FMX ไปอีกขั้น มีระบบขับเคลื่อนทุกล้อโดยอัตโนมัติ เพื่อสมรรถนะการขับขี่ดีขึ้น เน้นให้มีคุณลักษณะใหม่ในการควบคุมด้วย Automatic Traction Control (ATC) ช่วยผู้ขับขี่สามารถขับรถผ่านอุปสรรคได้อย่างลื่นไหลมากขึ้น ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง อีกทั้งยังช่วยลดการสึกหรอของรถบรรทุกได้อีกด้วย” นายพริษฐ์ เอกวัฒนกิจ กล่าว


แท็ก: AUTO , , , , ,
WRITER

RELATED

วอลโว่ กรุ๊ป เดินหน้าลุยจัดงานเปิดบ้านรับผู้สนใจ รถบรรทุกมือสอง

วอลโว่ กรุ๊ป เดินหน้าลุยจัดงานเปิดบ้านรับผู้สนใจ รถบรรทุกมือสอง

วอลโว่ กรุ๊ป (ประเทศไทย) ผู้ผลิตและจำหน่าย รถบรรทุก และ รถหัวลาก วอลโว่ ทรัคส์ และ  ยูดี ทรัคส์ เดินหน้าจัดตั้งแผนก รถบรรทุกมือสอง อย่างเป็นทางการเพื่อบริหารงานซื้อขาย…

Volvo FH พิสูจน์ความปลอดภัยที่เหนือชั้นด้วยระบบ Active Safety Package ใหม่

Volvo FH พิสูจน์ความปลอดภัยที่เหนือชั้นด้วยระบบ Active Safety Package ใหม่

วอลโว่ ทรัคส์ (ประเทศไทย) ยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยระดับสูงสุดในรถหัวลาก Volvo รุ่น FH ด้วย ‘Active Safety Package’ หรือแพ็คเกจระบบเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยเชิงป้องกัน ที่สามารถเลือกติดตั้งเพิ่มได้ในรถหัวลากวอลโว่ รุ่น FH…

Volvo เปิดตัว หัวลากไฟฟ้า ไร้คนขับ Vera ขับเคลื่อนอัตโนมัติในประเทศสวีเดน

Volvo เปิดตัว หัวลากไฟฟ้า ไร้คนขับ Vera ขับเคลื่อนอัตโนมัติในประเทศสวีเดน

 Volvo Vera รถหัวลากไฟฟ้าไร้คนขับ พลังงานไฟฟ้า ขับเคลื่อนอัตโนมัติ สามารถใช้งานได้จริง โดยจะเริ่มทำภาระกิจแรกขนส่งสินค้าที่ศูนย์โลจิสติกส์ท่าเรือ ในเมืองโกเทนเบิร์ก ประเทศสวีเดน โครงการในครั้งนี้เป็นการร่วมมือระหว่าง Volvo Trucks และ DFDS บริษัทเรือข้ามฟากรายใหญ่ระหว่างประเทศเดนมาร์ก  ซึ่งสามารถใช้งานได้จริง…

ผดุงฤทธิ์ขนส่ง มุ่งเน้นงานขนส่งทันสมัย มั่นใจเลือก Volvo Trucks

ผดุงฤทธิ์ขนส่ง มุ่งเน้นงานขนส่งทันสมัย มั่นใจเลือก Volvo Trucks

บริษัท ผดุงฤทธิ์ขนส่ง จำกัด ผู้ให้บริการงานขนส่งครบวงจร เดินหน้าขยายฟลีทรถ วอลโว่ ทรัคส์ โดยสั่งซื้อเพิ่มอีก 25 คันจากที่มีอยู่ในปัจจุบัน 17 คัน ทั้งนี้เพื่อยกระดับคุณภาพการให้บริการขนส่งแก่ลูกค้า และสอดคล้องกับแนวนโยบายของคณะผู้บริหารรุ่นใหม่ที่ต้องการนำเทคโนโลยีมาเสริมการให้บริการแก่ลูกค้า นางสาวกัลยาณี…

วอลโว่ กรุ๊ป ประกาศแต่งตั้ง มร. อีริค ลาบัท เป็นประธานไทยคนใหม่

วอลโว่ กรุ๊ป ประกาศแต่งตั้ง มร. อีริค ลาบัท เป็นประธานไทยคนใหม่

บริษัท วอลโว่ กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิต รถบรรทุก วอลโว่ ทรัคส์ และ ยูดี ทรัคส์ ในประเทศไทย ประกาศแต่งตั้ง มร.…

X