Daphne Idemitsu ดาฟเน่ น้ำมันหล่อลื่น น้ำมันอพอลโล อิเดมิตสึ

น้ำมันอพอลโล พาแบรนด์ Idemitsu ประกาศ ครบรอบ 50 ปี

คัดลอก URL แล้ว

บริษัท น้ำมันอพอลโล (ไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายน้ำมันหล่อลื่นภายใต้แบรนด์ “อิเดมิตสึ” (Idemitsu) และ “ดาฟเน่” (Daphne) ในประเทศไทย จัดงานครบรอบ 50 ปีแห่งความสำเร็จ ประกาศตอกย้ำความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรม น้ำมันหล่อลื่น ในประเทศไทย ด้วยความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยี ส่งมอบผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับผู้บริโภคมาโดยตลอด พร้อมทั้งยึดมั่นในแนวทางการเติบโตของธุรกิจที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในทุกส่วนของการผลิต รวมถึงการดูแลสิ่งแวดล้อมในด้านต่างๆ ทั้งคุณภาพอากาศ พลังงานสะอาด และล่าสุดได้ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในโครงการ “ฑูตมหาสมุทร” เพื่ออนุรักษ์สิ่งมีชีวิตใต้ทะเลและแนวปะการัง

 มร. ยูอิจิ มัตซึยามะ ประธาน บริษัท น้ำมันอพอลโล (ไทย) จำกัด ได้เปิดเผยว่า “ตลอด 50 ปี แห่งการดำเนินธุรกิจของน้ำมันอพอลโลในประเทศไทย บริษัทฯ ในฐานะตัวแทนบริษัท อิเดมิตสึ โคซัน สามารถมีกำลังการผลิตได้กว่า 70 ล้านลิตรต่อปี ด้วยโรงงานมาตรฐานระดับโลกบนพื้นที่กว่า 48,000 ตารางเมตร ที่จังหวัดชลบุรี โดยน้ำมันอพอลโลได้เติบโตและประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง ก้าวขึ้นเป็นหนึ่งในผู้นำอุตสาหกรรมน้ำมันหล่อลื่นในประเทศไทย ทั้งนี้ กลยุทธ์หลักที่สร้างจุดแข็งและเป็นความได้เปรียบทางการแข่งขันในอุตสาหกรรมมาโดยตลอด คือ นวัตกรรมเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าของน้ำมันอพอลโล ซึ่งบริษัทฯ ให้ความสำคัญกับส่วนงานวิจัยและพัฒนา เพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพดีเยี่ยมตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้าได้อย่างสูงสุด”

ฑูตมหาสมุทร

“ในวันนี้เรามองไปข้างหน้าและวางแผนอนาคตสำหรับอีก 50 ปีข้างหน้า ท่ามกลางโลกที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว เนื่องจากปัญหาสิ่งแวดล้อม ซึ่งส่งกระทบและเป็นความท้าทายของทุกๆ ที่ๆเกี่ยวข้อง และเราพร้อมที่จะสานต่อการให้บริการที่ดีที่สุดสู่ตลาดน้ำมันหล่อลื่นอย่างต่อเนื่อง เรามีแผนอุตสาหกรรมที่แข็งแกร่งมาก สำหรับการเติบโตไปข้างหน้าอย่างมั่นคง ซึ่งจะมุ่งเน้นไปที่การบรรลุเป้าหมายในเรื่องความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมในทุกส่วนของการผลิต” นายยูอิจิ กล่าวย้ำ

 ดร. จักรกริช วหาวิศาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท น้ำมันอพอลโล (ไทย) จำกัด กล่าวว่า “บริษัทฯ ได้ยึดมั่นและพัฒนาเรื่องความรับผิดต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมในหลายๆ เรื่อง โดยมีเป้าหมายเพื่อเป็น

 ดร. จักรกริช วหาวิศาล

ส่วนหนึ่งของสังคมที่ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาคุณภาพอากาศ ด้วยการหยุดใช้สารคอลลีน และสารคลอโรฟลูโอคาร์บอน (CFC) ที่ส่งผลให้เกิดภาวะเรือนกระจกในผลิตภัณฑ์ของเรา และเรายังทำการผลิตน้ำมันหล่อลื่นที่ปราศจากสารสังกะสี รวมไปถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ย่อยสลายได้ทางชีวภาพ และช่วยยืดอายุผลิตภัณฑ์ให้     ใช้งานได้นานขึ้นในกระบวนการผลิต บริษัทฯ ยังก้าวหน้าไปอีกขั้นด้วย การใช้พลังงานสะอาด ทั้งการติดตั้งระบบพลังงานแสงอาทิตย์ และการนำความร้อนกลับมาใช้โดยผ่านระบบไอน้ำ เพื่อผลิตเป็นพลังงานใช้ในกระบวนการผลิตของบริษัทฯ และในปีนี้เราได้เดินหน้านโยบาย “Zero Waste” ในรูปแบบของการขอซื้อคืนน้ำมันที่ใช้แล้วนำมาสร้างมูลค่าเพิ่ม ซึ่งจะให้เกิดระบบเศรษฐกิจหมุนเวียนในอุตสาหกรรมน้ำมันหล่อลื่นได้”

ฑูตมหาสมุทร

 

ในวันนี้ บริษัท น้ำมันอพอลโล (ไทย) จำกัด ได้ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ในโครงการ “ฑูตมหาสมุทร” (SOA: Sustainable Ocean Ambassador) ซึ่งอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของสมาคมการตลาดเกษตรและอาหารแห่งภูมิภาคเอเซียแปซิฟิค (AFMA: Agricultural and Food Marketing Association for Asia and the Pacific) โดยโครงการ “ฑูตมหาสมุทร” ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อดำเนินการฟื้นฟูดูแลพันธุ์พืชใต้ทะเล โดยปีที่ผ่านมาได้มีการลงฟื้นฟูท้องทะเล บริเวณเกาะแสมสาร จังหวัดชลบุรี และวางปะการังเทียมใต้ทะเล ไปแล้วกว่า 120 ชิ้น ให้เป็นที่อยู่อาศัย ที่ป้องกันภัย และเป็นแหล่งอาหารและแพร่พันธุ์ของสัตว์น้ำซึ่งปะการังเทียมนั้น ได้รับการออกแบบให้มีรูปร่าง ลักษณะ และขนาดที่เหมาะสมกับสิ่งแวดล้อมในบริเวณเกาะ ในปัจจุบันการดำเนินงานของโครงการประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ซึ่งจะเห็นได้จากการมีเต่าทะเล รวมถึงสัตว์น้ำต่างๆ ได้กลับเข้ามาพักอาศัยในบริเวณเกาะมากยิ่งขึ้น

 ดร. ภาวัต กัลล์ประวิทธ์

ด้าน ดร. ภาวัต กัลล์ประวิทธ์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด บริษัท น้ำมันอพอลโล (ไทย) จำกัด ได้กล่าวถึงแนวทางการตลาดของบริษัทฯ ว่า “ผลิตภัณฑ์แบรนด์ “อิเดมิตสึ” (Idemitsu) และ “ดาฟเน่” (Daphne) เป็นผู้นำของอุตสาหกรรมน้ำมันหล่อลื่นมาตลอด 50 ปี โดยเรายึดมั่นในจุดแข็งของเราด้านนวัตกรรม เพื่อนำเสนอสินค้าที่มีคุณภาพสูง ซึ่งเป็นกลยุทธ์ระยะยาวที่สร้างความแข็งแกร่งและทำให้บริษัทฯ เติบโตมาตลอด โดยภาพรวมของอุตสาหกรรมน้ำมันหล่อลื่นในปีนี้ นับว่าอยู่ในช่วงฟื้นตัวและพร้อมจะเติบโตมากขึ้น จากปัจจัยของแผนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐหลายโครงการ ซึ่งส่งผลดีมาถึงการลงทุนของภาคเอกชนต่อมา”

 โดยกลยุทธ์หลัก 5 ปี (พ.ศ. 2562 – 2567) คือการเติบโตอย่างมั่นคงในกลุ่มธุรกิจ น้ำมันหล่อลื่นสำหรับยานยนต์ ภายใต้แบรนด์ “อิเดมิตสึ”  ซึ่งมีการเติบโตในด้านบวกมาตลอด 5 ปี ประสบความสำเร็จและได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคอย่างมาก และ น้ำมันหล่อลื่นสำหรับธุรกิจอุตสาหกรรม ภายใต้แบรนด์ “ดาฟเน่” ซึ่งบริษัทฯ ตั้งเป้าจะเป็นผู้จัดจำหน่ายน้ำมันหล่อลื่นสำหรับธุรกิจอุตสาหกรรม อันดับ 1 ในปี 2567

ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้วางแนวทางในการขยายตลาดเข้าสู่กลุ่มลูกค้าเพิ่มเติม โดยการเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดของกลุ่มธุรกิจเดินเรือเพิ่มขึ้น ด้วยการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้ากลุ่มนี้ รวมไปถึงการเจาะกลุ่มลูกค้าที่เป็นผู้ผลิตสินค้าโออีเอ็มในประเทศไทยมากยิ่งขึ้น

โดยบริษัทฯ ได้เดินหน้าด้านกลยุทธ์ “Sport Marketing” อย่างต่อเนื่องเพื่อเป็นส่วนร่วมในการพัฒนาวงการกีฬาและมอเตอร์สปอร์ตในประเทศไทย อีกทั้งเป็นหลักในการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางทั้งการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ IDEMITSU SUPER TURBO, การแข่งขันรถยนต์แบบยิมคาน่า, การสนับสนุนทีมแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบ LCR HONDA IDEMITSU และ IDEMITSU HONDA TEAM ASIA ในรายการ MotoGP 2019, การสนับสนุนสโมสรฟุตบอลชลบุรี สโมสรฟุตบอลไทยฮอนด้า และสโมสรฟุตบอลราชนาวี, การแข่งขันรายการ อิเดมิตสึไทยแลนด์ พาวเวอร์โบ๊ท มหกรรมกีฬาความเร็วทางน้ำ ซึ่งประสบความสำเร็จและได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี

“เรายังคงมุ่งมั่นสร้างความแตกต่างในอุตสาหกรรม โดยตอกย้ำความแข็งแกร่งด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยี เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูง ตอบทุกความต้องการของลูกค้าได้ พร้อมกับดำเนินนโยบายการพัฒนาบริษัทฯ ที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม สร้างความยั่งยืนให้กับสังคมตลอดไป” ดร. ภาวัต กล่าวสรุป


แท็ก: AUTO , , , , , ,
WRITER

RELATED

Idemitsu ยกญี่ปุ่นมาไว้ที่งาน Motor Expo 2021 ชวนร่วมกิจกรรมลุ้นรางวัลตลอดงาน

Idemitsu ยกญี่ปุ่นมาไว้ที่งาน Motor Expo 2021 ชวนร่วมกิจกรรมลุ้นรางวัลตลอดงาน

“น้ำมันเครื่องอิเดมิตสึ” เปิดประสบการณ์ Japan Experience ในงาน Motor Expo 2021 มอบความเป็นญี่ปุ่นเคียงคู่ทุกการเดินทาง

Shell Helix Ultra 0W สูตรใหม่ ช่วยลดการปล่อย CO2 พร้อมปกป้องเครื่องยนต์เต็มสูบ

Shell Helix Ultra 0W สูตรใหม่ ช่วยลดการปล่อย CO2 พร้อมปกป้องเครื่องยนต์เต็มสูบ

Shell Helix Ultra 0W สูตรใหม่ คาร์บอนนิวทรัล (Carbon Neutral) น้ำมันเครื่องชนิดแรกของเชลล์ที่ช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนสุทธิให้เป็นศูนย์

Shell Rimula ฮีโร่รถบรรทุก ขับสู้สุดใจ ไปไกลกว่าที่เคย ร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย

Shell Rimula ฮีโร่รถบรรทุก ขับสู้สุดใจ ไปไกลกว่าที่เคย ร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย

เชลล์ ริมูล่า ส่งแคมเปญ ฮีโร่รถบรรทุก ขับสู้สุดใจ ไปไกลกว่าที่เคย สนับสนุนภารกิจร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจเติบโตอย่างยั่งยืน

PTT Lubricants Challenger สูตรใหม่ ให้การขับสปอร์ตไบค์เร้าใจยิ่งขึ้นกว่าเดิม

PTT Lubricants Challenger สูตรใหม่ ให้การขับสปอร์ตไบค์เร้าใจยิ่งขึ้นกว่าเดิม

นางสาวจิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. น้ำมัน และการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR และนายชุมพล สุรพิทยานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ธุรกิจหล่อลื่น พร้อมด้วยผู้บริหารโออาร์…

สมเกียรติ เตรียมลงสู้สึก Moto2 มั่นใจร่างกายพร้อมลงบิด รายการ เช็ก กรังด์ปรีซ์

สมเกียรติ เตรียมลงสู้สึก Moto2 มั่นใจร่างกายพร้อมลงบิด รายการ เช็ก กรังด์ปรีซ์

“คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา หมายเลข 35 นักบิดหนึ่งเดียวของไทย ในสนามระดับโลก จากโครงการ“เรซ ทู เดอะ ดรีม” ของ “เอ.พี.ฮอนด้า” สลัดจากอาการบาดเจ็บ ออกเดินทางสู่แดนกระทิงดุ เพื่อร่วมทีม อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย สู้ศึก…

Trisonic บุกตลาดน้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ ตอบรับเทคโนโลยี ยานยนต์แห่งอนาคต

Trisonic บุกตลาดน้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ ตอบรับเทคโนโลยี ยานยนต์แห่งอนาคต

บริษัท โลแพว เทค สิงคโปร์ ผู้ผลิต น้ำมันหล่อลื่น รายใหญ่จากสิงคโปร์ จัดงานเปิดตัว “ไตรโซนิค” (Trisonic) ผลิตภัณฑ์ น้ำมันหล่อลื่น คุณภาพระดับโลกที่ได้คิดค้นและพัฒนาสูตรในประเทศสิงคโปร์ พร้อมให้ผู้ใช้รถยนต์ในเมืองไทยได้รู้จักและสัมผัสกับประสิทธิภาพของคุณภาพ น้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ระดับโลก…

Apollo เปิดตัว IDEMITSU TSS RACING ACADEMY พร้อม2 น้ำมันเครื่องรุ่นใหม่

Apollo เปิดตัว IDEMITSU TSS RACING ACADEMY พร้อม2 น้ำมันเครื่องรุ่นใหม่

บริษัท น้ำมันอพอลโล (ไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายน้ำมันหล่อลื่นภายใต้แบรนด์ “อิเดมิตสึ” (IDEMITSU) และ “ดาฟเน่” (DAPHNE) ในประเทศไทย จัดงาน ขีดสุดแห่งวงการมอเตอร์สปอร์ต “อิเดมิตสึ ทีเอสเอส…

10 จุดสำคัญที่ควรตรวจเช็คเมื่อ รถใหม่ วิ่งครบระยะ 10,000กม.แรก

10 จุดสำคัญที่ควรตรวจเช็คเมื่อ รถใหม่ วิ่งครบระยะ 10,000กม.แรก

นอกจากการดูเเลรถด้วยตัวเองที่เจ้าของรถควรหมั่นทำประจำกับรถของคุณเเล้ว การตรวจเช็ครถตามระยะก็เป็นสิ่งสำคัญโดยเฉพาะรถใหม่หลังจากที่่ใช้มาจนถึงระยะทาง 10,000กม. แรกเเล้ว ย่อมต้องมีอะไหล่หรืออุปกรณ์บางชิ้นส่วนที่เกิดการสึกหรอ มาดูกันว่าเมื่อต้องนำรถเข้า ตรวจเช็คระยะ ที่ศูนย์ตามระยะทางที่ใช้ดัังกล่าวควรเช็คจุดใดอีกบ้าง แน่นอนว่าเมื่อรถใช้มาจนถึงระยะ 10,000กม. ก็ถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยน ถ่ายน้ำมันเครื่อง เเละ น้ำมันหล่อลื่น ของระบบต่างๆ…

PT จัดแข่งรถยนต์ทางเรียบเป็นครั้งแรก PT Maxnitron Super Challenge 2018

PT จัดแข่งรถยนต์ทางเรียบเป็นครั้งแรก PT Maxnitron Super Challenge 2018

PT รุกตลาด มอเตอร์สปอร์ต จัด แข่งขันรถยนต์ทางเรียบ รายการ PT Maxnitron Super Challenge 2018 เพื่อส่งเสริมการแข่งขันในวงการมอเตอร์สปอร์ตให้ยิ่งใหญ่มากขึ้น พร้อมทั้ง ให้ผู้บริโภครู้จัก น้ำมันเครื่อง PT…

X