4×4 New Range Rover Rand Rover suv รถยนต์ขับเคลื่อนสี่ล้อ รถยนต์อเนกประสงค์

New Range Rover SUV ระดับเฟิร์สคลาสเปี่ยมสมรรถนะการขับขี่ เริ่ม 8.99 ล้านบาท

คัดลอก URL แล้ว

รถยนต์ SUV ซึ่งเป็นที่ปรารถนาของผู้คนทั่วโลก ด้วยความหรูหราระดับเฟิร์สคลาสที่มาพร้อมสมรรถนะการขับขี่ในทุกสภาวะ ยากจะหารถยนต์เปรียบเทียบได้กับรูปแบบดีไซน์โดดเด่นทั้งภายในและภายนอก ที่มุ่งเน้นให้ความสะดวกสบายกับผู้ขับขี่ในขณะที่ประสิทธิภาพและสมรรถนะของรถเป็นไปตามที่คาดหวัง การออกแบบที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเกือบครึ่งศตวรรษเพื่อก้าวขึ้นสู่ระดับต้นๆของ รถยนต์ขับเคลื่อนสี่ล้อ แบบ 4×4

New Range Rover

การออกแบบภายนอกกับฝากระโปรงหน้ารูปเปลือกหอย มุมมองด้านข้างที่เผยให้เห็นหลังคาลอยแยกส่วนจากตัวถัง ตลอดจนเส้นสายขอบกระจกข้างประตูที่ยกสูงอย่างโดดเด่นอันเป็นสัญลักษณ์ทางการค้าของ New Range Rover ที่คงอยู่มาอย่างยาวนาน การผสมผสานความหรูหราและเทคโนโลยียานยนต์อันทันสมัยได้อย่างลงตัว เข้ากันกับชิ้นส่วนตกแต่งภายใน ด้วยวัสดุที่เน้นความเป็นธรรมชาติเพื่อมอบความสะดวกสบายอันทันสมัยและความหรูหราเหนือกาลเวลาให้แก่ผู้ขับขี่ นอกจากภายใต้รูปลักษณ์ภายนอกอันเคร่งขรึมเยือกเย็นแบบทรงพลัง New Range Rover ยังมีจุดเด่นในเรื่องความชาญฉลาดของพื้นที่จัดเก็บภายในห้องโดยสาร ด้วยการปรับเปลี่ยนที่นั่งด้านหลังให้เป็นพื้นที่บรรจุสัมภาระด้วยฝาปิดแบบแยกส่วน รวมทั้งฐานล้อที่ยาวเป็นพิเศษทำให้เพิ่มพื้นที่ใช้งาน ตอกย้ำคุณสมบัติความเป็นสุดยอดรถยนต์ SUV ของ Range Rover อย่างชัดเจน อีกทั้งยังเป็นรถยนต์ที่สนับสนุนแนวคิดการสร้างสิ่งแวดล้อมที่ดีอย่างยั่งยืนด้วยระบบขับเคลื่อนจากพลังงานไฟฟ้า

New Range Rover

New Range Rover มาพร้อมกันกับเครื่องยนต์ P400e ระบบไฟฟ้าปลั๊กอิน-ไฮบริด (Plug-In Hybrid Electric Vehicle: PHEV) ตัวแรกจากแลนด์โรเวอร์ ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยการขับเคลื่อนแบบไร้มลพิษเมื่อขับขี่ด้วยโหมดไฟฟ้าทั้งหมดในระยะ 51 กิโลเมตร

New Range Rover

P400e ของ New Range Rover ได้รับการพัฒนาจากการผสานเครื่องยนต์เบนซิน Ingenium สี่กระบอกสูบ 300PS กับมอเตอร์ไฟฟ้า 116PS เทคโนโลยีในการดัดแปลงนี้ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนขนาด 13.1 กิโลวัตต์ชั่วโมงที่ให้กำลังไฟ 404PS ในระบบขับเคลื่อนแบบสี่ล้อ (4WD) ซึ่งให้ผลลัพธ์ทรงประสิทธิภาพที่น่าทึ่ง โดยสามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ได้ในเวลาเพียง 6.8 วินาทีเท่านั้น แรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 640 นิวตันเมตร มีอัตราปล่อยก๊าซ CO2 อยู่ที่ 64 กรัมต่อระยะทาง 1 กิโลเมตร อัตราสิ้นเปลืองพลังงานเชื้อเพลิงอยู่ที่ 2.8 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตร นอกจากนี้ยังมีระบบอัจฉริยะในการกักเก็บพลังงานระหว่างการเบรคช่วยในการรีชาร์ตแบตเตอรี่ อีกทั้งยังสามารถใช้งานเครื่องยนต์เบนซิน Ingenium (Parallel Hybrid mode) ควบคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้า (Electric Vehicle mode: EV)  ได้ในระบบการขับขี่แบบสองโหมด โดยการเปลี่ยนผ่านระหว่างแหล่งพลังงานขับเคลื่อนทั้งสองโหมดจะเป็นไปอย่างราบรื่นและมีประสิทธิภาพ ด้วยการพัฒนาเทคโนโลยียานยนต์ของ Range Rover ทำให้ประสิทธิภาพและสมรรถนะการขับขี่ของรถยนต์รวมทั้งความสะดวกสบายหรูหราคงอยู่ควบคู่ไปกับความยั่งยืนของสิ่งแวดล้อม ทั้งนี้เพื่อการขับขี่ให้ได้ระยะทางที่ไกลขึ้น เช่น การขับขี่ในเมืองที่จราจรติดขัดและใช้ความเร็วไม่มากนัก ผู้ขับขี่สามารถใช้พลังงานจากระบบไฟฟ้า (EV) เพียงอย่างเดียวเพื่อประหยัดพลังงานเชื้อเพลิง

New Range Rover

การชาร์ตแบตเตอรี่ของ Range Rover P400e สามารถทำได้สะดวกจากระบบไฟฟ้าปกติในครัวเรือน โดยใช้เวลาในการชาร์ตไฟเต็มอยู่ที่ 7 ชั่วโมง 50 นาที เทียบเท่ากับการชาร์ตเพียงข้ามคืน แต่หากชาร์ตผ่าน AC wall boxes หรือ สถานีบริการชาร์ตรถยนต์ไฟฟ้าจะใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมง 45 นาที ผู้ขับขี่สามารถ ตรวจสอบระยะเวลาในการชาร์ตแบตเตอรี่ได้จากระบบอินโฟเทนเมนท์ภายในห้องโดยสารเพื่อเลือกรูปแบบการชาร์ตแบตเตอรี่ที่เหมาะสมกับเวลาและประหยัดค่าใช้จ่าย รวมทั้งยังสามารถเช็คระดับของการชาร์ตแบตเตอรี่ได้จากแถบส่องสว่างด้านข้างของเต้าเสียบไฟฟ้า สัญญาณไฟสีขาวแสดงถึงระบบชาร์จกำลังเชื่อมต่ออยู่และการชาร์จยังไม่เริ่มต้น ส่วนสัญญาณไฟสีฟ้าจะแสดงระยะเวลาในการชาร์จ ซึ่งเมื่อการชาร์จแบตเตอรี่เริ่มต้นสัญญาณไฟสีเขียวจะกะพริบและหยุดนิ่งเมื่อแบตเตอรี่ถูกชาร์จไฟเต็มแล้ว

New Range Rover

เรนจ์ โรเวอร์ ปลั๊กอิน-ไฮบริด 2.0 ลิตร รุ่น Vogue SWB  ราคาจำหน่าย   8,999,000 บาท

เรนจ์ โรเวอร์ ดีเซล 3.0 ลิตร รุ่น Vogue SWB                                         ราคาจำหน่าย 11,999,000 บาท

เรนจ์ โรเวอร์ ปลั๊กอิน-ไฮบริด 2.0 ลิตร รุ่น Autobiography LWB  ราคาจำหน่าย  9,999,000 บาท

เรนจ์ โรเวอร์ ดีเซล 4.4 ลิตร รุ่น Autobiography LWB  ราคาจำหน่าย 16,999,000 บาท


แท็ก: AUTO , , , , , ,
WRITER

RELATED

4 หัวใจสำคัญของการเลือกซื้อยางรถยนต์สำหรับรถ SUV ที่ดี

4 หัวใจสำคัญของการเลือกซื้อยางรถยนต์สำหรับรถ SUV ที่ดี

ยางรถยนต์สำหรับรถ SUV นั้นเป็นหนึ่งในยางรถยนต์ที่ได้รับความนิยมสูงไม่แพ้ชนิดอื่น ๆ เพราะรถยนต์ประเภท SUV หรือ Sports Utility Vehicle นั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทั่วโลก รวมถึงในประเทศไทยของเราเองด้วย นั่นก็เพราะว่ามีขนาดที่ไม่ใหญ่จนเกินไป สามารถใช้งานได้ทั้งในเมือง ตามชีวิตประจำวัน…

All New Mazda CX-8 SUV3 เเถว นั่งสบาย อัตราเร่งมีไม่อั้น สมดีกรีรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นเรือธง

All New Mazda CX-8 SUV3 เเถว นั่งสบาย อัตราเร่งมีไม่อั้น สมดีกรีรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นเรือธง

หลังจาก Mazda3 เพิ่งได้รับรางวัล Car Of The Year2019 จากสมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์เเละรถจักรยานยนต์แห่งประเทศไทยไปหมาดๆ ล่าสุด มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย ได้เปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ All New…

2020 Honda Passport SUV มากสมรรถนะเปิดราคาที่อเมริกา เริ่ม 1ล้านบาท

2020 Honda Passport SUV มากสมรรถนะเปิดราคาที่อเมริกา เริ่ม 1ล้านบาท

2020 Honda Passport เริ่มจำหน่ายเเล้วที่สหรัฐอเมริกา เเละ Honda ได้ประกาศราคาออกมาเรียบร้อยโดยเริ่มที่ 33,085 ดอลลาร์สหรัฐหรือราวๆ 1.00ล้านบาท รวมภาษี Passport มีการปรับโฉมไปเเล้วก่อนหน้านี้ในรุ่นโมเดลปี 2019 ดังนั้นการมาในรุ่นโมเดลปีใหม่ล่าสุดในนนครั้งนี้จึงยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เกิดขึ้น…

Mazda CX-5 Kuro Edition รูปโฉมดุดำในแบบ SUV รุ่นพิเศษ

Mazda CX-5 Kuro Edition รูปโฉมดุดำในแบบ SUV รุ่นพิเศษ

ช่วงปีที่ผ่านมา Mazda ฝรั่งเศสได้เปิดตัว “Mazda MX-5 AKI Edition” รถยนต์ต้นแบบรุ่นพิเศษที่ผลิตจำนวนจำกัดต้อนรับฤดูใบไม้ร่วง ในปีต่อมา Mazda ฝรั่งเศสเปิดตัว Mazda CX-5 Kuro Edition…

All-New 2020 Toyota Highlander บุกตลาดรถ SUV อเมริกา

All-New 2020 Toyota Highlander บุกตลาดรถ SUV อเมริกา

All-New 2020 Toyota Highlander เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยพร้อมราคาจำหน่ายที่สหรัฐอเมริกา โดยเริ่มต้นที่ 34,600 ดอลลาร์สหรัฐหรือราวๆ 1.04ล้านบาท ซึ่งถือเป็นราคาที่ถูกอกถูกใจสาวกรถยนต์ Crossover SUV ขนาดกลางเนื่องจากมีราคาสูงขึ้นเพียง 2,770 ดอลลาร์สหรัฐหรือราวๆ…

2020 Ford Escape เปิดตัวที่อเมริกา พร้อมขุมพลังใหม่ Hybrid เเละ Plug-In Hybrid

2020 Ford Escape เปิดตัวที่อเมริกา พร้อมขุมพลังใหม่ Hybrid เเละ Plug-In Hybrid

2020 Ford Escape จะมาพร้อมกับขุมพลัง Hybrid เเละ Plug-In Hybrid พร้อมกับเปิดราคาจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อย โดยในรุ่น Plug-In Hybrid ราคาเริ่มต้นที่ 34,235 ดอลลาร์สหรัฐหรือราวๆ…

MG HS รถยนต์อเนกประสงค์ ระดับเรือธงครบเครื่องเรื่องการขับขี่!!

MG HS รถยนต์อเนกประสงค์ ระดับเรือธงครบเครื่องเรื่องการขับขี่!!

NEW MG HS มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์แนวคิด “ELEGANCE” สะท้อนภาพลักษณ์ความสง่างาม กับการใช้วัสดุในการตกเเต่งที่หรูหรา เเละฟังก์ชั่น ฟีเจอร์ใหม่ต่างๆ รวมอยู่ใน MG HS จนกลายเป็นรถยนต์รุ่นเรือธงของแบรนด์ MG โดยจุดเด่นหลักของ MG…

Daihatsu Rocky ฝาแฝด 2020 Toyota Raize โชว์ตัวเเบบลับๆ ที่ญี่ปุ่น

Daihatsu Rocky ฝาแฝด 2020 Toyota Raize โชว์ตัวเเบบลับๆ ที่ญี่ปุ่น

หลังจากที่ Toyota มีการเผยแพร่รูปภาพเเละข้อมูลของ 2020 Toyota Raize รถยนต์คอมเเพ็ค SUV ขนาดเล็กที่เตรียมเปิดตลาดรถยนต์ในเอเซีย ล่าสุดอีกหนึ่งโมเดลรถยนต์ที่สร้างจากพื้นฐานของ Raize อย่าง Daihatsu Rocky ก็ได้ถูกนำมาจัดเเสดงที่งาน…

Chevrolet Blazer นับถอยหลังเปิดตัวเอสยูวี 7 ที่นั่งรุ่นใหม่ เร็วๆ นี้

Chevrolet Blazer นับถอยหลังเปิดตัวเอสยูวี 7 ที่นั่งรุ่นใหม่ เร็วๆ นี้

เป็นอีกหนึ่งโมเดลที่แฟนๆ ติดตามกันไม่น้อยอย่างว่าที่ All-New Chevrolet Blazer XL รถอเนกประสงค์รุ่นใหม่ล่าสุดในรูปแบบ 7 ที่นั่ง ที่จะทำตลาดทั้งในจีนกับอเมริกา ซึ่งในเวลานี้ได้ปรากฎภาพทีเซอร์ ส่งสัญญาณนับถอยหลังเปิดตัวในประเทศจีนในเร็วๆ นี้ โดยทางบริษัทฯ ได้เปิดเผยว่า…

X