กู้ภัย งูเข้ารถ ภายในห้องโดยสาร สัตว์เลื้อยคลาน

เป็นไปได้หรือไม่ที่ สัตว์เลื้อยคลาน เข้ามาอยู่ในห้องโดยสาร โดยไม่ได้รับเชิญ!?

คัดลอก URL แล้ว

หลังจากที่มีคลิปเผยแพร่ในโลกโซลเชี่ยลมีเดียที่แสดงภาพชายหนึ่งที่กำลังขับรถบนถนนตามปกติ เเต่เเล้วปรากฏภาพของลูก ตัวเงินตัวทอง ไซส์เล็กโผล่ออกมาทักทายหลังพวงมาลัยจนเจ้าตัวตกใจแทบคุมสติตัวเองไม่อยู่ จนเกิดคำถามจากคนส่วนใหญ่ที่ดูคลิปว่า เจ้าของรถจัดฉากหรือถ้าไม่ หรือถ้าไม่เหตุการณ์แบบนี้สามารถเกิดขึ้นจริงได้หรือไม่

รถยนต์หนึ่งคันคุณอาจจะเห็นมีช่องต่างๆ ภายนอกอยู่มากเช่น ช่องระบายอากาศที่กระจังหน้ารถ, ท่อไอเสีย, หรือช่องรูต่างๆ บริเวณ จนพาลทำให้เข้าใจผิดคิดว่ารูหรือช่องเหล่านี้ หากมี สัตว์เลื้อยคลาน ตัวเล็กๆ เข้ามาก็อาจเป็นช่องทางทำให้มันเข้ามาสู่ ภายในห้องโดยสาร รถยนต์แบบที่คุณอาจไม่ได้รับเชิญได้

งูเข้ารถ

แต่ในความจริงเเล้วระหว่างเครื่องยนต์และห้องโดยสารจะมีช่องสำหรับให้ชุดสายไฟผ่านได้จุดนี้โดยปรกติแล้วจะมีการซีลปิดสนิท แถมฉนวนกันความร้อน กันเสียง กันกลิ่นเข้าห้องโดยสาร ดังนั่นไม่มีสิ่งมีชีวิตชนิดใดที่จะเล็ดลอดเข้าไปได้  ยิ่งในปัจจุบันรถยนต์รุ่นใหม่ๆ คุณเเทบไม่ต้องกังวลกับเรื่องดังกล่าวเพราะทุกค่ายรถปิดทุกๆช่องที่เป็นท่ออยู่ภายในรถนั้นด้วยจุกอย่างแน่นหนา

งูเข้ารถ

แต่โอกาสที่สัตว์เลื้อยคลานจะเข้ามาในรถของคุณก็มีเช่นกันในกรณีที่มีการติดตั้งเครื่องเสียงหรือติดตั้งแก๊สแล้วมีการนำสายไฟผ่านช่องระหว่างเครื่องยนต์และห้องโดยสารแล้วได้ไม่ซีลกลับคืนให้ดีหรือรถยนต์บางคันติดตั้งชุดแก๊สแล้วให้ช่างเจาะช่องท้ายกระโปรงให้ระบายแก๊สใหญ่มากเกินไป สัตว์เลื้อคลายก็อาจเลื้อยเข้าช่องนี้เข้ามาให้ห้องโดยสารได้ หรืออีกกรณีคือขณะจอดรถมีการเปิดประตู หรือลดกระจกรถทิ้งไว้ สิ่งเหล่านี้ก็มีโอกาสที่สัตว์เลื้อยคลานจะเข้ามาในรถได้

ทางแก้เบื้องต้นหากไม่ต้องการให้สัตว์เลื้อยคลานเข้ามาในรถ
1.ตรวจสอบว่าคุณของคุณมีการปิดซีลจากห้องเครื่องสู่ห้องโดยสารสนิททุกจุดหรือไม่
2.ใช้ กำมะถัน น้ำมันเครื่อง มะกรูด หรือ สิ่งที่มีกลิ่นฉุน วางไว้รอบๆโรงจอดรถ เพราะงูเองไม่ชอบกลิ่นฉุนทำให้งูจะไม่เข้าใกล้รถยนต์
3.อย่าจอดรถยนต์ในพื้นที่ป่ารก หรือ หญ้าขึ้นสูงๆ เพราะเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยอย่างดีของสัตว์เลื้อยคลาน

หากเจอสัตว์เลื้อยคลานหรืองูเข้ารถควรโทรแจ้งกู้ภัย หรือ จส. 100 โทร 1137 หรือ สวพ. 91 โทร 1644


แท็ก: AUTO , , , ,
WRITER

RELATED

เปิดใจหนุ่มกู้ภัย ปลอมเป็นคนบ้า ช่วยหนุ่มเตรียมโดดสะพานลอย

เปิดใจหนุ่มกู้ภัย ปลอมเป็นคนบ้า ช่วยหนุ่มเตรียมโดดสะพานลอย

เวลาประมาณ 2.00 น. ของวันที่ 23 ธ.ค. 2562 ที่ผ่านมา ทีมกู้ชีพเทศบาลเมืองแม่โจ้ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ เผยคลิปภาพนาทีช่วยชีวิตนักศึกษาหนุ่มคนหนึ่ง ที่นั่งอยู่บนขอบสะพานลอย หน้ามหาวิทยาลัยแม่โจ้ เตรียมกระโดดสะพานฆ่าตัวตาย…

กู้ภัยโต้ตัดต่อคลิป ‘ทวี ไกรคุปต์’ ยันอุปกรณ์สะอาดของใหม่ทั้งหมด

กู้ภัยโต้ตัดต่อคลิป ‘ทวี ไกรคุปต์’ ยันอุปกรณ์สะอาดของใหม่ทั้งหมด

ความคืบหน้ากรณี นายทวี ไกรคุปต์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม บิดาของนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.จังหวัดราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ขับรถเบนซ์เฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ ท่ามกลางความสงสัยว่าหนีหรือไม่ ทำไมไม่จอดช่วยเหลือทันที ซึ่งนายทวี ยืนยันว่า ไม่ได้ชนแล้วหนีแต่ที่ไปนั่งรอในรถ เพราะต้องการนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลด้วยตนเอง…

ตำรวจขอแจงบ้าง ปมจับหนุ่มกู้ภัย นำงูไปปล่อยป่า

ตำรวจขอแจงบ้าง ปมจับหนุ่มกู้ภัย นำงูไปปล่อยป่า

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. 2562 ที่ผ่านมา โลกออนไลน์ได้มีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง หลังผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nick Chomngam ได้มีการเปิดเผยข้อมูลว่า มีเจ้าหน้าที่กู้ภัย 2 นายถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าควบคุมตัว เพียงเพราะเขาไปช่วยชาวบ้านจับงูที่เลื้อยเข้าบ้าน และนำบางส่วนไปสาธิตการจับงูให้เด็กดู ก่อนจะเอาไปปล่อยป่า…

เปิดคลิป ชายสวมชุดข้าราชการ ชี้นิ้วตำหนิกู้ภัย โบ้ยต้นเหตุรถติด

เปิดคลิป ชายสวมชุดข้าราชการ ชี้นิ้วตำหนิกู้ภัย โบ้ยต้นเหตุรถติด

วันที่ 28 พ.ค. 2562 โลกออนไลน์ได้มีการเผยแพร่คลิปไม่เหมาะสม ของชายสวมชุดข้าราชการอ้างเป็นปลัด กำลังชี้นิ้วออกคำสั่งค้ลายการต่อว่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่เข้าปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถล้มอยู่ในทำนองว่าเป็นต้นเหตุทำให้การจราจรติดขัด โดยคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านผู้ใช้เฟซบุ๊ก Thanit Ukiattiphakon ที่เผยให้เห็นภาพของชายที่สวมชุดข้าราชการใช้ถ้อยคำหยาบคาย ต่อว่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ปฏิบัติหน้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บอยู่บนถนนเส้นหนึ่ง ทำนองว่ารถจักรยานยนต์ของผู้บาดเจ็บที่จอดอยู่ข้างทางให้เอาหลบให้พ้นเส้นทางการจราจร หรือไม่ก็หาเสียมาขีดไว้ ซึ่งเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่…

จบดราม่า ‘น้าป้อม’ กู้ภัยนั่งเฝ้าศพ ปฏิบัติหน้าที่ตามเดิม

จบดราม่า ‘น้าป้อม’ กู้ภัยนั่งเฝ้าศพ ปฏิบัติหน้าที่ตามเดิม

มูลนิธิร่วมกตัญญูสอบสวนข้อเท็จจริง กรณีเจ้าหน้าที่กู้ภัย ล่าสุดลงความเห็นว่าเจ้าหน้าที่รายนี้ไม่มีความผิด สามารถปฏิบัติหน้าที่ตามเดิม นางสาว พิมพ์พัชชา หยิมการุณ อดีตนายกองค์การบริหารส่วนตำบลบางคูรัด อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี ในฐานะพยาบาลวิชาชีพ เข้าให้กำลังใจ นายนพดล สีทองคำ เจ้าหน้าที่กู้ภัยแผนกเก็บศพ…

X