ค้างค่างวดรถ ผ่อนรถ ยึดรถ ไฟแนนซ์

เอาแล้ว! ไฟแนนซ์ขู่ว่าจะมายึดรถ มีวิธีการรับมือยังไงได้บ้าง

คัดลอก URL แล้ว

ผ่อนรถ ไม่ไหว หมุนเงินส่งต่อไม่ทัน เป็นเรื่องที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน ค้างเดือนสองเดือนไม่เท่าไร แต่ถ้าเลยเถิดไปจน ไฟแนนซ์ ขู่ว่าจะมา ยึดรถ แบบนี้จะมีวิธีการรับมือยังไงได้บ้าง

โดยปกติแล้วถ้า ค้างค่างวดรถ ประมาณ 1-2 เดือน ยังไม่เข้าข่ายที่จะโดนยึด แต่ถ้าค้างค่างวดรถตั้งแต่ประมาณ 3 เดือนขึ้นไป แบบนี้เข้าข่ายและมีความสุ่มเสี่ยงต่อการที่จะโดนไฟแนนซ์ยึดรถได้ และแน่นอนว่าในช่วงเวลานี้พนักงานไฟแนนซ์ จะโทรเข้ามาเร่งให้เราเข้าไปชำระค่างวดอย่างแน่นอน แล้วถ้าเรายังนิ่งเฉย สิ่งต่อมาที่จะเกิดขึ้นก็คือพนักงานไฟแนนซ์ ก็จะยื่นมาตรการขั้นเด็ดขาด นั่นก็คือการขู่ว่าจะเข้ามาทำการยึดรถ ซึ่งถ้าเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นมา ไม่ต้องกังวลเรามีวิธีการรับมือมานำเสนอกัน

  • จำให้มั่นเลยว่าการที่ไฟแนนซ์จะเข้ามายึดรถเราได้ก็ต่อเมื่อ เราขาดส่งค่างวดรถ 3 เดือนขึ้นไปเท่านั้น ถ้าค้างค่างวด 1 – 2 เดือน ไฟแนนซ์ไม่สามารถเข้ามายึดรถได้ และถ้าเข้ามาก็ถือว่ามีความผิดตาม พรบ.คุ้มครองผู้บริโภค พ.ศ. 2522 อย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นจำข้อนี้เอาไว้ให้มั่น
  • ไฟแนนซ์มักจะยื่นมาตรการเพื่อกดดัน และขู่เรียกเงินค่าเสียหายด้วยเงินจำนวนมาก อย่าวิตกกังวลแตกตื่นตามคำขู่ ใจเย็นๆแล้วนิ่งไว้ได้เลย เพราะว่าในส่วนนี้ไฟแนนซ์ไม่สามารถเรียกร้องอะไรได้
  • ถ้าเราไม่ยอมให้ยึดซะอย่าง ไฟแนนซ์ก็ไม่สามารถยึดไปได้ ไม่ว่าด้วยวิธีการใดก็ตาม อย่าไปยอมถึงแม้ว่าไฟแนนซ์จะเอาคนจำนวนเยอะมากดดัน หรือจะปิดกุญแจรถ แล้วดึงไปไฟแนนซ์ก็ไม่สามารถทำได้เช่นกัน ถ้าเจอไฟแนนซ์มาทำกับเราแบบนี้ ถือว่าผิดกฏหมาย และสามารถโดนดำเนินคดีได้
  • หากไม่สนใจเรื่องการเสียเครดิต หรือติด Blacklist ในเครดิตบูโร  ก็ไม่ต้องกังวล ใจแข็งต่อไป เพราะถ้าปล่อยให้รถโดนยึดไป ทุกอย่างจะจบทันที โดยที่ท่านไม่สามารถต่อรองอะไรได้อีกเลย ซึ่งสิ่งที่ไฟแนนซ์จะทำหลังจากนั้นก็คือ การนำรถของท่านไปขายต่อในราคาถูก เพื่อที่จะเอามาปิดยอดให้เรา แต่อย่างไรก็ตามส่วนมาในการขายต่อ ยังไงก็ไม่ได้ในราคาที่ทำให้เราหมดหนี้อย่างแน่นอน สิ่งต่อมาที่เราจะต้องโดนก็คือ การใช้หนี้ที่เหลือต่อไป
  • ถ้ารถโดนยึดไปเป็นที่เรียบร้อย ใบแจ้งหนี้จะตามมาเป็นสเต็ปต่อไป ตรงนี้ก็ไม่ต้องตกใจ จ้างทนายสู้ไปเลย อย่างไรก็ตามไฟแนนซ์มักจะเรียกให้เราจ่ายหนี้ในจำนวนเงินที่สูงมาก! แต่ถ้าเรื่องขึ้นศาล ศาลอาจจะใจดีตัดสินให้เราจ่ายเพียงไม่เกิน 50% เท่านั้น ดังนั้นสู้ไปเถิดครับ อ้อ แล้วไม่ต้องกลัวว่าถ้าแพ้มาจะติดคุกนะครับ เพราะคดีแพ่งไม่ได้มีโทษจำคุก ไม่เหมือนคดีอาญา และถึงแม้ว่าเราจะไม่มีเงินจ่ายเราก็ไม่ติดคุก รวมไปถึงยังไม่มีผลกระทบต่องานอีกด้วย เพราะในกรณีนี้จัดเป็นหนี้ส่วนตัว ไม่ต้องตื่นตกใจกลัว จนไปลาออกจากงานล่ะ
  •  ถ้าหากไฟแนนซ์ขู่ว่า จะเข้าไปยึดทรัพย์จากครอบครัว เลิกเป็นกังวลไปได้เลย เพราะคนที่ไฟแนนซ์สามารถยึดทรัพย์ได้นั้นคือลูกหนี้ ไม่สามารถที่จะยึดทรัพย์ที่ถือครองโดยคนอื่นๆ เช่นของครอบครัว หรือญาติพี่น้องเราได้


แท็ก: AUTO , , , ,
WRITER

RELATED

ออกรถใหม่ แบบผ่อนดาวน์ ควรเตรียมความพร้อมเรื่องเงินอย่างไร??

ออกรถใหม่ แบบผ่อนดาวน์ ควรเตรียมความพร้อมเรื่องเงินอย่างไร??

เทคนิคซื้อรถใหม่แบบผ่อนดาวน์หรือกู้เงินจากไฟแนนซ์อย่างไรไม่ให้เดือดร้อนสถานะการเงินของตัวคุณ วางแผนไว้แต่เนิ่น ๆ ก็จะได้เป็นเจ้าของรถได้สบาย

ธนาคาร-ลิสซิ่ง ร่วมปรับดอกเบี้ย ซับน้ำตาเจ้าของรถรถจากผลกระทบ COVID-19

ธนาคาร-ลิสซิ่ง ร่วมปรับดอกเบี้ย ซับน้ำตาเจ้าของรถรถจากผลกระทบ COVID-19

ในสถานการณ์การแพร่ระบาด COVID-19 ที่นับวันทวีความรุนแรงช ส่งผลกระทบต่อชีวิต รวมไปถึงการสูญเสียโอกาสการหารายได้อันเกิดจากการหยุดงานชั่วคราวหรือแม้แต่การกักตุนซื้อสินค้าอุปโภคบริโภค จนบางรายได้รับผลกระทบขาดสภาพคล่องในการผ่อนชำระต่าง ๆ ซึ่งทางธนาคารแห่งประเทศไทย และสถาบันการเงินได้ออกมาตรการเยี่ยวยาลูกหนี้ในระบบ ด้วยการออกมาตรการในการผ่อนปรนชำระหนี้ ตั้งแต่การปรับเงื่อนไข การพักชำระจนถึงการปรับลดจำนวนชำระขั้นต่ำ หรือขยายระยะเวลาชำระค่างวดในด้านต่าง ๆ เป็นการชั่วคราว…

ออกรถใหม่ แบบผ่อนดาวน์ ควรเตรียมความพร้อมเรื่องเงินอย่างไร??

ออกรถใหม่ แบบผ่อนดาวน์ ควรเตรียมความพร้อมเรื่องเงินอย่างไร??

การ ซื้อรถใหม่ แบบผ่อนดาวน์หรือกู้เงินจาก ไฟแนนซ์ ถือเป็นเรื่องปกติในปัจจุบัน แต่วิธีการซื้อรถแบบนี้คุณควรรู้จักการพฤติกรรมการใช้เงินของตัวคุณเองก่อนว่าคุณมีความพร้อมในการที่จะชำระหนี้สินจะเกิดขึ้นในอนาคตหรือไม่ รับกับค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นไหวหรือไม่ อย่าลืมว่าการมีรถคันใหม่เข้ามาในชีวิตนอกจากเงินผ่อนชำระ ค่างวดรถ รายเดือนเเล้ว คุณไม่สามารถหลีกเลี่ยงค่าซ่อมบำรุงสึกหรอ, ค่าน้ำมัน, ค่าประกันรถยนต์ รวมถึงค่าใช้จ่ายอื่นๆ ในชีวิตประจำวันได้…

ค้ำประกันรถยนต์ ให้คนรู้จัก แต่อยาก ถอนค้ำประกัน ทำได้หรือไม่??

ค้ำประกันรถยนต์ ให้คนรู้จัก แต่อยาก ถอนค้ำประกัน ทำได้หรือไม่??

เชื่อว่าเคสนี้ต้องเคยเกิดขึ้นกับบางคนมาเเล้วสำหรับการ ค้ำประกันรถยนต์ ให้กับคนรู้จัก เเล้วมาวันหนึ่งอยากถอนตัวเองออกจากการเป็นบุคคล ผู้ค้ำประกัน อาจเพราะเนื่องด้วยสาเหตุหลายประการอย่างเช่น ผู้กู้ไม่ชำระหนี้ตามกำหนด หรือผู้ค้ำไม่ต้องการมีพันธะใดๆ กับผู้กู้จึงอยากถอนตัวจากการเป็น บุคคลค้ำประกัน คำถามคือในเมื่อเป็น บุคคลผู้ค้ำประกัน ให้ผู้อื่นในการกู้ยืมผ่อนชำระ ค่างวดรถ เเล้ว ผู้ค้ำสามารถ ถอนค้ำประกัน ได้หรือไม่?? คำตอบสำหรับเรื่องนี้คือ ผู้ค้ำประกันสามารถถอนตัวออกจากการเป็นบุคคลผู้ค้ำประกันได้…

หนุ่มไฟแนนซ์​เข้าแจ้งความ หลังไปยึดรถ แต่ถูกมีดแทง​สาหัส

หนุ่มไฟแนนซ์​เข้าแจ้งความ หลังไปยึดรถ แต่ถูกมีดแทง​สาหัส

ที่กองบังคับการปราบปราม​ (บก.ป.) นายสมเจตน์ เหล่าสอน อายุ 34 ปี พร้อมทีมงานไฟแนนซ์บริษัทแห่งหนึ่ง เข้าแจ้งความกับพ.ต.ท.ทรงพล หมอกกลั่น สว.(สอบสวน) กก.1 บก.ป.​ หลังถูกเจ้าของรถที่ค้างค่าชำระ จำนวน…

สงกรานต์วันแรกยึดรถแล้ว 202 คัน

สงกรานต์วันแรกยึดรถแล้ว 202 คัน

รองโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ เปิดเผย เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงาน ร่วมอำนวยความสะดวกให้ประชาชนเดินทางอย่างปลอดภัย ขณะที่วันแรกสงกรานต์ ผู้กระทำผิดสุ่มเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ 2,344 ครั้ง ยึดรถแล้ว 202 คัน พันเอกหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เปิดเผยว่า วันแรกของเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ ประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวอย่างหนาแน่น ส่งผลให้การจราจรในหลายพื้นที่ติดขัดเป็นช่วงๆ โดยเฉพาะเส้นทางสายหลักที่มุ่งสู่ภาคเหนือและตะวันออกเฉียงเหนือ ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย ตำรวจ ฝ่ายปกครองและจิตอาสา ร่วมกันอำนวยความสะดวกประชาชน อำนวยการจราจรตามจุดบริการและจุดตรวจอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในพื้นที่สถานีขนส่งหลักที่เป็นจุดเชื่อมต่อการเดินรถ เช่น สถานีขนส่งประจำจังหวัด สถานีขนส่งหมอชิต สายใต้ใหม่ เอกมัย โดยเจ้าหน้าที่ได้ออกตรวจและดูแลความเรียบร้อยในภาพรวม ตลอดจนป้องปรามอาชญากรรม เพื่อให้ผู้เดินทางได้รับความสะดวกเช่นกัน สำหรับการแก้ไขปัญหาอันเกิดจากการขับขี่ยานพาหนะด้วยมาตรการ “ดื่มไม่ขับ จับยึดรถ” ที่ คสช. และรัฐบาลได้ใช้ดูแลประชาชนในช่วงเทศกาลมาตลอดนั้น จากสถิติในวันแรกเมื่อวานที่ผ่านมา 11 เมษายน 2562 เจ้าหน้าที่ ตรวจพบผู้กระทำผิดในลักษณะที่สุ่มเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุโดยประมาท 2,344 ครั้ง จำเป็นต้องเก็บรักษารถไว้ 202 คัน แบ่งเป็นจักรยานยนต์ 158คัน รถยนต์ 44 คัน ยึดใบขับขี่รถจักรยานยนต์ 20 คน และยึดใบอนุญาตขับขี่รถโดยสารสาธารณะ/รถยนต์ 121 คน ส่งผู้กระทำความผิดดำเนินคดีรวม 1,168 คน ส่วนการคับคั่งของยานพาหนะที่มีเป็นช่วงๆ ในพื้นที่ผ่านชุมชนเมืองใหญ่นั้น เจ้าหน้าที่ได้พยายามเร่งระบายรถที่ชะลอตัว หรือหยุดเป็นเวลานาน เพื่อให้การจราจรเลื่อนไหลไปได้อย่างเหมาะสม อย่างไรก็ตามในห้วงนี้สภาพอากาศที่ค่อนข้างร้อนจัด อาจส่งผลต่อสภาพยานพาหนะและการขับขี่ การพิจารณาพักรถเป็นระยะๆ ระหว่างการเดินทาง อาจช่วยให้การเดินปลอดภัยยิ่งขึ้น บทลงโทษสำหรับกรณีเมาแล้วขับ  อัตราบทลงโทษใหม่ จำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับขั้นต่ำ 10,000 ถึง 20,000 บาท…

คสช. เผย 5 วัน ยึดรถฝ่าฝืนเมา-ขับ ได้ 5,318 คัน

คสช. เผย 5 วัน ยึดรถฝ่าฝืนเมา-ขับ ได้ 5,318 คัน

วันนี้ (16 เม.ย. 62) ประชาชนทยอยเดินทางกลับจากการเฉลิมฉลองและท่องเที่ยวในเทศกาลสงกรานต์ โดยเจ้าหน้าที่ทุกส่วนจะดูแลการเดินทาง อำนวยความสะดวก เปิดเส้นทางพิเศษ ช่วยการระบายรถให้มีความคล่องตัว เพื่อให้ประชาชาเดินทางได้อย่างราบรื่นและปลอดภัย สำหรับมาตรการ “ดื่มไม่ขับ จับยึดรถ” พบผู้กระทำผิดในลักษณะที่สุ่มเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุโดยประมาทด้วยการดื่มแล้วขับขี่ในวันที่ 15…

X