Pearl White พ่นสี รถสีขาว รถสีขาวมุก สีมุก ัเคลือบสี

ไขข้องสงสัยเพราะอะไร รถสีขาวมุก ต้องจ่ายแพงกว่า รถสีขาวธรรมดา??

คัดลอก URL แล้ว

หากจะถามว่ารถสีไหนเป็นนิยมมากที่สุด มียอดสั่งมากที่สุด คำตอบคงหนีไม่พ้น รถสีขาว ที่ครองตำแหน่งแชมป์สียอดนิยมมาอย่างยาวนานจนยากที่จะถูกโค่นบัลลังก์ลงได้ แน่นอนว่าสินค้าทุกประเภทหาก Demand ความต้องการของลูกค้ามีสูง ราคาก็ย่อมจะสูงตามความต้องการ เหมือนที่เราเห็นค่ายรถหลายแบรนด์มีการตั้งราคาตัวถัง รถสีขาว ให้มีราคาสูงกว่าสีอื่น

รถสีขาวมุก

 

เท่านั้นยังไม่พอในปัจจุบันหลายค่ายรถมีการผลิต สีขาวมุก (Pearl White) ออกมายั่วนำลายคนชอบ รถสีขาว อีก แถมราคาก็ถีบตัวสูงขึ้นกว่าสีขาวปกติขึ้นไปใครต้องการ รถสีขาวมุก ต้องสั่งจองกันเป็นพิเศษ รอนานกว่าสีอื่นๆ เเละต้องเพิ่มเงินมากขึ้นตั้งแต่หลักพันปลายปลายๆ ไปจนถึงหลักหมื่น เลยทำให้หลายคนสงสัยว่าเเล้วเจ้ารถสีขาวมุก มันมีดีพิเศษกว่าขาวปกติทั่วไปอย่างไร ทำไมถึงต้องจ่ายเเพงกว่า

รถสีขาวมุก

ก่อนอื่นต้องอธิบายก่อนว่าโดยทั่วไปแล้วสีที่ใช้พ่นสีรถมีอยู่ 3แบบคือ
1.Solid color – คือการพ่นสีตัวถังแบบธรรมดาทั่วไปที่เราเห็นเป็นสีขาว สีดำ สีแดง สีประเภทนี้ต้นทุนไม่แพง เนื้อสีจะดูเรียบด้านมีความมันเเวววาวสะท้อนเเสงในระดับหนึ่งแต่น้อย พ่นสีชั้นเดียว
2..Metallic color – เป็นสีผสมผงโลหะ ที่เรียกว่า Metallic ปกติเเล้วตัวสีไม่มีความเงางาม แต่จะมีการพ่นเคลือบแล็กเกอร์หนึงชั้นทับอีกหนึ่งชั้น เพื่อให้เกิดความเงางาม แวววาว และป้องกันผงโลหะเหล่านั้นหลุดร่อน
3.Pearl Color – มีขั้นตอนการพ่นสีหลายชั้น เช่นหากจะทำเป็นสีขาวมุกจะทำการพ่นสีเป็นธรรมดาก่อน แต่ก่อนจะถึงขั้นตอนเคลือบเงาจะมีการพ่นสีมุกทับเนื้อสีขาวอีกทีอาจต้องพ่นหลายครั้งเพื่อให้เกิดประกายมุกเเล้วจึงพ่นสีเคลือบเงาทับเป็นขั้นตอนสุดท้ายจนเงางามเวลาสะท้อนเเสงเกิดประกายมุก

ด้วยกรรมวิธีขั้นตอนในการพ่นสีที่ใช้เวลาเเละกระบวนการวัสดุ ต้นทุน เวลาที่มากกว่าการพ่นสีรถธรรมดาทั่วไป นั่นจึงเป็นเหตุผลเพราะทำไม สีมุก จึงมีราคาที่สูงกว่า เเละที่จริงเเล้ว สีมุกไม่จำเป็นต้องเป็นขาวมุกเพียงสีเดียว ทุกสีสามารถทำเป็นสีมุกได้หมด เพียงแต่ตามที่กล่าวไปตอนต้นว่า รถสีขาว คือสีที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคมากที่สุด นั่นจึงเป็นช่องทางการตลาดของค่ายรถในการอัพราคา หรือกำหนดแพ็คเก็จว่า สีขาวมุก คือสีที่ไฮเอนด์ นั่นจึงเป็นที่มาว่าเพราะเหตุใดสีประเภทนี้จึงต้องจ่ายแพงกว่า


แท็ก: AUTO , , , , , ,
WRITER

RELATED

ผู้เชี่ยวชาญชี้หมีขั้วโลกถูกพ่นสีกราฟฟิตีที่ตัวอาจตายได้

ผู้เชี่ยวชาญชี้หมีขั้วโลกถูกพ่นสีกราฟฟิตีที่ตัวอาจตายได้

สำนักข่าว ‘ซีเอ็นเอ็น’ รายงานเจ้าหน้าที่ขององค์การกองทุนสัตว์ป่าโลก (WWF) ออกมาแสดงความกังวล หลังมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอ หมีขั้วโลกถูกพ่นสีบนตัวเป็นตัวหนังสือสีดำว่า “T-34” ซึ่งเป็นชื่อรุ่นของรถถังที่มีบทบาทสำคัญในชัยชนะของโซเวียตต่อกองทัพนาซีเยอรมัน ในสงครามโลกครั้งที่ 2 ส่วนทางด้านนายเซร์เกย์ คาฟรี สมาชิก WWF…

เร่งล่า! นักท่องเที่ยวต่างชาติ พ่นสีรถ-กำแพง-ประตูบ้าน ย่านสำเพ็ง

เร่งล่า! นักท่องเที่ยวต่างชาติ พ่นสีรถ-กำแพง-ประตูบ้าน ย่านสำเพ็ง

เร่งติดตามล่า นักท่องเที่ยวต่างชาติ 3 คน รพ่นสีเปรย์ตามประตูบ้าน กำแพงและรถยนต์  สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน ย่านสำเพ็ง วันนี้(5 มิ.ย.) เฟซบุ๊กเพจ Tourist Police Bureau กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว…

จนท.รุดทำความสะอาด หลังนักท่องเที่ยวมือบอนพ่นสีตามโขดหิน

จนท.รุดทำความสะอาด หลังนักท่องเที่ยวมือบอนพ่นสีตามโขดหิน

เจ้าหน้าที่รุดทำความสะอาดบริเวณหาดขอม เกาะพะงัน หลังนักท่องเที่ยวมือบอนพ่นสีตามโขดหิน วันที่ 10 มี.ค. 2562 เพจเฟซบุ๊ก อช.ธารเสด็จ- เกาะพะงัน ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความเจ้าหน้าที่จุดสกัดหาดขอม อุทยานแห่งชาติธารเสด็จ-เกาะพะงัน ร่วมกันทำความสะอาดโขดหินบริเวณริมชายหาดขอม เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี…

X