BMW 30 Jahre M3 BMW 40 Jahre 7 Series BMW 7 Series BMW 7 Series Individual by Esther Mahlangu BMW M3 BMW M5 BMW M5 First Edition BMW M760Li Individual inspired by Nautor’s Swan Esther Mahlangu Nautor’s Swan บีเอ็มดับบลิว บีเอ็มดับบเบิ้ลยู

แรร์ในแรร์! 5 อันดับ BMW ที่ผลิตมาน้อยที่สุด และหายากที่สุดในโลก

คัดลอก URL แล้ว

ในความพิเศษยังมีความพิเศษ รถยนต์ก็เช่นกันบางรุ่นที่ว่าผลิตมาพิเศษแล้ว ยังแตกไลน์มีรุ่นเฉพาะผลิตตามออกมาอีก แถมมีจำนวนจำกัดเสียด้วย ว่าแล้วก็จัดให้ 5 อันดับ BMW  ที่ผลิตมาน้อยที่สุด และหายากที่สุดในโลก อยากเห็นหน้าตากันแล้วใช่ไหมว่าจะสวยพิเศษขนาดไหน งั้นเริ่มกันเลยดีกว่า

อันดับที่ 5 – BMW 30 Jahre M3

รุ่นนี้ผลิตมาแค่ 500 คันในโลก เหมือนเป็นของขวัญในการครบรอบ 30 ปีของ BMW M3 โดยจะมีสัญลักษณ์พิเศษJahreเป็นภาษาเยอรมันแปลว่าครบรอบปี มาพร้อมสีตัวถัง Macao Blue Metallic ซึ่งเป็นสีที่ใช้ใน M3 เจเนอเรชั่นแรก และยังเพิ่มความเท่ด้วยการเสริมแถบสีดำเงา ท่อไอเสียโครเมียมดำ ล้ออัลลอย 20 นิ้ว พิเศษมีโลโก้ 30 Jahre M3 ที่ซุ้มล้อหน้าและเบาะรองศีรษะโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์

อันดับ 4 – BMW M5 First Edition

รุ่นนี้หายากขึ้นไปอีก เพราะ First Edition คือล็อตแรกของ BMW M5 โฉมใหม่ ที่ผลิตเพียง 400 คันในโลก ภายนอกใช้เฉดสีแดงด้านแบบพิเศษ Frozen Dark Red Metallic แค่ค่าสีพิเศษอย่างเดียวก็ปาไปเกือบแสบบาทแล้ว แถมยังใช้การตกแต่งพิเศษจาก BMW Individual เป็นแผนกตกแต่งของ BMW โดยเฉพาะด้วยการเลือกใช้โทนสีดำช่วยเพิ่มความดุดัน เช่น ล้อ ท่อไอเสีย และกระจังหน้าไตคู่ ตัดด้วยภายในที่ใช้หนังแท้สีหมอก Smoky White และสัญลักษณ์ M5 สุดเท่รอบคัน

อันดับที่ 3 – BMW 40 Jahre 7 Series

คำว่าJahre” มาอีกแล้วแปลว่ารุ่นนี้ต้องไม่ธรรมดาแน่นอนเพราะผิดมาแค่ 200 คันในโลก ป็นเวอร์ชั่นเฉลิมฉลองครบรอบ 40 ปี ของรุ่น 7 Series ที่ผลิตครั้งแรกเมื่อปี 1977 การตกแต่ทั้งภายนอกและภายในยกให้เป็นหน้าที่พิเศษของแผนก BMW Individual เริ่มตั้งแต่สีรถที่ถูกพ่นหลายชั้นจนให้มิติที่สวยกว่าสีทั่วไป ล้อลายพิเศษ V-Spoke ขนาด 20 นิ้ว พ่นสีเทาที่เคลือบเงาแบบ High-gloss และติดสัญลักษณ์ 7 40 Jahre ไว้ที่ตำแหน่งเสา B ของประตูหลัง เพื่อบ่งบอกความพิเศษให้ชาวโลกได้รับรู้

อันดับ 2 – BMW 7 Series Individual by Esther Mahlangu

ไม่ต้องตามหาเพราะรุ่นนี้มีคันเดียวในโลก เป็น BMW 7 Series ที่ไปฟีจเจอริ่งกับคุณ Esther Mahlangu ศิลปินชาวแอฟริกาใต้ ที่เคยฝากลวดลายให้กับ BMW 525i เมื่อปี 1991 มาแล้วครั้งหนึ่ง คราวนี้กลับมาออกแบบลวดลายพิเศษให้กับ 7 Series อีกครั้ง แค่สีภายนอกก็เป็นสีพิเศษที่มีราคาสูงถึง 3 แสนบาทเข้าไปแล้ว ยังไม่นับรวมมูลค่าของการออกแบบภายในอีก โดยคันพิเศษนี้เคยออกมาแสดงให้ชาวโลกได้ชื่นชมของจริงที่นิทรรศการศิลปะในกรุงลอนดอน ก่อนจะเปิดให้มีการประมูลไปแบบส่วนตัว

อันดับ 1 – BMW M760Li Individual inspired by Nautor’s Swan

คันสุดท้ายก็ไม่ต้องตามหาอีกเช่นกัน เพราะมีคันเดียวในโลก เป็น BMW M760Li ที่ได้แรงบันดาลใจจากแบรนด์เรือยอร์ชชั้นนำของโลกอย่าง Nautor’s Swan ทุกชิ้นส่วนถูกตกแต่งอย่างปราณีตในทุกรายละเอียด และบางชิ้นถูกผลิตขึ้นด้วยมือ ทั้งเส้นสาย ลายไม้ ความหรูหราที่ถอดแบบมาจากดีไซน์ของเรือยอร์ช จนถูกขนานนามให้เป็นรถ BMW ที่มีค่าตัวแพงที่สุดเท่าที่เคยผลิตมา

จบไปแล้วกับ 5 อันดับ BMW ที่ผลิตมาน้อยที่สุด และหายากที่สุดในโลก ถ้าใครบังเอิญไปเจอคันไหนฝากถ่ายรูปคู่มาให้ดูหน่อย โดยเฉพาะอันดับที่ 1
สามารถติดตามความสนุกทุกเรื่องราวความ JOY ของรถยนต์ BMW ได้ที่ JOY.TV


แท็ก: AUTO , , , , , , , , , , , ,
WRITER

RELATED

BMW Individual เปิดลิสต์สีใหม่สำหรับ 2021 M3 และ M4

BMW Individual เปิดลิสต์สีใหม่สำหรับ 2021 M3 และ M4

BMW Individual นำเสนอสีแบบพิเศษต้อนรับปี 2021 ทั้งภายนอกและภายในสำหรับรถสปอร์ตตระกูล M3 และ M4 โฉมใหม่ โดดเด่นเฉพาะตัว

BMW เตรียมยุติการผลิต Series 3 Gran Turismo กลายเป็นตำนานรับปี 2020

BMW เตรียมยุติการผลิต Series 3 Gran Turismo กลายเป็นตำนานรับปี 2020

ฺBMW เตรียมยุติการผลิต BMW Series 3 Gran Turismo อย่างเป็นทางการในปีนี้ และจะวางจำหน่ายในสต็อกที่เหลืออยู่เท่านั้น สอดคล้องกับการเผยของ Mr. Harold Krüger ผู้บริหารแบรนด์เมื่อปีที่แล้วว่าตัวรถรุ่นดังกล่าวจะไม่มีการพัฒนาโฉมใหม่ต่อไปในอนาคต โดยสาเหตุสำคัญนั้นเนื่องจากการออกแบบรถที่อยู่กึ่งกลางระหว่างรถซีดาน…

BMW เปิดตัว X3 M & X4 M โฉมใหม่ พร้อมรถรุ่นอื่นในงาน Motor Expo 2019

BMW เปิดตัว X3 M & X4 M โฉมใหม่ พร้อมรถรุ่นอื่นในงาน Motor Expo 2019

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย เผยโฉมยนตกรรมระดับพรีเมียม ครบครันทั้งรถยนต์และมอเตอร์ไซค์จากบีเอ็มดับเบิลยู มินิ และ บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด พร้อมข้อเสนอพิเศษอีกมากมาย นำขบวนโดยบีเอ็มดับเบิลยู X3 M ใหม่ และ บีเอ็มดับเบิลยู X4 M ใหม่ สมาชิกใหม่ในตระกูล M ที่ผสมผสานมิติรถที่กว้างขวางในสไตล์รถยนต์เอนกประสงค์ รวมถึงความโฉบเฉี่ยวกับทรวดทรงแบบรถสปอร์ตคูเป้…

2020 BMW Series 2 Gran Coupe สปอร์ตซีดานโฉมใหม่ เร้าใจขึ้นอีกขั้น

2020 BMW Series 2 Gran Coupe สปอร์ตซีดานโฉมใหม่ เร้าใจขึ้นอีกขั้น

BMW เผยโฉม 2020 BMW Series 2 Gran Coupe สปอร์ตคอมแพ็คซีดานโฉมใหม่ล่าสุด ที่มอบความสปอร์ตเร้าใจยิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยีใหม่ทั้งความสะดวกสบายและสมรรถนะ พร้อมบุคลิกที่โฉบเฉี่ยวสง่างาม ให้การเดินทางในทุกวันไม่น่าเบื่ออีกต่อไป ควบคู่กับการเปิดตัว BMW M2…

BMW Concept 4 แนวคิดรถสปอร์ตยุคใหม่ที่น่าจับตามอง

BMW Concept 4 แนวคิดรถสปอร์ตยุคใหม่ที่น่าจับตามอง

ในงาน Frankfurt Motor Show 2019 ครั้งนี้ ทาง BMW ได้นำเสนอรถคอนเซ็ปต์รุ่นใหม่ล่าสุด BMW Concept 4 ที่ถูกออกแบบเป็นรถสปอร์ตรูปแบบใหม่ สะท้อนทั้งบุคลิกที่สง่างามและความทันสมัยที่เพิ่มมากขึ้น BMW…

2020 BMW 530e อัพเกรดแบตเตอรี่ใหม่ วิ่งให้ไกลขึ้น พร้อมเพิ่มรุ่น AWD

2020 BMW 530e อัพเกรดแบตเตอรี่ใหม่ วิ่งให้ไกลขึ้น พร้อมเพิ่มรุ่น AWD

BMW ได้เปิดตัว 2020 BMW 530e รถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดรุ่นปรับโฉม ปรับความจุแบตเตอรี่ใหม่เพิ่มพละกำลังให้วิ่งได้ไกลยิ่งขึ้น ควบคู่กับการเพิ่มรุ่น 530e xDrive ใหม่ที่มาพร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ AWD ใหม่ล่าสุด และยังเพิ่มฟีเจอร์ควบคุมระบบปรับอากาศภายในรถจากระยะไกลผ่านกุญแจรถหรือแอปพลิเคชั่น BMW…

สีสวยสั่งได้ อวดโฉม 8 รหัสสีไม่เหมือนใคร บนตัวแรงแห่งตระกูล M

สีสวยสั่งได้ อวดโฉม 8 รหัสสีไม่เหมือนใคร บนตัวแรงแห่งตระกูล M

“รถคันนี้สีชมพู” รถใครสีอะไรก็แล้วแต่จะเรียกกันไป แต่รู้ไหมว่าสีที่ใช้พ่นลงบนรถ BMW นั้น แต่ละ รหัสสีไม่เหมือนใคร ต่างก็มีชื่อเรียกเฉพาะตัวที่ไม่ซ้ำแบบใคร 1. FROZEN GREY สีเทาเฉดนี้ที่สะกดทุกสายตาให้หยุดนิ่ง ซ่อนความเยือกเย็นเอาไว้ภายใน เปลี่ยนให้ BMW…

BMW จัดงาน #BIMMERMEET3 ครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์ ปีที่ 3

BMW จัดงาน #BIMMERMEET3 ครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์ ปีที่ 3

ต่อเนื่องเป็นปีที่สามกับการรวมพลคนรักบีเอ็มดับเบิลยูครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ ในงาน #BIMMERMEET3 ณ สวนสนุกวันเดอร์เวิลด์ รามอินทรา เมื่อวันเสาร์ที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา โดยบริษัท 2000 พับลิชชิ่ง แอนด์ มีเดีย จำกัด…

BMW M850i xDrive First Edition 2019 ใหม่ ซีดานรุ่นพิเศษ

BMW M850i xDrive First Edition 2019 ใหม่ ซีดานรุ่นพิเศษ

BMW ปล่อยซีดานรุ่นพิเศษสุดหรูอย่าง BMW M850i xDrive First Edition 2019 ใหม่ ที่มาพร้อมกับตัวถังโทนสีฟ้าใหม่ล่าสุด Frozen Barcelona Blue Metallic ที่ผลิตขายเพียง…

X