BMW BMW X7 บีเอ็มดับเบิลยู รุ่นปรับโฉม

BMW X7 รูปลักษณ์ใหม่ทั้งภายนอก – ภายใน พร้อมขุมพลัง mild-hybrid รุ่นใหม่

คัดลอก URL แล้ว

BMW Group ประกาศเปิดตัว 2023 BMW X7 เอสยูวีเรือธงรุ่นปรับโฉมใหม่ ที่ได้รับการยกระดับรูปลักษณ์ใหม่ทั้งภายนอกและภายใน อัดแน่นด้วยฟีเจอร์สมัยใหม่รอบด้านภายใต้ภายในที่กว้างขวาง พร้อมกับนำเสนอขุมพลัง mild-hybrid ในทุกรุ่นย่อย เพื่อมอบสมรรถนะการขับขี่ และการประหยัดน้ำมันที่มากขึ้นกว่าเดิม

ภายนอกใหม่ ที่เปี่ยมไปด้วยความหรูหรา สวยงามลงตัว

BMW-X7

เริ่มจากภายนอกรถ ได้มีการปรับเปลี่ยนไฟหน้ารูปแบบใหม่ จากเดิมจะเป็นไฟหน้าที่รวมทุกอย่างอยู่ในโคมเดียว เป็นไฟที่แยกโคมออกจากกันอย่างชัดเจน โดยชั้นบนสุดเป็นไฟ LED Daylight ดีไซน์ล้ำสมัย พร้อมกับทำหน้าที่เป็นไฟเลี้ยวในตัว ส่วนไฟหน้าจริง ๆ จะอยู่ด้านล่าง

BMW-X7
BMW-X7

รวมถึงได้มีการปรับดีไซน์กระจังหน้า และกันชนหน้าใหม่ให้เข้ากับรูปลักษณ์ใหม่ของโคมไฟหน้าใหม่ด้วย นอกจากนี้ยังมีออพชั่นเสริมในบางรุ่นอย่างไฟส่องด้านในกระจังหน้าเพิ่มความหรูหราด้วย

BMW-X7

ส่วนท้ายก็มีการปรับดีไซน์ไฟท้าย LED ใหม่ โดยเป็นแบบรมดำ พร้อมเพิ่มลวดลาย illuminated grille ตรงมุมไฟท้าย และไฟเลี้ยว ที่ช่วยสะกดสายตาได้มากขึ้น

BMW-X7
BMW X7 M60i

ทั้งนี้ ตัวรถจะมาพร้อมกับชุดแต่งที่หลากหลาย ขึ้นกับตัวเลือกรุ่นย่อย อาทิ รุ่น M60i ที่เป็นตัวถังสีน้ำเงิน จะมาพร้อมกับฝาครอบกระจกมองข้างคาร์บอนไฟเบอร์ ที่ออกแบบรูปทรงให้เอื้อต่อหลักอากาศพลศาสตร์, ชุดแต่งสีดำเงาแทนโครเมียม พร้อมโลโก้ M ที่กระจังหน้า, ช่องดักอากาศด้านหน้าขนาดใหญ่, ขอบโคมไฟหน้าสีดำเงา, ท่อไอเสีย 4 ท่อ, คาลิเปอร์เบรกสีน้ำเงิน, ล้ออัลลอย 22 นิ้ว ดีไซน์เฉพาะ เป็นต้น

BMW-X7
BMW X7 M60i

ขณะเดียวกัน รุ่น M60i จะสามารถเลือกรับ “BMW M 50 Years” เสริมที่ฝากระโปรงหน้า ประตูท้าย และดุมล้อ เพื่อเฉลิมฉลิงครบรอบ 50 ปีของยนตรกรรมแห่งสมรรถนะจาก M

ปรับโฉมคอนโซลหน้าใหม่ ล้ำสมัย เรียบง่ายและดูกว้างกว่าเดิม

BMW-X7

สิ่งที่เป็นไฮไลท์สำคัญที่สุดของรุ่นปรับโฉมนี้คือภายในที่ปรับเปลี่ยนแผงคอนโซลใหม่ โดยเฉพาะการเปลี่ยนจากจอเรือนไมล์ – จออินโฟเทนเมนต์ที่แยกส่วนให้เป็นจอขนาดใหญ่เพียงเดียว แต่ยังคงแยกการทำงานระหว่างจอเรือนไมล์ 12.3 นิ้ว และหน้าจอสัมผัสขนาด 14.9 นิ้ว ด้วยซอฟต์แวร์ iDrive 8 ล่าสุดของ BMW

แม้จะเป็นจอขนนาดใหญ่ แต่หน้าจอจะเอียงไปทางคนขับอย่างละเอียดเหมือนแผงเรือนไมล์ของ BMW ส่วนใหญ่ในช่วง 45 ปีที่ผ่านมา แต่ผู้โดยสารยังคงมองเห็น และสามารถควบคุมได้อย่างสะดวกสบาย

BMW-X7

รวมถึงแผงคอนโซลหน้ารถก็ได้มีการปรับดีไซน์ใหม่อีกเล็กน้อย พร้อมกับตัวเลือกสัสดุตกแต่งที่คุณสามารถเลือกได้ ซึ่งในเวลานี้ได้เผยทั้งวัสดุผิวไม้ กับคาร์บอนไฟเบอร์ในรุ่น M60i

BMW-X7

และอีกสิ่งหนึ่งที่มีการเปลี่ยนแปลงไปคือ ไม่มีคันโยกเกียร์ออโต้ ZF 8 สปีด จนสามารถออกแบบปุ่มควบคุมใหม่ได้ดูดียิ่งขึ้น โดยที่แป้นหมุน iDrive ยังคงอยู่

BMW-X7

ด้านออพชั่นอื่น ๆ คาดว่ายังคงไม่เปลี่ยนแปลงมากนัก รวมถึงตัวเลือกเบาะนั่ง ที่มีให้เลือกทั้งแบบ 6 หรือ 7 ที่นั่ง

เสริมประสิทธิภาพการขับขี่ที่ดีขึ้นด้วยขุมพลัง mild-hybrid ทุกรุ่น

BMW-X7

2023 BMW X7 มาพร้อมขุมพลังที่มีให้เลือกด้วยหันหลากหลาย ดังนี้

xDrive40i: ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบ ความจุ 3.0 ลิตร เทอร์โบ รหัส “B58” พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 48V และระบบขับเคลื่อน mild-hybrid โดยได้รับการปรับแรงม้าเพิ่มอีก 40 แรงม้า เป็น 380 แรงม้า (PS) แรงบิดเพิ่มขึ้น 71 นิวตันเมตร เป็น 519 นิวตันเมตร และเมื่อผสานระบบไฮบริด จะสามารถเค้นแรงบิดสูงสุดถึง 540 นิวตันเมตร ให้อัตราเร่งจาก 0 – 96 กม./ชม. ใน 5.6 วินาที

BMW-X7

M60i: ใช้เครื่องยนต์เบนซิน V8 4.4 ลิตร ทวินเทอร์โบ รหัส “S68” ที่ได้รับการอัปเกรดชิ้นส่วนเครื่องยนต์ไปจนถึงท่อไอเสียใหม่ พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 48V และระบบขับเคลื่อน mild-hybrid ให้สมรรถนะที่ 530 แรงม้า แรงบิด 750 นิวตันเมตร ให้อัตราเร่งจาก 0 – 96 กม./ชม. ใน 4.5 วินาที

ทั้งนี้ 2023 BMW X7 จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดอย่าง Sprint function ที่ผู้ขับขี่สามารถดึง Paddle Shift ด้านซ้ายมือ และลดเกียร์ลงให้ต่ำสุด ซึ่งจะสามารถตั้งค่าเครื่องยนต์และแชสซีให้เข้าสู่โหมด Sport ในทางลัดได้ทันที

ซึ่งเทคโนโลยี mild-hybrid ทั้งสองรุ่น จะช่วยทั้งสนับสนุนการออกตัวของรถ, สนับสนุนการทำงาน Start / Stop เครื่องยนต์ได้อย่างราบรื่น, ขับขี่ด้วยพลังงานไฟฟ้าที่ความเร็วต่ำมาก และช่วยเพิ่มแรงม้าและแรงบิดอีกทางหนึ่ง

ทุกรุ่นใช้เกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ xDrive

BMW-X7

ด้านช่วงล่างทุกรุ่นย่อย ระบบกันสะเทือนแบบถุงลมมาตรฐานในทั้งสองรุ่น ที่สามารถเพิ่มความสูงของตัวรถได้สูงสุดถึง 40 มม. และลดความสูงใต้ท้องรถลงได้ 20 มม.

ขณะที่ M60i เพิ่มระบบป้องกันการสั่นของล้อแบบแอ็คทีฟ เสริมเหล็กกันโคลง โช้ค และสปริงเฉพาะตัว รวมถึงระบบควบคุมการทรงตัวแบบแอคทีฟ และพวงมาลัยล้อหลัง ซึ่งหากคุณเลือกซื้อรุ่น xDrive40i ก็จะเป็นออพชั่นเสริม นอกจากนี้ล้ออัลลอยขนาด 23 นิ้ว ใหม่ล่าสุด ที่ได้รับการเปิดตัวเป็นครั้งแรกของ BMW

สำหรับโหมดขับขี่ Off-Road มีให้เลือกด้วยกันสี่โหมด ซึ่งจะปรับความสูงและช่วงล่างของรถให้เหมาะสม ได้แก่ xRocks, xSand, xSnow และ xGravel รวมถึงลูกค้าสามารถเลือกแพ็คเกจ xOffroad ซึ่งแพ็คเกจจนี้จะได้รับแผ่นป้องกันใต้ท้องรถด้วย

BMW-X7

2023 BMW X7 สเปคสหรัฐฯ จะเริ่มจำหน่ายในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปี 2022 เป็นต้นไป โดยมีราคาเริ่มต้นในรุ่น xDrive40i ที่ 77,850 ดอลลาร์ และ M60i ราคา 103,100 ดอลลาร์ หรือราว ๆ 2.6 ถึง 3.4 ล้านบาท (ทุกรุ่นบวกค่าขนส่งปลายทาง 995 ดอลลาร์)

เครดิตข้อมูลจาก carscoops.com และ https://www.bmwblog.com/2022/04/12/bmw-x7-facelift-2023/


แท็ก: AUTO , , , ,

RELATED

BMW X SWAROVSKI คือความหรูหราขั้นสุด จากสองวงการระดับโลก

BMW X SWAROVSKI คือความหรูหราขั้นสุด จากสองวงการระดับโลก

BMW X SWAROVSKI สองผู้นำระดับโลก กับไฟหน้าคริสตัล BMW “Iconic Glow” ที่ถูกในรถยนต์พลังงานไฟฟ้าสุดหรู The New BMW i7

Lexus UX อัปเกรดระบบอินโฟเทนเมนต์ – ADAS – แชสซี และ F Sport รูปลักษณ์ใหม่

Lexus UX อัปเกรดระบบอินโฟเทนเมนต์ – ADAS – แชสซี และ F Sport รูปลักษณ์ใหม่

Lexus UX 250h มาพร้อมการอัปเกรดช่วงล่าง-แชสซีใหม่, ระบบอินโฟเทนเมนต์, ระบบความปลอดภัยใหม่ และรุ่น F Sport ดีไซน์ชุดแต่งใหม่แบบจุใจ

BMW ยกระดับความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยการใช้สีที่ผลิตจากขยะชีวภาพ

BMW ยกระดับความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยการใช้สีที่ผลิตจากขยะชีวภาพ

BMW Group ยกระดับแบรนด์แห่งความยั่งยืนอย่างต่อเนื่อง เตรียมนำนวัตกรรมสีและสารเคลือบตัวถังรถที่ผลิตจากขยะชีวภาพ เพื่อลดการใช้วัตถุดิบจากปิโตรเคมีจากกระบวนการผลิตสี

Rolls-Royce Phantom Series II  สง่างามเจิดจรัสด้วยไฟหน้าใหม่ ชิ้นส่วนตกแต่งใหม่

Rolls-Royce Phantom Series II สง่างามเจิดจรัสด้วยไฟหน้าใหม่ ชิ้นส่วนตกแต่งใหม่

Rolls-Royce Phantom Series II อัครยนตรกรรมระดับเรือธงรุ่นปรับโฉมใหม่ ที่มาพร้อมชิ้นส่วน และออพชั่นใหม่ เพิ่มตัวเลือกชิ้นส่วนตกแต่งจากบริการ Bespoke ให้ลูกค้าได้เลือกหลากหลายยิ่งขึ้น

Mazda MX-30 ปรับปรุงใหม่ ชาร์จได้เร็วกว่าเดิม แต่ความจุยังเท่าเดิม

Mazda MX-30 ปรับปรุงใหม่ ชาร์จได้เร็วกว่าเดิม แต่ความจุยังเท่าเดิม

Mazda MX-30 รุ่นปรับปรุงใหม่ ที่มาพร้อมกับการชาร์จแบตเตอรี่ที่เร็วขึ้น ฟิลลิ่งการขับขี่ที่ดีขึ้น และสีภายนอกใหม่

BMW รุกขยายบริการเต็มรูปแบบ ควบคู่กับการเปิดตัว M Showroom ในย่านราชพฤกษ์

BMW รุกขยายบริการเต็มรูปแบบ ควบคู่กับการเปิดตัว M Showroom ในย่านราชพฤกษ์

บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย ร่วมมือ เพอร์ฟอร์แมนซ์ มอเตอร์ส รุกขยายบริการสู่ย่านราชพฤกษ์ เตรียมมอบประสบการณ์ยนตรกรรมเต็มรูปแบบ พร้อม M Showroom

FORWARDISM การมุ่งสู่อนาคต จากมุมมองภาพถ่าย ของ Nick Knight ช่างภาพแฟชั่นที่ทรงอิทธิพลที่สุดของโลก

FORWARDISM การมุ่งสู่อนาคต จากมุมมองภาพถ่าย ของ Nick Knight ช่างภาพแฟชั่นที่ทรงอิทธิพลที่สุดของโลก

Forwardism  เป็นแนวคิดที่ยึด อุดมการณ์ ความคิด การกระทำ ก้าวไปสู่ภายภาคหน้า เพื่อสุนทรียภาพแห่งอนาคต จึงเกิดเป็นความร่วมมือกันระหว่าง BMW และ Nick Knight ช่างภาพแฟชั่น ที่ทรงอิทธิพลที่สุดของโลก ถ่ายทอดตัวตนของ…

New MG5 รุ่น D+ จัดเต็มฟีเจอร์ครบ พลัสความคุ้มค่า  ในราคา 679,000 บาท

New MG5 รุ่น D+ จัดเต็มฟีเจอร์ครบ พลัสความคุ้มค่า ในราคา 679,000 บาท

New MG5 รุ่น MY2022 อัปเกรดสเปกในทุกรุ่นย่อย พร้อมเพิ่มทางเลือกด้วยรุ่น D+ ใส่ออปชั่น จัดเต็มกับความคุ้มค่าที่ให้มากกว่า พร้อมยลโฉมที่โชว์รูม MG ทั่วประเทศ 17 พฤษภาคมเป็นต้นไป

KIA Soul ปรับโฉมใหม่ให้ล้ำกว่าเดิม และตัดรุ่นเทอร์โบ-เกียร์ธรรมดา

KIA Soul ปรับโฉมใหม่ให้ล้ำกว่าเดิม และตัดรุ่นเทอร์โบ-เกียร์ธรรมดา

New KIA Soul ซับคอมแพ็คครอสโอเวอร์รุ่นปรับโฉมใหม่ ที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์ใหม่ สีใหม่ ฟีเจอร์ใหม่ พร้อมกับปรับรุ่นย่อยใหม่ในบางรุ่น

X