ford Ford Ranger

ฟอร์ด เรนเจอร์ เจนใหม่ พลิกโฉมวงการรถกระบะ ตอบโจทย์ความสะดวกสบาย ผสานความอัจฉริยะรอบด้าน

คัดลอก URL แล้ว

เปลี่ยนนิยามรถกระบะแบบเดิมๆ ให้ตื่นตาขึ้นอีกครั้ง เมื่อฟอร์ดปล่อย ฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ รถกระบะสายพันธุ์แกร่ง ที่อันแน่นด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ ควบคุมการทำงานได้ง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส แต่ยังคงความแกร่งอึดลุยเช่นเคย ตอบโจทย์ผู้ขับขี่สายลุย ที่ยังต้องการความสะดวกสบาย เหมาะสำหรับใช้เป็นรถทำงาน เป็นรถครอบครัว และเป็นรถสำหรับเดินทางท่องเที่ยวได้ในเวลาเดียวกัน ผ่านนิยามบทใหม่ของการใช้ชีวิตแบบเรนเจอร์ที่ว่า ‘Live The Ranger Life’

ดีไซน์ใหม่รอบคัน เปลี่ยนลุครถกระแบบที่เคยเป็น

เชื่อว่าหลายคนกำลังเบื่อกับรูปลักษณ์ของรถกระบะแบบเดิมๆ ซึ่งฟอร์ดเข้าใจความรู้สึกนี้เป็นอย่างดีในฐานะผู้เชี่ยวชาญในการผลิตรถกระบะระดับโลก ได้พัฒนาดีไซน์ภายนอกที่สมบุกสมบันของฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ ให้มีความโฉบเฉี่ยวสะดุดตา เริ่มตั้งแต่กระจังหน้าใหม่ที่ใหญ่ขึ้นโดดเด่น และเสริมความสปอร์ตด้วยไฟหน้าใหม่แบบเมทริกซ์ แอลอีดี รูปตัว C ที่เพิ่มความโดดเด่นอันเป็นเอกลักษณ์ ในส่วนท้ายกระบะออกแบบให้สอดรับกับด้านหน้าและเส้นสายรอบคัน ตัวรถกว้างขึ้น 50 มม. สามารถเปลี่ยนรูปแบบการจัดเก็บสัมภาระที่หลากหลาย พร้อมบันไดเหยียบข้างกระบะท้าย ช่วยให้ปีนขึ้นท้ายได้อย่างมั่นใจ เพิ่มความสปอร์ตเร้าใจในทุกครั้งที่ได้ออกเดินทาง แค่ยืนข้างๆ ก็รู้สึกเท่อย่างบอกไม่ถูก

ภายในลุคใหม่ กว้างขวาง สะดวกสบาย ไม่อึดอัด

ในส่วนภายในเรียกได้ว่าถอดคราบของรถกระบะไปอย่างสิ้นเชิง ด้วยการออกแบบห้องโดยสารให้เหมือนกับรถยนต์นั่งส่วนบุคคลมากขึ้น เพิ่มความกว้างขวางนั่งสบายไม่อึดอัด ในส่วนของเบาะและคอนโซลยังเลือกใช้วัสดุที่หรูหราเพิ่มสัมผัสที่นุ่มสบาย พร้อมพื้นที่เก็บของที่ออกแบบมาอย่างแนบเนียนและสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นช่องเก็บสัมภาระที่ใต้เบาะหลัง ช่องเก็บของขนาดใหญ่ที่คอนโซลกลางและคอนโซลหน้าเหมาะกับการใช้เป็นรถสำหรับครอบครัว จะออกทริปยาวๆ ก็ไม่เบียดไม่อึดอัดแม้อยู่ในห้องโดยสาร

จัดเต็มเทคโนโลยีอัจฉริยะ ฉีกกฎความเป็นรถกระบะ

หัวใจสำคัญที่ทำให้ ฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ ไม่เหมือนรถกระบะทั่วไปคือ ความอัจฉริยะ ที่รวมอยู่ในหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ 12 นิ้วตรงกลางคอนโซล แถมยังติดตั้งโมเด็มมาในตัวเพื่อเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันฟอร์ดพาส ทำให้ผู้ขับขี่เชื่อมต่อการสื่อสารกับรถได้ตลอดเวลาผ่านสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะสั่งสตาร์ทรถ ล็อกรถ ตรวจเช็คข้อมูลสภาพรถเบื้องต้น ได้จากระยะไกล ที่หน้าจอยังเชื่อมกับกล้อง 360 องศา ช่วยให้การจอดรถในเมืองหรือพื้นที่แคบเป็นเรื่องง่าย และยังพร้อมรองรับการอัพเดตของซอฟต์แวร์ต่างๆ ในอนาคต ส่วนการควบคุมโหมดการขับขี่ต่างๆ ย้ายจากแผงหน้าปัดและคอนโซลเดิมมารวมอยู่ที่หน้าจอ SYNC เพียงปุ่มกดเดียวในส่วนแผงหน้าปัดปรับให้เป็นแบบดิจิทัลเต็มรูปแบบ รองรับระบบสั่งงานด้วยเสียง SYNC® 4 ระบบความบันเทิง และระบบแสดงข้อมูล ผู้ขับขี่ก็จัดการโหมดการขับขี่ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นทางเรียบหรือออฟโรดได้บนจอเดียว โดยสามารถควบคุมระบบขับเคลื่อน ดูองศาการเลี้ยว มุมเอียง มุมโคลง และข้อมูลอื่นๆ อีกมากมาย

เร้าใจในทุกสภาพถนนด้วยเครื่องยนต์ของฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่

ถึงจะเปลี่ยนเป็นรถครอบครัวมากยิ่งขึ้นแต่ความแรงยังคงเป็นหัวใจสำคัญของรถกระบะ ฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่จึงมาพร้อมตัวเลือกทั้งแบบเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบเดี่ยว และเทอร์โบคู่ 2.0 แบบสี่สูบ ให้เลือกใช้ตามการใช้งานชอบบรรทุกมากหรือบรรทุกน้อย โดยเครื่องยนต์แต่การทำงานทั้ง 2 แบบยังคงความประหยัดเชื้อเพลิง มาพร้อมเกียร์อัตโนมัติ ทั้งแบบ 10 สปีด หรือ 6 สปีด และเกียร์ธรรมดา 6 สปีด

เพิ่มเสถียรภาพการขับขี่ที่เหนือชั้น

เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างกว้างขวาง วิศวกรของฟอร์ดจึงได้ขยับให้ล้อหน้าขึ้นมาด้านหน้าอีก 50 มิลลิเมตร เพื่อเพิ่มมุมเงย และปรับจูนช่วงหน้าให้รองรับการขับขี่แบบออฟโรดให้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังย้ายโช๊คหลังไปไว้ด้านนอกเพลาเพื่อให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารนั่งได้สบายขึ้น เมื่อรวมกับระบบขับเคลื่อนสี่ล้อให้เลือก 2  ระบบ ได้แก่ ระบบเปลี่ยนเกียร์อิเล็กทรอนิกส์แบบ Shift-On-The-Fly และระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออัจฉริยะแบบเต็มเวลา (set-and-forget mode) ที่ออกแบบมาให้ตอบโจทย์การขับขี่ได้ในทุกสภาพถนน เหมาะสำหรับการใช้ทำงาน การเป็นรถสำหรับครอบครัว และการเป็นเพื่อนคู่ใจในการเดินทางพักผ่อน คราวนี้วันหยุดยาวๆ ก็สามารถพาครอบครัวออกไปแคมป์ปิ้งได้อย่างสบายใจ

เปลี่ยนกระบะคันโปรดให้เป็นตัวเอง

สำหรับสายคัสตอมหรือนักแต่งรถ ฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ มีอุปกรณ์เสริมกว่า 600 ชิ้นที่ได้รับการยอมรับจากฟอร์ด รวมถึงชุดแต่งจาก ARB 4×4 Accessories แบรนด์ออฟโรดระดับโลก เพื่อให้เจ้าของรถตกแต่งรถเพื่อการขับขี่ในเมืองและการผจญภัยได้ตามต้องการตามสไตล์ของตัวเอง

มั่นใจกับ ฟอร์ด ‘พร้อมเสมอ (Always-On)’

บริการหลังการขายยังช่วยให้มั่นใจในทุกการขับขี่ เพราะฟอร์ดพร้อมให้คำปรึกษาตลอด 24 ชั่วโมงแบบ ‘พร้อมเสมอ (Always-On)’ และยังมีแอปพลิเคชันที่จะช่วยให้เชื่อมต่อกับฟอร์ด เรนเจอร์ของตนเองได้ตลอด 24 ชั่วโมงผ่านสมาร์ทโฟน ดังนั้นไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถเชื่อต่อกับฟอร์ดได้ตลอดเวลา

เรียกได้ว่า ฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ เปลี่ยนประวัติศาสตร์ของวงการรถกระบะได้อย่างแท้จริง ทั้งการพัฒนารูปลักษณ์ใหม่หมด อัดแน่นเทคโนโลยีเพื่อความสะดวกสะบาย และเพิ่มรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่พร้อมตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการรถกระบะทั้งเพื่อใช้ในการทำงาน เป็นรถสำหรับครอบครัว และการท่องเที่ยวผจญภัย กลายเป็นรถกระบะที่ใครๆ ก็อยากเป็นเจ้าของและอยากลองสัมผัสด้วยตนเอง

ติดตามอัพเดตล่าสุดเกี่ยวกับฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ ได้ที่เฟซบุ๊กฟอร์ด ประเทศไทย https://www.facebook.com/FordThailand/ หรือลงทะเบียนที่ https://ford.to/30TgNhB


แท็ก: AUTO , ,
WRITER

RELATED

Ford มอบบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง พร้อมดูแลลูกค้าช่วงเทศกาลปีใหม่

Ford มอบบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง พร้อมดูแลลูกค้าช่วงเทศกาลปีใหม่

Ford พร้อมดูแลลูกค้าช่วงเทศกาลปีใหม่ มอบบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมงพร้อมรถทดแทนระหว่างซ่อม และบริการส่งมอบรถถึงที่โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

Ford ช่วยครอบครัวเตรียมตัวก่อนออกเดินทาง รับวันหยุดยาวที่ราบรื่น และเพลิดเพลินกว่าเคย

Ford ช่วยครอบครัวเตรียมตัวก่อนออกเดินทาง รับวันหยุดยาวที่ราบรื่น และเพลิดเพลินกว่าเคย

เคล็ดลับที่ฟอร์ดอยากแนะนำสำหรับทริปขับรถเที่ยวครั้งนี้ เน้นเตรียมของที่เหมาะสมสำหรับติดรถและท่องเที่ยวอย่างราบรื่นตลอดเส้นทาง

FTR ส่ง Ranger เครื่องดีเซล 2.0 ลิตร ลุยศึก ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ สนามปิดฤดูกาล

FTR ส่ง Ranger เครื่องดีเซล 2.0 ลิตร ลุยศึก ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ สนามปิดฤดูกาล

ฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่ง เซอร์ไพรซ์แฟนมอเตอร์สปอร์ต ส่งฟอร์ด เรนเจอร์ เครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร ลงสนามนัดปิดฤดูกาล

All-New Ford Everest นับถอยหลังการเปิดตัวในไตรมาสแรกปี 2565

All-New Ford Everest นับถอยหลังการเปิดตัวในไตรมาสแรกปี 2565

ฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจนเนอเรชันใหม่ ที่ได้รับการออกแบบและพัฒนาต่อยอดความสำเร็จจากรุ่นปัจจุบัน ที่ตอบโจทย์ความต้องการทั้งด้านการใช้งานในชีวิตประจำวัน และค้นหาประสบการณ์ใหม่ ๆ ได้มากยิ่งขึ้น

ทีมนวัตกรรุ่นใหม่จากสุราษฎร์ธานีคว้า 2 รางวัลชนะเลิศ Ford+ Innovator Scholarship 2021

ทีมนวัตกรรุ่นใหม่จากสุราษฎร์ธานีคว้า 2 รางวัลชนะเลิศ Ford+ Innovator Scholarship 2021

ทีมนวัตกรรุ่นใหม่จากสุราษฎร์ธานีคว้า 2 รางวัลชนะเลิศ ระดับอาชีวศึกษาและอุดมศึกษาในโครงการ Ford+ Innovator Scholarship 2021

Ford เตรียมยกระดับโรงงานในไทยเพื่อผลิต Ranger & Everest เจนเนอเรชั่นใหม่

Ford เตรียมยกระดับโรงงานในไทยเพื่อผลิต Ranger & Everest เจนเนอเรชั่นใหม่

ฟอร์ดทุ่มทุนสูงสุดเป็นประวัติการณ์ 2.8 หมื่นล้านบาท อัพเกรดโรงงานไทย เตรียมผลิตฟอร์ด เรนเจอร์ และฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ ปีหน้า สร้างงานอีกกว่า 1,250 ตำแหน่ง

Ford จัดหนักรถพันธุ์แกร่งทุกรุ่น พร้อม 2 รุ่นใหม่บุก Motor Expo 2021

Ford จัดหนักรถพันธุ์แกร่งทุกรุ่น พร้อม 2 รุ่นใหม่บุก Motor Expo 2021

ฟอร์ด ประเทศไทย จัดทัพรถยนต์เปี่ยมสมรรถนะครบทุกรุ่น เปิดฉากงาน Motor Expo 2021 นำขบวนโดย ฟอร์ด เรนเจอร์ 2 รุ่นใหม่ จัดหนักด้วยโปรเด็ดส่งท้ายปี

All-New Ford Ranger ก้าวสู่โกลบอลโมเดลเต็มรูปแบบ ครบทั้งความแกร่งและล้ำสมัย

All-New Ford Ranger ก้าวสู่โกลบอลโมเดลเต็มรูปแบบ ครบทั้งความแกร่งและล้ำสมัย

All-New Ford Ranger รถกระบะเจนเนอเรชั่นใหม่ล่าสุด ภายใต้นิยามใหม่ 'Live The Ranger Life' ที่ยกระดับทั้งความแข็งแกร่ง ทรงพลัง อัจฉริยะล้ำสมัย

Ford เตรียมจัดทัพยานยนต์ครบรุ่น ข้อเสนอเด็ดบุกงาน Motor Expo 2021

Ford เตรียมจัดทัพยานยนต์ครบรุ่น ข้อเสนอเด็ดบุกงาน Motor Expo 2021

ฟอร์ด ประเทศไทย เตรียมยกขบวนรถยนต์เปี่ยมสมรรถนะครบทุกรุ่น มาจัดแสดงภายในงาน Motor Expo 2021 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-12 ธันวาคม 2564 ณ อิมแพค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1 เมืองทองธานี