Bugatti Bugatti Rimac Rimac บูกัตติ

Bugatti – Rimac Automobili ผนึกกำลังร่วมมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจอย่างเป็นทางการ

คัดลอก URL แล้ว

หลังจากองค์กรยักษ์ใหญ่ในวงการอุตสาหกรรมยานยนต์ Porsche Bugatti และ Rimac ได้ประกาศความร่วมมือในการเป็นพันธมิตรทางธุรกิจมากว่า 4 เดือน ด้วยการเริ่มต้นโครงการควบรวมกิจการอันน่าตื่นตาตื่นใจที่สุดของโลก ทำให้เหล่าบรรดาผู้นำในด้านอุตสาหกรรมยานยนต์ก็สามารถบันทึกประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้แก่วงการอุตสาหกรรมยานยนต์ได้สำเร็จ โดยองค์กรพันธมิตรทางธุรกิจ Bugatti Rimac มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมือง Sveta Nedelja ประเทศโครเอเชีย

Bugatti Rimac แบ่งสัดส่วนการถือครองหุ้นเป็น 2 ส่วน โดยมี Porsche AG ถือครองกรรมสิทธิ์ถือหุ้น 45 เปอร์เซ็นต์ และ Rimac Group ถือครองกรรมสิทธิ์ถือหุ้นที่เหลืออีก 55 เปอร์เซ็นต์ สำหรับในส่วนงานบริหารด้าน Rimac Automobili มอบหมายให้ Mate Rimac ผู้ก่อตั้งบริษัท Rimac Automobili และนักสร้างสรรค์รถพลังงานไฟฟ้า hypercar เข้ามาดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริหาร

โดยทาง Porsche AG ได้ส่ง 2 ผู้บริหารหลักคือ Oliver Blume ประธานกรรมการบริหาร พร้อมทั้ง Lutz Meschke รองประธานบริหารและสมาชิกคณะกรรมการบริหารผู้กำกับดูแลส่วนงานการเงินมาดำรงตำแหน่งในคณะกรรมการบริหารภายในของ Bugatti Rimac ภายใต้วัตถุประสงค์ของการร่วมทุนระหว่าง Bugatti และ Rimac Automobili และทั้ง 2 บริษัทจะยังคงดำเนินงานอย่างมีอิสระภายใต้แบรนด์ผู้ผลิตรถยนต์ของตนเองต่อไป และใช้สายการผลิตรวมถึงช่องทางการจัดจำหน่ายจากโรงงานในเมือง Zagreb ประเทศโครเอเชีย และเมือง Molsheim ประเทศฝรั่งเศสเช่นเดิม

Oliver Blume กล่าวถึง Stephan Winkelmann อดีตประธานกรรมการบริหารของ Bugatti ว่า “การควบรวมกิจการครั้งนี้ คือทางออกที่สมบูรณ์แบบสำหรับทุกฝ่ายที่มีส่วนเกี่ยวข้องการทำงานร่วมกันส่งผลให้เราสามารถสร้างบริษัทรถยนต์ที่แข็งแกร่งขึ้นมาได้ เราประสบความสำเร็จมาแล้วในการสรรสร้างคุณค่าให้แก่ Bugatti แบรนด์ที่เต็มไปด้วยเกียรติประวัติ และความเป็นมาอันยาวนาน ด้วยการนำเสนอแนวทางให้องค์กรมุ่งหน้าไปสู่อนาคต Bugatti คือแบบอย่างของความมีเสน่ห์ และความน่าหลงใหลสำหรับวงการอุตสาหกรรมยานยนต์ สำหรับ Rimac คือตัวแทนของนักพัฒนาที่มาพร้อมความเชี่ยวชาญทางด้านเทคนิค เราต้องขอขอบคุณ Stephan Winkelmann สำหรับผลงานสุดพิเศษของเขาที่ทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยม โดยปัจจุบันเขาได้ลงจากตำแหน่งเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2021 ที่ผ่านมา และเข้าไปนั่งเป็นประธานบริหารของ Lamborghini”

Bugatti-Rimac

นอกจาก Mate Rimac แล้ว ทีมผู้บริหารชุดใหม่ประกอบด้วย Christophe Piochon อดีต Production Manager และ Co-Managing Director ของ Bugatti Automobiles โดย Christophe Piochon จะรับตำแหน่ง Chief Operating Officer ของบริษัทร่วมทุนแห่งนี้

และ Larissa Fleischer จะรับตำแหน่ง Chief Financial Officer ทั้งนี้เธอเพิ่งได้รับตำแหน่ง Director of Controlling ของปอร์เช่ในด้าน digitalisation และหน่วยงานพัฒนาธุรกิจใหม่อีกด้วย และผู้บริหารคนสุดท้ายของทีมคือ Emilio Scervo อดีต Chief Engineer ของ McLaren จะเข้ามารับตำแหน่ง Chief Technology Officer

Mate Rimac ประธานกรรมการบริหารของ Rimac กล่าวว่า “การมาถึงของบริษัทร่วมทุน Bugatti Rimac นับเป็นอีกก้าวอันยิ่งใหญ่สำหรับผม ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่สามารถบรรลุข้อตกลงในการร่วมมือครั้งใหม่นี้ได้โดยไม่สงสัยในสิ่งที่ จะเกิดขึ้น ทั้งความสำเร็จ การบุกเบิกพัฒนา และบทบาทหน้าที่ใหม่อันน่าตื่นเต้นของทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้อง การร่วมมือกันระหว่าง Rimac และ Bugatti เป็นสิ่งที่ท้าทายมากในการที่ได้ทำงานร่วมกันกับพันธมิตรทางธุรกิจที่เหมาะสม สำหรับผมแล้ว Rimac เป็นองค์กรที่ปฏิบัติงานได้อย่างรวดเร็ว คล่องแคล่ว และเต็มเปี่ยมไปด้วยทักษะด้านรถพลังงานไฟฟ้าที่จะเติมเต็มความสมบูรณ์แบบด้วยมรดกทางยานยนต์ นอกจากนี้ยังมีประติมากรรมงานฝีมืออันล้ำค่าจาก Bugatti เพื่อให้ได้ เตรียมติดตามในอภิมหาโครงการเหนือระดับที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต”

Bugatti Rimac มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมือง Sveta Nedelja ไม่ไกลจากเมือง Zagreb บนพื้นที่กว่า 200,000 ตารางเมตร ใช้งบประมาณไปถึง 200 ล้านยูโร เพื่อเป็นอาคารสำนักงานสำหรับวิจัยและพัฒนาของบริษัทโดยสำนักงานแห่งใหม่นี้จะถูกกำหนดให้เปิดดำเนินงานอย่างเป็นทางการในปี 2023 พร้อมบุคลากรอีกกว่า 2,500 คน

สำหรับยนตรกรรมของ Bugatti ทุกรุ่น จะยังคงเดินหน้าขึ้นสายการผลิตในโรงงาน Molsheim เช่นเดิม บริษัทร่วมทุน Bugatti Rimac จะเริ่มดำเนินงานด้วยพนักงานจำนวนประมาณ 435 คน โดย 300 คนจะปฏิบัติงานที่เมือง Zagreb และอีก 135 คนปฏิบัติงานที่เมือง Molsheim โดยบุคลากรและตำแหน่งงานถูกจัดขึ้นเพื่อสนับสนุนการสร้างความแข็งแกร่ง รวมไปถึงความน่าสนใจให้แก่แบรนด์ Bugatti และ Rimac


แท็ก: AUTO , , , ,

RELATED

Bugatti-Rimac ประสานพลังพัฒนารถยนต์สปอร์ตไฟฟ้าสมรรถนะสูงที่น่าจับตา

Bugatti-Rimac ประสานพลังพัฒนารถยนต์สปอร์ตไฟฟ้าสมรรถนะสูงที่น่าจับตา

Porsche AG และ Rimac ผนึกกำลังพัฒนารถยนต์สปอร์ตไฟฟ้าสมรรถนะสูงภายใต้ชื่อ Bugatti-Rimac กำหนดเปิดดำเนินงานอย่างเป็นทางการช่วงไตรมาสที่ 4 ปี 2021

Bugatti Chiron คัสตอมเอ็กซ์คลูซีฟรับวาเลนไทน์ เพื่อคู่รักพิเศษหนึ่งเดียวในโลก

Bugatti Chiron คัสตอมเอ็กซ์คลูซีฟรับวาเลนไทน์ เพื่อคู่รักพิเศษหนึ่งเดียวในโลก

Bugatti ร่วมกับ H.R. Owen เผยโฉม Bugatti Chiron Sport "Alice" ไฮเปอร์คาร์คัสตอมจากลูกค้าคู่รักที่สั่งทำพิเศษเซอร์ไพร์สรับเทศกาลวาเลนไทน์

Bugatti Divo Custom จากไอเดียอิสระลูกค้า สู่รถที่มีเพียงหนึ่งเดียวในโลก

Bugatti Divo Custom จากไอเดียอิสระลูกค้า สู่รถที่มีเพียงหนึ่งเดียวในโลก

ขณะที่ Bugatti กำลังเตรียมส่งมอบ Bugatti Divo ให้กับลูกค้ากลุ่มแรกในเร็ว ๆ นี้ ทางบริษัทได้เผยภาพของรถคัสตอมพิเศษจากความประสงค์ของลูกค้า อันเป็นสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าที่สั่งซื้อ ที่ลูกค้าสามารถปรับแต่งรถไฮเปอร์คาร์รุ่นนี้ได้อย่างไม่มีจำกัด โดยได้เผยภาพตัวอย่างรถคัสตอมที่ได้รับอนุญาตจากลูกค้าให้แฟน ๆ ทั่วโลกได้ชมพร้อมกัน ด้วยสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าที่ซื้อรถ…

นาฬิกา Bugatti Chiron สุดโด่งดังในโลกออนไลน์ เสมือนพาเครื่อง W16 ไปทุกที่

นาฬิกา Bugatti Chiron สุดโด่งดังในโลกออนไลน์ เสมือนพาเครื่อง W16 ไปทุกที่

แบรนด์ผู้ผลิตนาฬิการะดับไฮเอนด์จากนิวยอร์ก Jacob & Co ร่วมกับ Bugatti เผยโฉมนาฬิกาหรูเรือนใหม่ล่าสุดสำหรับแฟน ๆ Bugatti Chiron ซึ่งเป็นนาฬิกาที่ถ่ายทอดบุคลิกของไฮเปอร์คาร์ยอดนิยมจากฝรั่งเศส ชูจุดเด่นที่การนำเครื่องยนต์ W16 มาบรรจุลงในนาฬิกา จนเป็นที่กล่าวขวัญในโลกออนไลน์เลยทีเดียว…

Bugatti Chiron ผลิตถึงคันที่ 250 มาพร้อมตัวถังคาร์บอนไฟเบอร์สุดเลอค่า

Bugatti Chiron ผลิตถึงคันที่ 250 มาพร้อมตัวถังคาร์บอนไฟเบอร์สุดเลอค่า

Bugatti ได้เดินหน้าผลิต Bugatti Chiron มาแล้วครึ่งทางจาก 500 คันที่กำหนดไว้ ในเวลานี้ได้เผยโฉม Bugatti Chiron คันที่ 250 โดยได้รับการรังสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษภายใต้ชื่อ Edition Noire…

Bugatti ส่ง Chiron Noire สุดเข้มสองไตล์ เพียง 20 คันทั่วโลก

Bugatti ส่ง Chiron Noire สุดเข้มสองไตล์ เพียง 20 คันทั่วโลก

Bugatti นำเสนอความโดดเด่นเหนือระดับด้วยการเปิดสั่งจองรุ่นพิเศษของ Bugatti Chiron ภายใต้ชื่อ Noire ที่มาพร้อมกับสีดำสุดเข้มสองไตล์ ทั้งสายสปอร์ต Noire Sportive และหรูเหนือระดับ Noire Élégance ซึ่งได้แรงบันดาลใจจาก Bugatti…

โรนัลโด้ควัก 600.7 ล้านบาท เป็นเจ้าของ Bugatti La Voiture คันเดียวในโลก

โรนัลโด้ควัก 600.7 ล้านบาท เป็นเจ้าของ Bugatti La Voiture คันเดียวในโลก

หลังจากที่เพิ่งเปิดตัวที่งาน Geneva Motor Show เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา Bugatti La Voiture ก็กลายเป็นรถยนต์รุ่นใหม่ที่มีราคาแพงที่สุดในโลกไปเรียบร้อยด้วยสนนราคาขายที่ 19 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ หรือราวๆ 600.7 ล้านบาท จากการเปิดตัวที่ผ่านมามีีข่าวลือเกี่ยวกับคนดังในเเวดวงยานยนต์ต่างประเทศให้ความสนใจจนมีข่าวลือหนาหูเกี่ยวกับใครจะได้เป็นเจ้าของรถไฮเปอร์คาร์…

ไขข้อข้องใจ รถแบบไหนใช้สิทธิ์จอดในช่องจอดรถ Supercar ได้ !?

ไขข้อข้องใจ รถแบบไหนใช้สิทธิ์จอดในช่องจอดรถ Supercar ได้ !?

เวลาไป ห้างสรรพสินค้า แล้ววนหาที่จอดรถ เราก็มักจะเห็น ช่องจอดพิเศษ ที่มีไว้สำหรับจอดรถ Supercar ซึ่งเราเขื่อว่าหลายๆคนอาจจะยังสงสัยอยู่ว่า แล้วรถ Supercar ที่ว่านี้มีเกณฑ์การวัดอย่างไรว่าแบบไหนจอดได้ หรือไม่ได้ สำหรับรถ Supercar นั้นก็คือเป็นรถที่มีสมรรถนะของความเป็นรถแข่ง…

‘บูกัตติ’ เปิดตัวรถราคาแพงสุดในโลก ร่วม 600 ล้านบาท

‘บูกัตติ’ เปิดตัวรถราคาแพงสุดในโลก ร่วม 600 ล้านบาท

ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติฝรั่งเศสเปิดตัวรถยนต์หรูที่คาดว่าแพงสุดในโลกขณะนี้ ในงานมอเตอร์โชว์ที่สวิตเซอร์แลนด์ บริษัท “บูกัตติ” ผู้ผลิตรถยนต์หรูสัญชาติฝรั่งเศส เปิดตัวรถยนต์รุ่นล่าสุด “ลา วอยเจอร์ นัวร์” ที่มีความหมายว่ารถยนต์สีดำ ที่งาน “เจนีวา มอเตอร์โชว์” ในสวิตเซอร์แลนด์ครั้งล่าสุด โดยการเปิดตัวรถยนต์สุดหรูคันนี้นั้นมีขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสครบรอบ…

X