EV car mg MG EP รถยนต์ไฟฟ้า เอ็มจี

เจาะจุดเด่น MG EP สเตชั่นแวกอนพลังงานไฟฟ้า 100% ที่ตอบโจทย์ทุกด้าน

คัดลอก URL แล้ว

ปัจจุบันตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้ามีการเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วจากการที่มีแบรนด์รถยนต์ค่ายต่าง ๆ ทยอยนำเสนอรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ ๆ เข้ามาทำตลาดในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง หนึ่งในนั้นคือ MG แบรนด์รถยนต์ที่เข้ามานำเสนอนวัตกรรมยานยนต์ใหม่ ๆ ให้กับประเทศไทย และเป็นผู้บุกเบิกตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้าให้ผู้บริโภคชาวไทย ได้รู้จักและเข้าถึงรถยนต์พลังงานไฟฟ้าได้จริง โดยเอ็มจีนำเสนอรถยนต์ในตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้าทั้งหมด 2 รุ่น คือ รถเอสยูวีไฟฟ้า MG ZS EV และล่าสุดคือรถประเภทสเตชั่นแวกอน MG EP

จากความสำเร็จของ MG ZS EV ที่เข้ามาทำตลาดทำให้ตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด เอ็มจีจึงตัดสินใจเปิดตัว MG EP โดยตอกย้ำแนวคิดที่ว่า รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ไม่ใช่เรื่องไกลตัวของผู้บริโภค าวไทยอีกต่อไป และต้องการนำเสนอรถยนต์พลังงานทางเลือกที่ตอบโจทย์ของผู้บริโภคอย่างครบถ้วนทั้งเรื่องของระยะทางการขับขี่ ความประหยัด สมรรถนะ ฟังก์ชั่น พื้นที่ใช้สอย รวมไปถึงราคาที่คุ้มค่า เมื่อเทียบกับสิ่งที่ผู้บริโภคได้รับในรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ราคาไม่ถึง 1 ล้านบาท

MG EP

ความโดดเด่นของ MG EP รถยนต์สเตชั่นแวกอนพลังงานไฟฟ้า เอ็มจี ได้สรุปองค์ประกอบหลัก 4 ส่วน ที่ทำให้รู้ว่ารถยนต์รุ่นนี้เหมาะสมกับการใช้งานจริงในชีวิตประจำวัน สามารถรองรับรูปแบบการใช้งานที่หลากหลาย และเป็นคำตอบที่ใช่สำหรับผู้บริโภคที่สนใจในรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็นความโดดเด่นในด้าน มิติตัวถังและพื้นที่การใช้งาน (Dimension) ขนาดใหญ่และภายในกว้างขวางสามารถบรรทุกได้ทั้งคนและของ ได้อย่างเต็มความสามารถ กับจุดเด่นของการเป็นรถประเภทสเตชั่นแวกอน ที่มีพื้นที่บรรจุสัมภาระสูงสุดถึง 1,456 ลิตร

ในด้านความสะดวกสบายและระบบความปลอดภัย (Convenience & Safety) ที่นอกจากจะไม่ถูกลดทอนในเรื่องของฟังก์ชั่นและอุปกรณ์อำนวยความสะดวก ยังเพิ่มเติมในเรื่องของเทคโนโลยีความปลอดภัยที่ครบครัน ทั้งรูปแบบ Active และ Passive Safety

รวมไปถึงสมรรถนะของ EV ที่เปี่ยมประสิทธิภาพ (EV Performance) ชูจุดเด่นของการขับขี่รถยนต์พลังงานไฟฟ้า กับแรงบิดสูงสุดที่มาตั้งแต่ต้น ทำให้เร่งได้แบบทันใจ ไม่ต้องรอรอบ สามารถทำอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ได้ในเวลาไม่ถึง 8 วินาที และด้วยแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ ทำให้วิ่งได้ไกลถึง 380 กิโลเมตร ต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง ตัดปัญหาความกังวลเรื่องระยะทางการขับขี่ของผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี

และอีกหนึ่งจุดเด่นสำคัญของ MG EP ก็คือ ให้ความประหยัด (Low cost of ownership) ในราคาจำหน่ายอยู่ที่ 988,000 บาท และทำให้ผู้ใช้งานประหยัดค่าใช้จ่ายมากขึ้น ในยุคที่ราคาน้ำมันปรับตัวสูงขึ้นแบบไม่หยุดหย่อน ด้วยการที่ MG EP เป็นรถที่ใช้พลังงานไฟฟ้าแทนน้ำมัน จึงมีค่าใช้จ่ายการชาร์จไฟฟ้าตั้งแต่ 0-100% เฉลี่ยเพียง 200 บาท หรือเฉลี่ยค่าใช้จ่ายไม่ถึง 1 บาท ต่อกิโลเมตร จึงทำให้ประหยัดกว่ารถยนต์น้ำมัน กว่า 2-3 เท่า

และในเรื่องของการดูแลรักษาที่ผู้บริโภคบางส่วนยังมีความกังวล เอ็มจีก็ได้เผยค่าใช้จ่ายในการเช็คระยะตลอดระยะทาง 100,000 กิโลเมตร อยู่ที่ประมาณ 7,828 บาทเท่านั้น นอกจากจุดเด่นที่กล่าวมาข้างต้น MG EP ยังถือเป็นรถพลังงานไฟฟ้าที่มีมาตรฐานระดับสากล ที่วางจำหน่ายในประเทศโซนยุโรปหลายประเทศ

ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป จะไปที่ไหน ไกล-ใกล้ ก็วางใจได้ เพราะเอ็มจี คิดมาให้ครบ

MG EP

ปัจจุบันมีผู้ที่ใช้งานรถยนต์พลังงานไฟฟ้าของเอ็มจีกว่า 2,600 คัน และเอ็มจีก็ครองส่วนแบ่งทางการของตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้าถึง 90% และเพื่อให้ผู้บริโภคใช้งานรถยนต์พลังงานไฟฟ้าได้แบบไร้กังวล ตอบโจทย์ทุกการใช้งานไม่ว่าจะเป็นขับขี่ในเมือง หรือขับขี่ออกไปต่างจังหวัดในสถานที่ไกล ๆ เอ็มจีจึงได้ลงทุนสร้างสถานีอัดประจุไฟฟ้าหรือเรียกง่าย ๆ ในชื่อ MG Super Charge ที่รองรับจากชาร์จแบบกระแสตรงหรือ DC Charge

ซึ่งหากอ้างอิงในรุ่น MG EP ที่สามารถรองรับการชาร์จกระแสไฟได้สูงสุด 50 kW จะทำให้สามารถชาร์จแบตเตอรี่ตั้งแต่ 0-80% ได้ภายในระยะเวลาเฉลี่ยเพียง 40 นาที เท่านั้น โดย MG Super Charge มีการติดตั้งไปแล้วกว่า 115 แห่งทั่วประเทศ และมีแผนที่จะขยายสถานีเพิ่มเติม ร่วมกับบางจาก อีกกว่า 50 แห่งภายในปีนี้

นอกจากนี้ รถยนต์พลังงานไฟฟ้าของเอ็มจีมีการติดตั้งหัวชาร์จแบบ Type II สำหรับการชาร์จแบบ AC Charge และหัวชาร์จแบบ CCS สำหรับการชาร์จไฟเร็ว หรือ DC Charge ทั้งรุ่น MG ZS EV และ MG EP จึงทำให้ผู้บริโภคสามารถไปชาร์จไฟฟ้าที่สถานีบริการอื่น ๆ นอกจาก MG Super Charge ได้ เพื่อความสะดวกสบายและตัวเลือกที่หลากหลายตอบโจทย์ในทุกสถานการณ์ของผู้บริโภค

โดยปัจจุบันมีสถานีชาร์จรวมทั่วประเทศแล้วกว่า 800 แห่งทั้งของจากภาครัฐและภาคเอกชน

ชาร์จไฟที่ MG Super Charge ง่าย ๆ พร้อมประหยัดเข้าไปอีก กับ โปรสุดคุ้ม

นอกจากการชาร์จไฟง่าย ๆ ได้ที่บ้าน ผ่าน MG Home Charger แล้ว ยังสามารถชาร์จผ่านสถานีชาร์จ MG Super Charge ที่ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ประหยัดเวลาและสร้างความสะดวกสบายในวันที่จำเป็นต้องขับขี่รถด้วยระยะทางที่ไกลกว่าปกติ โดยวิธีการชาร์จก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ผ่านแอพพลิเคชั่น i-SMART

MG EP

นอกจากการใช้งานที่ง่ายแสนง่าย ล่าสุด เอ็มจียังออกโปรโมชั่นพิเศษสำหรับผู้ใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้าของเอ็มจี กับแคมเปญ “เติม-จ่าย-คุ้ม” ที่มอบความคุ้มค่าให้กับลูกค้าถึง 2 ต่อ ได้แก่

  • ฟรี! เงินมูลค่า 100 บาท ใน MG Wallet สำหรับลูกค้ารถยนต์พลังงานไฟฟ้าของเอ็มจี ที่สมัครพร้อมลงทะเบียนในแอพพลิเคชั่น i-SMART เป็นครั้งแรก
  • ฟรี! Top up 20% เมื่อลูกค้าเติมเงินผ่าน MG Wallet ในแอพพลิเคชั่น i-SMART เพื่อใช้บริการชาร์จไฟจากสถานี MG Super Charge กว่า 115 แห่งทั่วประเทศ

แท็ก: AUTO , , , , ,

RELATED

Nissan – Mitsubishi ร่วมเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กรุ่นใหม่ล่าสุด 20 พฤษภาคมนี้

Nissan – Mitsubishi ร่วมเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กรุ่นใหม่ล่าสุด 20 พฤษภาคมนี้

Nissan Motors และ Mitsubishi Motors ประกาศนับถอยหลังเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า (BEV) ขนาดเล็กรุ่นใหม่ล่าสุดพร้อมกันในวันที่ 20 พฤษภาคมนี้

Mazda MX-30 ปรับปรุงใหม่ ชาร์จได้เร็วกว่าเดิม แต่ความจุยังเท่าเดิม

Mazda MX-30 ปรับปรุงใหม่ ชาร์จได้เร็วกว่าเดิม แต่ความจุยังเท่าเดิม

Mazda MX-30 รุ่นปรับปรุงใหม่ ที่มาพร้อมกับการชาร์จแบตเตอรี่ที่เร็วขึ้น ฟิลลิ่งการขับขี่ที่ดีขึ้น และสีภายนอกใหม่

Grab – ลีสซิ่งกสิกรไทย – MG ผนึกกำลังรักษ์โลก ส่งสินเชื่อกระตุ้นพาร์ทเนอร์ใช้รถ EV

Grab – ลีสซิ่งกสิกรไทย – MG ผนึกกำลังรักษ์โลก ส่งสินเชื่อกระตุ้นพาร์ทเนอร์ใช้รถ EV

แกร็บ ประเทศไทย จับมือ ลีสซิ่งกสิกรไทย และ เอ็มจี ประเทศไทย จัดโปรแกรม ‘สินเชื่อรถยนต์ไฟฟ้าเพื่อพาร์ทเนอร์คนขับ’ หวังกระตุ้นพาร์ทเนอร์คนขับแกร็บใช้รถยนต์ไฟฟ้าในการหารายได้จากบริการเรียกรถผ่านแอปฯ

New MG5 รุ่น D+ จัดเต็มฟีเจอร์ครบ พลัสความคุ้มค่า  ในราคา 679,000 บาท

New MG5 รุ่น D+ จัดเต็มฟีเจอร์ครบ พลัสความคุ้มค่า ในราคา 679,000 บาท

New MG5 รุ่น MY2022 อัปเกรดสเปกในทุกรุ่นย่อย พร้อมเพิ่มทางเลือกด้วยรุ่น D+ ใส่ออปชั่น จัดเต็มกับความคุ้มค่าที่ให้มากกว่า พร้อมยลโฉมที่โชว์รูม MG ทั่วประเทศ 17 พฤษภาคมเป็นต้นไป

e.GO e.wave X ครอสโอเวอร์ไฟฟ้าจากเยอรมนี ดีไซน์ดุดัน สมรรถนะที่ดีขึ้นทุกด้าน

e.GO e.wave X ครอสโอเวอร์ไฟฟ้าจากเยอรมนี ดีไซน์ดุดัน สมรรถนะที่ดีขึ้นทุกด้าน

e.GO e.wave X รถยนต์รุ่นที่สองของแบรนด์ที่ใช้พื้นฐานเดียวกับ e.go Life ในสไตล์ครอสโอเวอร์ พร้อมยกระดับรูปลักษณ์และสมรรถนะใหม่ที่น่าสัมผัส

SANY ขยายตลาดจากรถก่อสร้างสู่รถกระบะไฟฟ้าที่น่าจับตา

SANY ขยายตลาดจากรถก่อสร้างสู่รถกระบะไฟฟ้าที่น่าจับตา

SANY Group เตรียมเจาะตลาดผู้ใช้รถกระบะทั้งในเชิงพาณิชย์ และรถส่วนบุคคลในรูปแบบรถกระบะไฟฟ้าที่จะมีแผนเปิดตัวในจีนเร็ว ๆ นี้

Changan Lumin Corn รถยนต์ไฟฟ้าไซส์มินิน้องใหม่ เรียบล้ำ โดนใจคนรุ่นใหม่

Changan Lumin Corn รถยนต์ไฟฟ้าไซส์มินิน้องใหม่ เรียบล้ำ โดนใจคนรุ่นใหม่

Changan Lumin Corn รุ่นใหม่ล่าสุด ดีไซน์น่ารัก ทันสมัย ฟีเจอร์โดนใจ ตอกย้ำถึงความนิยมอย่างร้อนแรงของรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กในประเทศจีน

Honda e: NS1 & e: NP1 เตรียมเปิดสั่งจองล่วงหน้าพร้อมปูทางซีรี่ย์ e: N ในจีนภายในปี 2027

Honda e: NS1 & e: NP1 เตรียมเปิดสั่งจองล่วงหน้าพร้อมปูทางซีรี่ย์ e: N ในจีนภายในปี 2027

Honda ประเทศจีน เปิดตัว All-New e: NS1 และ e: NP1 ยนตรกรรมเอสยูวี BEV 100% รุ่นแรก พร้อมเดินหน้ายุทธศาตร์ปูทางซีรี่ย์ e :N รวมสิบรุ่นในอนาคต

Toyota นับถอยหลังจำหน่าย bZ4X สเปคไทย พร้อมราคาสุดพิเศษขานรับนโยบายรัฐ

Toyota นับถอยหลังจำหน่าย bZ4X สเปคไทย พร้อมราคาสุดพิเศษขานรับนโยบายรัฐ

โตโยต้า ขานรับมาตรการสนับสนุนการใช้ยานยนต์ไฟฟ้า ร่วมลงนามข้อตกลงระหว่างกรมสรรพสามิตกับผู้ประกอบอุตสาหกรรมรถยนต์ สานต่อพันธกิจผลักดันสังคมไทยสู่ยุคยานยนต์ไฟฟ้าอย่างไร้รอยต่อ

X