peugeot Peugeot 3008 รถใหม่ ราคารถใหม่ เปอโยต์ เปอโยต์ 3008 เปิดตัวรถใหม่

Peugeot 3008 รูปลักษณ์ใหม่ มอบประสบการณ์ที่ล้ำยิ่งขึ้น เริ่ม 1,689,000 บาท

คัดลอก URL แล้ว

เปอโยต์ ประเทศไทย ประกาศเปิดตัว All-New Peugeot 3008 อีกระดับแห่งยนตรกรรมฝรั่งเศสกับดีไซน์ใหม่ สะท้อนเอกลักษณ์แห่งอนาคต ผสานกับเทคโนโลยีทันสมัยรอบด้าน พร้อมสร้างความประทับใจเมื่อได้สัมผัส โดยได้วางจำหน่ายในเมืองไทยอย่างเป็นทางการ ในราคาเริ่มต้นที่ 1,689,000 บาท

Peugeot 3008

ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกใหม่ของ Peugeot 3008 ที่ได้รับการออกแบบใหม่ สานต่อการออกแบบอันงดงามเป็นเอกลักษณ์สู่อนาคตใหม่ที่ถ่ายทอดทั้งความหรู และความล้ำสมัยในหนึ่งเดียว เริ่มจากกระจังหน้าใหม่แบบไร้ขอบสอดรับกับช่องดักลมด้านข้างสีดำเงาและด้านล่าง กันชนสีเดียวกับตัวถังที่จะประกอบขึ้นมาเป็นเอกลักษณ์ใหม่, ล้ออัลลอยสไตล์ “ลอสแอนเจลิส” ขนาด 18 นิ้ว

Peugeot 3008

ไฟหน้าแบบ LED พร้อมไฟส่องกลางวัน Daytime running lights แบบเขี้ยวสิงโต ที่มอบทั้งความโดดเด่น ส่องสว่างชัดเจน, ไฟท้าย LED แบบ “เล็บสิงโตสามมิติ” และไฟเลี้ยวแบบ scrolling ที่ถูกออกแบบอยู่ในกรอบไฟรมดำยาวต่อเนื่องทั้งชิ้น ทำให้ดูมีมิติของขนาดท้ายรถใหญ่ขึ้น และมีความสปอร์ตชวนสะกดสายตามากขึ้น

Peugeot 3008

ระบบอื่น ๆ ได้แก่ หลังคาพาโนรามิครูฟ, ระบบ Keyless Entry, ฝากระโปรงท้ายเปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้าและระบบแฮนด์ฟรี

มิติตัวถังของ Peugeot 3008 มีความยาว x กว้าง x สูง ที่ 4,510 x 1,662 x 1,850 มม. ระยะฐานล้อ 2730 มม. และความจุถังน้ำมัน 53 ลิตร

Peugeot 3008

ไฮไลท์สำคัญของ ปอโยต์ 3008 คือภายในห้องโดยสารที่ชูรูปแบบใหม่ i-Cockpit® ให้ผู้ขับขี่ได้สัมผัสประสบการณ์แห่งโลกอนาคตที่ล้ำสมัย ใช้งานง่าย สนุก อีกทั้งเพิ่มความสะดวกสบายและความปลอดภัยให้ทั้งผู้ขับขี่ และผู้โดยสารได้ทุกมิติ

Peugeot 3008

เริ่มจากพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น ทรง 6 เหลี่ยมขนาดกระทัดรัด, จอเรือนไมล์ TFT จอสี 12.3 นิ้ว มาพร้อมกราฟฟิกคุณภาพสูง สามารถกำหนดค่าให้เข้ากับโหมดการแสดงผลที่หลากหลาย รวมถึง

  • โหมด “หน้าปัด” เพื่อจำลองการตั้งค่า Analog ของรถรุ่นใหม่
  • โหมด “ขับรถ” พร้อมแป้นหมุนแบบ “ลูกกลิ้ง” และข้อมูลช่วยเหลือผู้ขับขี่

นอกเหนือจากโหมดด้านบนแล้ว คุณยังสามารถกำหนดค่าโหมด “ส่วนบุคคล” เพื่อให้ผู้ขับขี่เห็นข้อมูลที่ต้องการได้อย่างแม่นยำ และการที่อยู่ในตำแหน่งเหมาสม จึงช่วยให้มองได้อย่างชัดเจนปราศจากการละสายตาบนท้องถนน

Peugeot 3008

หน้าจออินโฟเทนเมนต์แบบทัชสกรีนขนาด 10 นิ้ว พร้อมฟังก์ชั่น Mirror Screen ผสมผสานกับตัวนำทาง GPS แบบ 3 มิติ การควบคุมเสียง และเทคโนโลยีแบบมัลติทัช รองรับการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน Apple Car Play™ หรือ Android Auto™ ครอบคลุมทั้งแบบใช้สายและไร้สาย, ปุ่ม Piano Key สีโครเมียมเพิ่มความหรูหราและช่วยให้เข้าถึงฟังก์ชั่นความสะดวกสบายต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายยิ่งขึ้น

Peugeot 3008

การออกแบบที่นั่งคนขับที่วางตำแหน่งให้สูง เสริมด้วยระบบปรับไฟฟ้า 6 ทิศทาง และดันหลัง 4 ทิศทาง เพื่อมอบทัศนวิสัยในการขับขี่ที่ดีและผ่อนคลายยิ่งขึ้น ส่วนเบาะโดยสารตอนหน้าจะได้รับระบบปรับไฟฟ้า 6 ทิศทางเช่นกัน

Peugeot 3008

เปอโยต์ 3008 ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 1.6 ลิตร THP ผสานระบบฉีดเชื้อเพลิงแรงดันสูงแบบไดเร็คอินเจคชั่น และเทคโนโลยีเทอร์โบชาร์จเจอร์สุดล้ำหน้า ตอบสนองที่รวดเร็วดังใจด้วยกำลังสูงสุด 167 แรงม้า (PS) แรงบิดสูงสุด 240 นิวตันเมตร ที่ 1400 รอบ/นาที

Peugeot 3008

สมรรถนะแรงเกินพิกัดด้วยความเร็วสูงสุด 206 กม./ชม. แต่กินน้ำมันน้อยเกินคาดเพียง 6.5 ลิตรต่อ 100 กม. เท่านั้น

Peugeot 3008

ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ EAT 6 (Efficient Automatic Transmission 6) ที่พัฒนาร่วมกับ Aisin AW เพื่อมอบประสบการณ์การขับขี่ที่ลื่นไหลในทุกสภาวะ ช่วยลดการใช้เชื้อเพลิงและการปล่อย CO2 ได้อย่างมากเมื่อเทียบกับระบบเกียร์รุ่นก่อนหน้านี้ พร้อมนวัตกรรมที่ช่วยเปลี่ยนเกียร์ที่รวดเร็วและง่ายดายด้วยเทคโนโลยี Quickshift

Peugeot 3008

Advanced Grip Control® อีกหนึ่งเทคโนโลยีใหม่ที่คุณไม่ควรพลาด เพราะเป็นระบบที่ออกแบบมา เพื่อเสริมประสิทธิภาพในการยึดเกาะถนนในสถานการณ์ที่รถเสียการทรงตัว โดยระบบจะปรับการขับเคลื่อนมาที่ล้อหน้าเพื่อให้ตอบรับกับสภาพถนน ทั้งนี้ ระบบขับเคลื่อนล้อหน้ายังช่วยลดน้ำหนักของตัวถังได้มากขึ้น เมื่อเทียบกับระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบเดิม โดยสามารถเลือกปรับรูปแบบการขับขี่ได้ถึง 5 โหมด เพียงหมุนเลือกปุ่มโหมดการขับขี่ที่แผงควบคุมส่วนกลาง

ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน (Hill Assist Descent Control) ที่จะช่วยควบคุมรถในขณะลงทางลาดชัน โดยในขณะไต่ลงทางลาดที่มีระดับความชันสูงกว่า 5% ด้วยความเร็วต่ำกว่า 30 กม./ชม. ระบบจะเริ่มทำงานเพื่อช่วยลดความเสี่ยงในการลื่นไถล โดยระบบจะเข้าควบคุมความเร็วและระบบเบรกตลอดระยะทางที่ขับลงทางลาดชัน เพื่อให้ผู้ขับขี่มีสมาธิจดจ่ออยู่กับทิศทางของรถได้อย่างเต็มที่

ฟีเจอร์อัจฉริยะที่ทำงานกับระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชันคือ “โหมดคลัตช์ (Clutch Mode)” เลือกใช้ฟังก์ชั่นนี้ในขณะลงทางลาดที่มีความชันสูงมาก ๆ เพื่อให้ระบบเข้าควบคุมความเร็วให้อยู่ที่ 3 กม./ชม. ช่วยบังคับรถให้ค่อ ยๆ ไต่ไล่ระดับลงจากทางลาดชันสูงได้อย่างมั่นใจและปลอดภัยไร้กังวล

สำหรับเทคโนโลยีความปลอดภัยใน เปอโยต์ 3008 ชูจุดเด่นการมอบระบบช่วยเหลือในการขับขี่เจเนอเรชั่นใหม่ เพื่อมอบความอุ่นใจในการขับขี่และการโดยสารยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น

Peugeot 3008

เทคโนโลยีกล้องถอยหลัง VisioPark 180° โดยจะแบ่งหน้าจอออกเป็นสามโซนเพื่อมุมมองที่ชัดเจนเมื่อมองจากด้านข้าง และสามารถใช้งานกับการเข้าจอดได้ทุกแบบไม่ว่าจะเป็นการจอดในช่องหรือการจอดแบบขนาน

Peugeot 3008

ระบบเตือนการออกนอกช่องทางเดินรถ จะคอยตรวจจับเส้นถนนทั้งแบบต่อเนื่องและไม่ต่อเนื่อง และจะแจ้งเตือนผู้ขับหากมีการขับข้ามเส้นถนน

Peugeot 3008

ระบบตรวจหาป้ายจำกัดความเร็วจากกล้องที่ติดอยู่บริเวณกระจกด้านหน้าของรถ เพื่ออ่านค่าและแสดงผลของป้ายจำกัดความเร็วและระยะสิ้นสุดการจำกัด ที่จะช่วยควบคุมความเร็วไม่ให้เกินกำหนด

Peugeot 3008

ระบบความปลอดภัยมาตรฐานใน เปอโยต์ 3008 ด้วยชุดพื้นตัวถัง EMP2 และโครงสร้างตัวถังแข็งแรงสูง HIGH STRENGTH STRUCTURE เสริมด้วยระบบความปลอดภัยเชิงป้องกันและแก้ไขแบบครบชุด อาทิ ถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่ง, ระบบช่วยเตือนเมื่อผู้ขับเหนื่อยล้า, ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตา, ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ, ระบบควบคุมการทรงตัวอัตโนมัติ, ระบบเตือนแรงดันลมยาง, ระบบเตือนจุดอับสายตา เป็นต้น

Peugeot 3008

ต้อนรับการเปิดตัว Peugeot 3008 ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 1,689,000 บาท พร้อมข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับลูกค้าที่รับรถภายในวันที่ 31 ธ.ค. 2564 นี้ ประกอบด้วย

ฟรี! การรับประกันคุณภาพ หรือระยะทาง 100,000 กม.

ฟรี! 3 ปี บริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชม. โดยไม่จำกัดระยะทาง

ฟรี! 3 ปี ค่าบำรุงรักษา Peugeot Value Care Package หรือระยะทาง 60,000 กม. มูลค่า 36,870 บาท

ผู้สนใจสามารถสัมผัสความล้ำสมัยของ Peugeot 3008 ได้ที่โชว์รูม เปอโยต์ ใกล้บ้านท่าน หรือที่เว็บไซต์ peugeot.co.th ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

เครดิตข้อมูลจาก peugeot.co.th


แท็ก: AUTO , , , , , , ,

RELATED

2022 Lexus LX 600 เครื่องใหม่ เกียร์ใหม่ และความหรูล้ำที่จัดเต็มกว่าเดิม

2022 Lexus LX 600 เครื่องใหม่ เกียร์ใหม่ และความหรูล้ำที่จัดเต็มกว่าเดิม

All-New Lexus LX 600 ยกระดับความหรูหรา ล้ำสมัย และสมรรถนะใหม่ที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น สมกับความเป็น "สปอร์ตยูทิลิตี้ระดับเรือธงที่สุดยอดที่สุดของแบรนด์"

MG Marvel R ส่องสเปคเอสยูวีไฟฟ้าระดับเรือธงสเปคยุโรป เริ่มต้น 1.54 ล้านบาท

MG Marvel R ส่องสเปคเอสยูวีไฟฟ้าระดับเรือธงสเปคยุโรป เริ่มต้น 1.54 ล้านบาท

MG Marvel R สเปคยุโรป ประกาศวางจำหน่ายอย่างเต็มรูปแบบ ประเดิมด้วย 3 รุ่นย่อย และราคาเริ่มต้น 39,990 ยูโร หรือราว ๆ 1.54 ล้านบาท

Yamaha YZF-R7 บุกไทยอย่างเป็นทางการ เปิดจองออนไลน์สุดเอ็ก์คลูซีฟ 339,000 บาท

Yamaha YZF-R7 บุกไทยอย่างเป็นทางการ เปิดจองออนไลน์สุดเอ็ก์คลูซีฟ 339,000 บาท

ไทยยามาฮ่า มอเตอร์ ประกาศเปิดจอง All-New Yamaha YZF-R7 หรือ Yamaha R7 ผ่านช่องทางออนไลน์ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ในราคาเริ่มต้น 339,000 บาท

BMW Series 2 Active Tourer จัดเต็มทุกองค์ประกอบของ Mini MPV รุ่นใหม่

BMW Series 2 Active Tourer จัดเต็มทุกองค์ประกอบของ Mini MPV รุ่นใหม่

BMW ประกาศเปิดตัว All-New Series 2 Active Tourer เจนเนอเรชั่นที่สอง ด้วยรูปลักษณ์ใหม่เทคโนโลยีใหม่จากรถยนต์ไฟฟ้า รวมถึงขุมพลังปลั๊กอินไฮบริด

Honda Integra โฉมใหม่ แฝดคนละฝา Civic ที่มอบความสปอร์ตให้เหนือกว่า

Honda Integra โฉมใหม่ แฝดคนละฝา Civic ที่มอบความสปอร์ตให้เหนือกว่า

Guangqi Honda จากประเทศจีน ประกาศเปิดตัว All-New Honda Integra สปอร์ตคอมแพ็คซีดานโฉมใหม่ล่าสุด โดยใช้พื้นฐานจาก Honda Civic เจนเนอเรชั่นที่ 11

Husqvarna เปิดราคารถทั้ง 3 รุ่นใหม่ในไทยอย่างเป็นทางการ

Husqvarna เปิดราคารถทั้ง 3 รุ่นใหม่ในไทยอย่างเป็นทางการ

ฮัสกวานา มอเตอร์ไซค์ ไทยแลนด์ ประกาศราคา Vitpillen 401 / Svartpilen 401 และ Svartpilen 200 ให้แฟน ๆ ชาวไทยได้เป็นเจ้าของแล้ววันนี้ เริ่ม 139,800 บาท

Ducati Monster โฉมใหม่บุกไทยอย่างเป็นทางการ เริ่ม 449,000 บาท

Ducati Monster โฉมใหม่บุกไทยอย่างเป็นทางการ เริ่ม 449,000 บาท

Ducati Thailand ได้เปิดตัว Ducati Monster รูปลักษณ์ใหม่ยกระดับการขับขี่ใหม่เพื่อปลุกความเร้าใจยิ่งขึ้น พร้อมเปิดจองครั้งแรกบน Lazada

Ducati Multistrada V2 สานต่อแอดเวนเจอร์ไบค์คลาส 950 ด้วยขุมพลังใหม่

Ducati Multistrada V2 สานต่อแอดเวนเจอร์ไบค์คลาส 950 ด้วยขุมพลังใหม่

Ducati Multistrada V2 โฉมใหม่ ทรงพลังด้วยเครื่องยนต์สูบ V รุ่นใหม่ น้ำหนักเบาลงกว่าเดิม ผสานเทคโนโลยีอัจฉริยะใหม่พร้อมลุยทุกเส้นทาง

Caterham Seven 170 รถแข่งที่เล็ก และเบากว่าเครื่องยนต์ไฮเปอร์คาร์ระดับโลก

Caterham Seven 170 รถแข่งที่เล็ก และเบากว่าเครื่องยนต์ไฮเปอร์คาร์ระดับโลก

Caterham Seven 170 รุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับน้ำหนักที่เบาที่สุดของซีรี่ย์ Seven และเบาที่สุดที่บริษัทฯ เคยสร้างมาด้วยน้ำหนักเพียง 440 กก.