Kei car suzuki Suzuki Wagon R Suzuki Wagon R Smile ซูซูกิ รถใหม่ ราคารถใหม่ เคคาร์ เปิดตัวรถใหม่

Suzuki Wagon R Smile ยกระดับออพชั่นทันสมัยภายใต้รูปลักษณ์มินิมอลโดนใจ

คัดลอก URL แล้ว

Suzuki ประเทศญี่ปุ่น ประกาศเปิดตัว Suzuki Wagon R Smile เคคาร์รุ่นใหม่ล่าสุด ยกระดับจากรุ่น Wagon R จัดเต็มนวัตกรรมระดับพรีเมียมจากรถตู้สู่รถเก๋งขนาดเล็ก ขับขี่ได้ง่าย คล่องตัว เทคโนโลยีสมัยใหม่จัดเต็ม พร้อมกับสามารถปรับบุคลิกได้อย่างหลากหลาย ตอบโจทย์ตัวตนของคุณได้เป็นอย่างดี โดยจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ 10 กันยายนนี้ ราคาตั้งแต่ 1,296,900 เยน ถึง 1,716,000 เยน หรือราว ๆ 3.83 ถึง 5.08 แสนบาท

Suzuki Wagon R Smile
Suzuki Wagon R Smile HYBRID S

Suzuki Wagon R Smile จะมีให้เลือกรุ่นย่อยทั้ง G / HYBRID S / HYBRID X โดยการออกแบบจะเน้นความเรียบง่าย แต่ทันสมัย เน้นที่โทนสีและชุดแต่งที่ทำให้คุณรู้สึกอบอุ่น และผูกพัน สะท้อนความเป็นตัวของตัวเองตามแบบฉบับ “My Style, My Wagon”

เพียบพร้อมด้วยออพชั่นมาตรฐานสมัยใหม่ อาทิ ไฟหน้า LED พร้อมแถบกระจังหน้ายาวพาดกลางพร้อมครอบไฟหน้า ซึ่งจะได้รับชิ้นส่วนโครเมียม สีเทา และสีขาวตามรุ่นรถ, ไฟท้าย LED ทรงสี่เหลี่ยม, กระจกมองข้างปรับพับไฟฟ้าพร้อมไฟเลี้ยวในตัว, โลโก้ที่เสา D

ไฮไลท์สำคัญของรถรุ่นนี้อยู่ที่อยู่ที่ประตูสไลด์ที่มีทั้งด้านซ้ายและขวา พร้อมฟังก์ชั่นล็อกประตูด้วยสไลด์ไฟฟ้า ที่สามารถสั่งการล็อก-ปลดล็อกผ่านปุ่มที่มือจับเปิดประตู โดยจะทำงานได้เมื่อกุญแจรีโมทอยู่ใกล้

สำหรับรุ่นขุมพลังไฮบริด จะได้รับกระจกตัดแสง UV & IR ระดับพรีเมียมรอบคันรถ โดยทุกที่นั่งสามารถกรองรังสีอัลตราไวโอเลตประมาณ 99% และรังสีอินฟราเรดประมาณ 60% ถึง 80%

มิติตัวถังความยาว x กว้าง x สูง อยู่ที่ 3,395 x 1,475 x 1,695 มม. ระยะฐานล้อ 2,460 มม.

Suzuki Wagon R Smile

ภายในมาพร้อมกับการออกแบบ 3 สไตล์ ตามรุ่นย่อย เน้นความหรูเรียบ กว้างขวาง และทันสมัย เริ่มจากองค์ประกอบความโค้งมนที่ให้ความรู้สึกนุ่มนวล ตั้งแต่เรือนไมล์ทรงโค้งขนาดใหญ่ รับกับพวงมาลัย 3 ก้าน, ชิ้นส่วนตกแต่งแผงคอนโซลมันวาวและประกายเมทัลลิก เสริมขอบสีทองแดงทุกรุ่นย่อย ช่องแอร์มีทั้งขอบทรงกลมแยกซ้ายขวา และทรงสี่เหลี่ยมแนวตั้งตรงกลาง, ตัดกับแผงแอร์ แผงเกียร์ พวงมาลัย ขอบเรือนไมล์สีขาวงาช้าง ที่เพิ่มความโดดเด่นให้กับห้องโดยสาร, เบาะผ้ามาตรฐาน จะมีทั้งสีเทาอ่อน เดินตะเข็บด้ายสีทองแดง และสีเทาเข้ม

สำหรับออพชั่นภายใน จะมีทั้งจออินโฟเทนเมนต์ขนาด 9 นิ้ว ที่มาพร้อมระบบแสดงภาพด้านหลังขณะถอยจอด รวมถึงระบบแจ้งเตือนด้วยเสียงควบคู่ด้วย

ช่องเก็บของหลายตำแหน่ง โดยที่วางเครื่องดื่มจะมีช่องเก็บซองกระดาษความจุ 500 มล. และขวด PET ขนาดใหญ่ 630 มล., แผงคอนโซลกลางจะมีช่องเก็บสมาร์ทโฟนขนาด 6.5 นิ้ว และมีช่องเสียบ USB เพื่อรองรับการชาร์จไฟฟ้า

Suzuki Wagon R Smile

สำหรับรุ่น HYBRID X จะได้รับกระเป๋าเก็บของขนาดเล็กหลังเบาะหน้า พร้อมกระเป๋าเก็บเอกสาร ที่เบาะหลังฝั่งผู้โดยสาร กับโต๊ะพับด้านหลังเบาะสำหรับวางแก้ว และทำงานอเนกประสงค์

แน่นอนว่าเบาะหลังสามารถพับเป็นแนวราบเดียวกับพื้นห้องสัมภาระท้าย จึงสามารถวางสิ่งของขนาดใหญ่หรือยาวได้สบาย ๆ

ขุมพลังของ Suzuki Wagon R Smile จะมีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ 660 ซีซี สมรรถนะ 49 แรงม้า (PS) ที่ 6,500 รอบ/นาที แรงบิด 58 นิวตันเมตร ที่ 5,000 รอบ/นาที

และเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ 660 ซีซี พ่วงระบบไฮบริดแบบ Mild Hybrid ด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า WA04C กำลัง 2.6 แรงม้า ที่ 1,500 รอบ/นาที แรงบิด 40 นิวตันเมตร ที่ 100 รอบ/นาที ที่ช่วยสนับสนุนขุมพลัง 3 สูบ 660 ซีซี ได้เป็นอย่างดี

ทุกรุ่นส่งกำลังผ่านเกียร์ CVT ขับเคลื่อนล้อหน้า และขับเคลื่อน 4 ล้อ รวมถึงอัตราสิ้งเปลืองน้ำมันจะมีตั้งแต่ 22.5 กม./ลิตร ถึง 25.1 กม./ลิตร ขึ้นกับขุมพลังและระบบขับเคลื่อน

Suzuki Wagon R Smile
Suzuki Wagon R Smile G

ระบบความปลอดภัยของ Suzuki Wagon R Smile เริ่มจากการบรรจุ Suzuki Safety Support เป็นออพชั่นมาตรฐาน โดยจะมีทั้งระบบ Dual Brake Support พร้อมระบบตรวจจับคนเดินเท้าในเวลากลางคืน พร้อมระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ

ขณะที่ในบางรุ่น จะได้รับ Suzuki Safety Plus เพิ่มเติม ที่จะได้รับทั้งระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ Adaptive Cruise Control พร้อมฟังก์ชั่นจดจำป้ายสัญลักษณ์จราจร, จอ Head-Up Display แบบจอสี เป็นต้น

ซูซูกิ ภูมิใจนำเสนอ Passing Support Function เป็นครั้งแรกที่ได้รับการนำเสนอกล้องมองภาพ 360 องศา สำหรับตรวจสอบพื้นที่โดยรอบ เมื่อใช้ความเร็วไม่เกิน 5 กม./ชม. เพื่อป้องกันการชนในจุดบอดระหว่างจอดรถ หรือขับขี่บนทางแคบ

สำหรับระบบความปลอดภัยมาตรฐานทุกรุ่นย่อย ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบเสา A ที่บางเพื่อขยายทัศนวิสัย พร้อมปรับตำแหน่งที่ปัดน้ำฝนให้วางต่ำลงเพื่อให้ทัศนวิสัยด้านหน้าชัดเจนกว่าเดิม แต่ไม่ลดประสิทธิภาพการปัดน้ำฝน, ถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่ง, ที่ยึดเบาะเด็ก, ABS เป็นต้น

Suzuki Wagon R Smile

Suzuki Wagon R Smile มีสีตัวถังให้เลือกทั้งโมโนโทน 4 สี และทูโทน 8 สี รวมเป็น 12 สี พิเศษยิ่งกว่า Suzuki Wagon R Smile ลูกค้าสามารถเลือกสไตล์อันโดดเด่น ถึง 4 รูปแบบด้วยกัน และแต่ละรูปแบบจะได้รับตราสัญลักษณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ดังนี้

Suzuki Wagon R Smile

British style

มอบลุคผู้ดีทันสมัยที่ทำให้คุณดูคูลโดนใจ โดยมีตัวถังสีน้ำเงินคราม-หลังคาสีขาวที่พัฒนาขึ้นมาใหม่ มาพร้อมอนุภาคสะท้อนแสงที่ให้ความสว่างเป็นประกาย และตัวถังสีแดง-หลังคาสีดำ กันชนหน้า-หลัง และสเกิร์ตสีเดียวตัวถังพร้อมแถบสีขาว ตัดกับล้ออัลลอยสีเทา Gunmetal และดุมล้อสีเงิน สำหรับภายในจะมาพร้อมชิ้นส่วนตกแต่งสีน้ำเงินมุกเมทัลลิกที่ปรับให้เป็นสีเข้ม และเบาะหนังสีน้ำตาลเข้ม

Suzuki Wagon R Smile

Elegant style

มอบลุคความเป็นผู้ใหญ่สง่างาม ด้วยตัวถังสีส้มปะการัง-หลังคาสีน้ำตาล กับตัวถังสีน้ำตาล Urban – หลังคาสีน้ำตาลคุกกี้, ฝาครอบล้อสีขาวพร้อมแถบสีน้ำตาล ส่วนภายในจะมีชิ้นส่วนตกแต่งด้วยสีส้มปะการัง และเบาะผ้าสีเทา

Suzuki Wagon R Smile

California style

ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายเหมือนได้ท่องเที่ยวพักผ่อนที่ริมหาด ด้วยตัวถังสีฟ้า ตัดกับหลังคาสีขาว และแถบสีขาวส้ม, ราวหลังคาอเนกประสงค์, ฝาครอบล้อสีขาวพร้อมแถบสีฟ้า ส่วนภายในมาพร้อมชิ้นส่วนตกแต่งสีฟ้า ส่วนเบาะเป็นเบาะสีขาว พร้อมแถบลายเส้นสีฟ้า

Suzuki Wagon R Smile

Modern style

ปิดท้ายด้วยรูปลักษณ์ที่หรูหรา ทันสมัย ด้วยตัวถังสีดำ-หลังคาสีขาว กับตัวถังสีขาวมุก-หลังคาสีดำ พร้อมล้ออัลลอยสีเทา Gunmetal ส่วนชิ้นส่วนตกแต่งจะขึ้นอยู่กับสีตัวถัง โดยตัวถังสีดำจะได้ชิ้นส่วนตกแต่งสีกรมท่า ส่วนรุ่นตัวถังสีขาวจะได้ชิ้นส่วนภายในสีงาช้าง และทุกสีตัวถังรุ่นนี้จะได้รับเบาะผ้าสีดำพร้อมแถบหนังสีน้ำตาล

เครดิตข้อมูลจาก suzuki.co.jp


แท็ก: AUTO , , , , , , , , ,

RELATED

Porsche Taycan Cross Turismo เปิดตัวสเปคไทยอย่างเป็นทางการ เริ่ม 6.79 ล้านบาท

Porsche Taycan Cross Turismo เปิดตัวสเปคไทยอย่างเป็นทางการ เริ่ม 6.79 ล้านบาท

ปอร์เช่ ประเทศไทย เปิดตัว ไทคานน์ ครอส ทัวริสโม ใหม่สุดยอดยนตรกรรมสปอร์ตพลังงานไฟฟ้าอเนกประสงค์อย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทย

Suzuki GSX-S1000GT สปอร์ตทัวเรอร์โฉมใหม่ พร้อมบุกตลาดโลกตุลาคมนี้

Suzuki GSX-S1000GT สปอร์ตทัวเรอร์โฉมใหม่ พร้อมบุกตลาดโลกตุลาคมนี้

Suzuki Motor Corporation เตรียมวางจำหน่าย GSX-S1000GT สปอร์ตทัวเรอร์ในยุโรป ให้แฟน ๆ ได้เป็นเจ้าของตั้งแต่เดือนตุลาคมนี้เป็นต้นไป

BMW 320Li Luxury ใหม่ รุ่นฐานล้อยาว พร้อมความหรูล้ำเหนือระดับ

BMW 320Li Luxury ใหม่ รุ่นฐานล้อยาว พร้อมความหรูล้ำเหนือระดับ

BMW 320Li Luxury ใหม่ รุ่นฐานล้อยาว มอบประสบการณ์ที่เหนือระดับอย่างรอบด้าน พร้อมต้อนรับลูกค้ากลับสู่โชว์รูมของผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วประเทศ

2022 Toyota Tundra กระบะไซส์ยักษ์อัจฉริยะ พร้อมขุมพลังไฮบริดใหม่ล่าสุด

2022 Toyota Tundra กระบะไซส์ยักษ์อัจฉริยะ พร้อมขุมพลังไฮบริดใหม่ล่าสุด

2022 Toyota Tundra กระบะ Full-Size โฉมใหม่ล่าสุด อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่อำนวยความสะดวกและความปลอดภัย กับขุมพลัง V6 ไฮบริดใหม่ล่าสุด

Honda BR-V เจนเนอเรชั่นที่ 2 ใหญ่ขึ้น แรงขึ้น พร้อม Honda Sensing ใหม่

Honda BR-V เจนเนอเรชั่นที่ 2 ใหญ่ขึ้น แรงขึ้น พร้อม Honda Sensing ใหม่

Honda อินโดนิเซีย ประกาศเปิดตัว Honda BR-V เจนเนอเรชั่นที่ 2 ยกระดับยนตกรรมสำหรับครอบครัวรุ่นใหม่ที่จัดเต็มทั้งความหรู ความสะดวกสบาย ความล้ำสมัย และความปลอดภัย

All New Honda CBR150R นวัตกรรมซูเปอร์สปอร์ตส่งตรงสู่ 150 ซีซี แรงจัดกว่าเดิม

All New Honda CBR150R นวัตกรรมซูเปอร์สปอร์ตส่งตรงสู่ 150 ซีซี แรงจัดกว่าเดิม

“แรงเท่าที่ใจอยากแรง” ฮอนด้าเปิดตัว All New CBR150R ถ่ายทอดความเป็นซูเปอร์สปอร์ตขั้นสุดจากสนามแข่ง สนนเริ่มต้นที่ 92,900 บาท

Suzuki Burgman 400 อัปเดทใหม่ มั่นใจยิ่งขึ้นด้วยเครื่องใหม่ – Traction Control

Suzuki Burgman 400 อัปเดทใหม่ มั่นใจยิ่งขึ้นด้วยเครื่องใหม่ – Traction Control

Suzuki Burgman 400 พรีเมี่ยมยิ่งขึ้นด้วยเครื่องยนต์ที่ปรับปรุงใหม่ และ Traction Control พร้อมให้แฟน ๆ ชาวไทยได้เป็นเจ้าของแล้ววันนี้

Porsche เตรียมส่ง The new Taycan Cross Turismo บุกไทย 24 กันยายนนี้

Porsche เตรียมส่ง The new Taycan Cross Turismo บุกไทย 24 กันยายนนี้

บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด เตรียมเปิดประสบการณ์ใหม่ของยานยนต์ไฟฟ้าที่ผสมผสานทั้งความสปอร์ต และความอเนกประสงค์ บนช่องทางออนไลน์ในประเทศไทย วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 18.00 น.

Moto Guzzi ส่งสปอร์ตคัสตอม 2 รุ่นใหม่บุกไทย พร้อมเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้

Moto Guzzi ส่งสปอร์ตคัสตอม 2 รุ่นใหม่บุกไทย พร้อมเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้

Moto Guzzi V9 Bobber และ Moto Guzzi V7 III Racer มอเตอร์ไซค์คัสตอมสไตล์สปอร์ตสัญชาติอิตาลี ที่ไม่ใช่แค่ “แรง” แต่มาพร้อมความ "สปอร์ตคลาสสิกที่เหนือชั้น”