White Motorcycle Concepts WMC250EV ซูเปอร์ไบค์ไฟฟ้า รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า

WMC250EV ซูเปอร์ไบค์ไฟฟ้า ผสาน 3 เทคโนโลยีให้เค้นเร็วกว่า 400 กม./ชม.

คัดลอก URL แล้ว

White Motorcycle Concepts เผยโฉม WMC250EV ซูเปอร์ไบค์ขุมพลังไฟฟ้าเวอร์ชั่นโปรโตไทป์สำหรับใช้การแข่งขันสร้างสถิติความเร็วทางบก หรือ land speed record ด้วยรถจักรยานยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ปล่อยไอเสียเป็นศูนย์ ที่จะมีขึ้นในอีก 12 เดือนข้างหน้า

WMC250EV

หัวใจสำคัญที่สุดของ WMC250EV ก็คือประสิทธิภาพแอโรไดนามิก การออกแบบชิ้นส่วนจึงให้ความสำคัญอย่างมากที่จะสร้างทั้งแรงกด การไหลเวียนของอากาศ เพื่อช่วยให้สามารถเค้นสมรรถนะและการใช้พลังงานที่น้อย ซึ่ตั้งแต่การออกแบบแฟริ่ง, ชิ้นส่วนภายนอก และท่อขนาดใหญ่ตรงกลางรถที่เรียกว่า V-Air

WMC250EV

เนื่องจากซูเปอร์ไบค์ไฟฟ้ารุ่นนี้ไม่มีทั้งถังน้ำมัน ไม่มีเครื่องยนต์ตรงกลาง รวมถึงได้ออกแบบระบบบังคับเลี้ยวที่ควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ จึงได้ออกแบบให้ตรงกลางรถกลวงเพื่อติดตั้งท่ออากาศคาร์บอนไฟเบอร์ เพื่อควบคุมการไหลผ่านของอากาศจากด้านหน้าไปด้านหลังได้โดยตรง

WMC250EV

ทางบริษัทฯ อ้างว่าหลังจากการทดสอบตัวรถผ่านซอร์ฟแวร์และทดสอบในอุโมงค์ลมของ MIRA เทคโนโลยี V-Air ลดแรงต้านอากาศได้มากกว่ารถจักรยานยนต์ทั่วไปมากถึง 70%

WMC250EV

ประกอบกับมีการใช้วัสดุน้ำหนักเบา เช่น อะลูมิเนียม และคาร์บอนไฟเบอร์เพื่อช่วยควบคุมน้ำหนักไม่ให้สูงเกินไป และสามารถบรรจุแบตเตอรี่ได้มากขึ้น

WMC250EV

สำหรับระบบส่งกำลังของ WMC250EV ทางบริษัทฯ ได้ติดตั้งสองเทคโนโลยีสำหรับระบบขับเคลื่อน ได้แก่ D-Drive ประกอบด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 20 กิโลวัตต์ จำนวน 2 ตัว ที่ล้อหน้า พร้อมเทคโนโลยีป้องกันล้อหน้ายกและระบบกู้คืนไฟฟ้าด้วยพลังงานจลน์

WMC250EV

ผสานด้วยเทคโนโลยี F-Drive ประกอบด้วยมอเตอร์ไฟฟ้ากระแสสลับขนาด 30 กิโลวัตต์ จำนวน 2 ตัว สำหรับส่งกำลังสู่ล้อหลัง เมื่อผสานทั้ง D-Drive และ F-Drive จะมอบสมรรถนะรวม 100 กิโลวัตต์ หรือ 134 แรงม้า จ่ายพลังงานผ่านชุดแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนขนาด 15 กิโลวัตต์ชั่วโมง

WMC250EV

WMC250EV มีน้ำหนักรถเปล่าโดยรวม 300 กก. ซึ่งหนักตามมาตรฐานของรถจักรยานยนต์สมรรถนะสูง แต่เมื่อผสานด้วยประสิทธิภาพแอโรไดนามิก ทำให้ตัวรถสามารถทำความเร็วสูงสุดเท่าที่เคยมีมา และตั้งเป้าให้สามารถทำความเร็วได้มากกว่า 250 ไมล์/ชม. หรือ 402 กม./ชม. ขึ้นไป

WMC250EV

Robert White ผู้อยู่เบื้องหลังบริษัท White Motorcycle Concepts จากประเทศอังกฤษ ได้ใช้เวลาสองปีในการพัฒนา WMC250EV ที่จะเป็นซูเปอร์ไบค์ไฟฟ้าที่มีสมรรถนะสูงสุด เพื่อเป้าหมายการทำลายสถิติความเร็วทางบกด้วยซูเปอร์ไบค์ไฟฟ้าที่โบลิเวียในอีก 12 เดือนข้างหน้า โดยจะเข้าร่วมแข่งขัน 2 รายการ ทั้งประเภทวิ่งไป-กลับ และวิ่งทางตรง

เครดิตข้อมูลจาก whitemotorcycleconcepts.com


แท็ก: AUTO , , , ,

RELATED

Honda จับมือ DKSH จัดบริการส่งสินค้าปลอดมลพิษด้วยรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า

Honda จับมือ DKSH จัดบริการส่งสินค้าปลอดมลพิษด้วยรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า

รถจักรยานยนต์ฮอนด้าจับมือ DKSH (Thailand) ต่อยอดการพัฒนา EV Ecosystem ทดลองขนส่งสินค้าด้วย PCX Electric และ Benly-e เริ่มไตรมาสแรกปีนี้

Harley-Davidson ปั้นแบรนด์ LiveWire เพื่อจำหน่ายมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าโดยเฉพาะ

Harley-Davidson ปั้นแบรนด์ LiveWire เพื่อจำหน่ายมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าโดยเฉพาะ

Harley-Davidson มีแผนปั้นแบรนด์มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 100% โดยเฉพาะ ในชื่อ LiveWire หลังประสบความสำเร็จจากมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ารุ่นแรกของโลก

Honda, Yamaha, KTM และ Piaggio ร่วมกำหนดมาตรฐานแบตเตอรี่แบบถอดเปลี่ยนได้

Honda, Yamaha, KTM และ Piaggio ร่วมกำหนดมาตรฐานแบตเตอรี่แบบถอดเปลี่ยนได้

แบรนด์ผู้ผลิตรถจักรยานยนต์สัญชาติญี่ปุ่น อิตาลี และ ออสเตรีย-สวีเดน ร่วมกับร่างข้อกำหนดมาตรฐานแบตเตอรี่แบบถอดเปลี่ยนได้ในผลิตภัณฑ์ระดับโลก

Yamaha ชัดเจน!!  เปิดตัวยนตรกรรมพลังงานไฟฟ้าหลากหลายรูปแบบ

Yamaha ชัดเจน!! เปิดตัวยนตรกรรมพลังงานไฟฟ้าหลากหลายรูปแบบ

บริษัท ยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ประเทศญี่ปุ่น ยกกองทัพยานยนต์ไฟฟ้าแห่งอนาคต มาอวดโฉมสู่สาธารณะชน โดยได้นำเสนอยานยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น รถจักรยานยนต์พลังงานไฟฟ้า, รถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า, รถจักรยานไฟฟ้า รวมถึงยานยนต์ ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าในการขับเคลื่อนอีกมากมาย ภายใต้แนวคิด “There…

DTAC ไม่หยุด แตกไลน์ใหม่ เปิดตัวแพลทฟอร์ม มอเตอร์ไฟฟ้า ขายจริง มิ.ย. 62

DTAC ไม่หยุด แตกไลน์ใหม่ เปิดตัวแพลทฟอร์ม มอเตอร์ไฟฟ้า ขายจริง มิ.ย. 62

DTAC ขยายธุรกิจสู่ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มยานยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า (Electric Vehicle Connectivity Platform) หรือ EV ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ช่วยลดมลพิษ ฝุ่นควันบนท้อง ถนน DTAC เป็นบริษัทโทรคมนาคมรายแรกในประเทศไทย ที่ประกาศร่วมมือกับบริษัทผู้ผลิต…

X