nissan Nissan Qashqai นิสสัน รถใหม่ เปิดตัวรถใหม่

Nissan Qashqai รูปลักษณ์ใหม่ ยกระดับ e-POWER และ Pro-Pilot ให้ล้ำยิ่งขึ้น

Nissan ประกาศเปิดตัว All-New Nissan Qashqai ครอสโอเวอร์เจนเนอเรชั่นที่ 3 สานต่อความสำเร็จในตลาดยุโรปด้วยรูปลักษณ์ใหม่ เทคโนโลยีขุมพลัง e-POWER ใหม่ที่ให้คุณได้สัมผัสการขับเคลื่อนด้วยขุมพลังไฟฟ้าในกำลังที่สูงขึ้นกว่ารถยนต์ไฮบริดรุ่นอื่น ๆ และเทคโนโลยี ProPilot เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดเพิ่มความอุ่นใจสำหรับขับขี่ในเมือง

Nissan Qashqai

Nissan Qashqai มาพร้อมกับภายนอกที่ดีไซน์ใหม่ที่สะท้อนความล้ำสมัย ดุดัน และเฉียบคมยิ่งขึ้น ด้วยกระจังหน้า V-Motion ที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม, ไฟหน้า Matrix LED พร้อมไฟส่องกลางวัน LED Daylight ทรงบูมเมอแรงแบบใหม่, เส้นสายตัวถังดีไซน์ใหม่ พร้อมไฟท้าย LED และกันชนท้ายดีไซน์ทันสมัยยิ่งขึ้น รวมถึงยังได้รับการขยายซุ้มล้อ เพื่อรองรับล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้วได้อีกด้วย แต่ถึงกระนั้นมิติตัวถังก็ได้รีบการปรับใหม่ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นอย่างเห็นได้ชัดอันเป็นผลมาจากการใช้แพลตฟอร์ม CMF-C ของ Alliance

ด้านสีตัวถังจะมีให้เลือกทั้งสีโมโนโทน 11 สี และสีทูโทนหลังคาสีดำอีก 5 สี เป็น 16 สี

Nissan Qashqai

สำหรับภายในนั้นได้รับการปรับดีไซน์ใหม่หมดจด ที่ผสมผสานทั้งความหรูและความล้ำสมัยและให้ประสิทธิภาพการออกคำสั่ง หรือการควบคุมรถทำได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น อาทิ เรือนไมล์จอดิจิตอลความละเอียดสูงขนาด 12.3 นิ้ว, จอ Head-Up Display ขนาดใหญ่ถึง 10.8 นิ้ว, พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นดีไซน์ใหม่

ระบบความบันเทิงจะได้รับจออินโฟเทนเมนต์ขนาด 9 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อ NissanConnect, Android Auto และ Apple CarPlay ผ่านบลูทูธ, ระบบเชื่อมต่อ WIFI รองรับการเชื่อมต่อสูงสุด 7 เครื่อง, พอร์ท USB และปลั๊กไฟสำหรับชาร์จอุปกรณ์ ขณะเดียวกันในบางเกรดก็จะได้รับแท่นชาร์จสมาร์ทโฟนไร้สายด้วย เป็นต้น

Nissan Qashqai

Nissan Qashqai โฉมใหม่นี้ มาพร้อมพื้นที่บรรทุกสัมภาระท้ายที่มีความกว้างขวางไม่แพ้พื้นที่โดยสาร ด้วยแพลตฟอร์มใหม่นี้ส่งผลให้มีความจุห้องสัมภาระท้ายเพิ่มอีก 50 ลิตร แถมสามารถปรับพื้นที่บรรทุกได้ตามต้องการ นอกจากนี้ ประตูโดยสารด้านหลังก็สามารถเปิดได้กว้างกว่า 90 องศา ที่ช่วยให้เด็กทารก หรือเด็กเล็กสามารถเข้าไปนั่งบนคาร์ซีทได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น

Nissan Qashqai จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ไฮบริด และเทคโนโลยี e-POWER ใหม่ล่าสุด ที่ถูกพัฒนาให้รองรับสำหรับรถยนต์ขนาดใหญ่โดยเฉพาะ เริ่มจากรุ่นไฮบริดแบบ Mild-Hybrid ที่ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ความจุ 1.3 ลิตร DiG-T พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า ให้สมรรถนะสูงสุด 138 – 156 แรงม้า ระบบส่งกำลังจะมีทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีด กับเกียร์ Xtronic CVT ให้เลือก

Nissan Qashqai

กับเทคโนโลยีเครื่องยนต์ e-POWER ที่ทำงานร่วมกันระหว่างมอเตอร์ไฟฟ้า 187 แรงม้า สำหรับขับเคลื่อนล้อหลัก โดยที่มีเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร เป็นตัวปั่นไฟฟ้า โดยมีสมรรถนะสนับสนุนที่ 154 แรงม้า รวมถึงเทคโนโลยี e-POWER นี้ ยังให้แรงบิดสูง และอัตราเร่งที่ดีกว่ารถยนต์ไฮบริดแบบเดิมของคู่แข่ง ในขณะที่รักษากำลังเครื่องยนต์ที่สูงในช่วงรอบต่อนาทีต่ำ

และเฉพาะในรุ่น e-POWER จะได้รับเทคโนโลยี e-Pedal ที่จะช่วยเร่งความเร็ว หรือเบรกได้ง่าย ๆ เพียงแค่เหยียบแป้นเพียงแป้นเดียว เช่นเดียวกับ Nissan Leaf EV

Nissan Qashqai

สำหรับเทคโนโลยีช่วยเหลือการขับขี่จะได้รับ ProPilot เวอร์ชันล่าสุด พร้อม Navi-link ที่สามารถเร่งความเร็วตามรถคันด้านหลังได้ในความเร็วที่กำหนด และจะช่วยชะลอจนถึงเบรกรถหากรถคันหน้าหยุดวิ่งในช่วงรถติดไฟแดง โดยหากรถจอดนิ่งน้อยกว่า 3 วินาที หรือรถด้านหน้าเคลื่อนตัวออกแล้ว ระบบจะควบคุมให้รถวิ่งได้อีกครั้ง

ProPilot เวอร์ชันล่าสุดนี้ยังทำงานร่วมกับเรดาร์ตรวจจับจุดบอด ที่จะช่วยควบคุมตำแหน่งพวงมาลัยโดยอัตโนมัติ รวมถึงการรับข้อมูลจากแผนที่ดาวเทียม และระบบตรวจจับป้ายจราจรเพื่อช่วยปรับความเร็วของรถให้เหมาะสม เป็นต้น

Nissan Qashqai

All-New Nissan Qashqai เตรียมวางจำหน่ายในยุโรปเร็ว ๆ นี้

เครดิตข้อมูลจาก global.nissannews.com

RELATED

Mercedes-Benz C-Class ส่องสเปคขุมพลังสำหรับตลาดยุโรป-อินเตอร์

Mercedes-Benz C-Class ส่องสเปคขุมพลังสำหรับตลาดยุโรป-อินเตอร์

ส่องสเปคขุมพลังอื่น ๆ ใน Mercedes-Benz C-Class โฉมใหม่ล่าสุดสำหรับตลาดยุโรปและอินเตอร์ จัดเต็มเบนซิน ดีเซล และปลั๊กอินไฮบริด

Mercedes-Benz C-Class ส่งมอบความหรูจาก S-Class สู่รถคอมแพ็ครุ่นใหม่

Mercedes-Benz C-Class ส่งมอบความหรูจาก S-Class สู่รถคอมแพ็ครุ่นใหม่

2022 The New C-Class ยนตรกรรมคอมแพ็คหรูโฉมใหม่ล่าสุด ถ่ายทอดความหรูและความล้ำจาก S-Class โฉมใหม่ ยกระดับความสมบูรณ์แบบที่มากกว่าเดิม

Rolls-Royce Ghost โฉมใหม่ มาถึงเมืองไทยแล้ว สนนเริ่มต้นที่  32.7 ล้านบาท

Rolls-Royce Ghost โฉมใหม่ มาถึงเมืองไทยแล้ว สนนเริ่มต้นที่ 32.7 ล้านบาท

โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส แบงคอก เปิดตัว ‘โกสต์’ เจเนอเรชั่นใหม่ที่สมบูรณ์แบบทุกมิติ พร้อมให้แฟน ๆ ชาวไทยได้เป็นเจ้าของแล้ววันนี้

Peugeot Django 2021 โฉมใหม่  สกู๊ตเตอร์พรีเมียม อารมณ์เข้ม เริ่ม 91,500 บาท

Peugeot Django 2021 โฉมใหม่ สกู๊ตเตอร์พรีเมียม อารมณ์เข้ม เริ่ม 91,500 บาท

Peugeot Django โฉมใหม่ 2021 มาพร้อมกับแนวคิด “The Darkness”มอบความเข้ม หรู เรียบ เฉียบทุกองศาการมอง พร้อมให้แฟน ๆ ชาวไทยได้เป็นเจ้าของแล้ว

BMW M340i xDrive ครั้งแรกของ M Performance ที่ประกอบในประเทศ 3,999,000 บาท

BMW M340i xDrive ครั้งแรกของ M Performance ที่ประกอบในประเทศ 3,999,000 บาท

บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย ส่ง M340i xDrive ใหม่ ครั้งแรกของรุ่น M Performance ที่ประกอบในประเทศ พร้อมจองล่วงหน้าผ่านทางออนไลน์ 3 มีนาคม 15.40 น. เป็นต้นไป

New Honda CRF450RL เอ็นดูโร่ไบค์สายแชมป์ พร้อมทะยานไร้ขีดจำกัด 339,000 บาท

New Honda CRF450RL เอ็นดูโร่ไบค์สายแชมป์ พร้อมทะยานไร้ขีดจำกัด 339,000 บาท

ครั้งแรกในไทย! ฮอนด้าเปิดตัว New CRF450RLเอ็นดูโร่ไบค์สายพันธุ์แชมป์ ถ่ายทอดเทคโนโลยีจากสนามแข่ง แรงเต็มสมรรถนะ ตอบโจทย์สายลุยแบบไร้ขีดจำกัด

Cupra Formentor VZ5 สปอร์ตเอสยูวี 390 แรงม้า รูปลักษณ์สปอร์ตเด่นโดนใจ

Cupra Formentor VZ5 สปอร์ตเอสยูวี 390 แรงม้า รูปลักษณ์สปอร์ตเด่นโดนใจ

New Cupra Formentor VZ5 สปอร์ตเอสยูวีดีไซน์สปอร์ตล้ำ พร้อมสมรรถนะอันจัดจ้านจากเครื่องยนต์ 5 สูบ 2.5 ลิตร เทอร์โบ

Lexus IS 500 F Sport Performance เสริมกำลังด้วยเครื่อง V8 จาก RC F

Lexus IS 500 F Sport Performance เสริมกำลังด้วยเครื่อง V8 จาก RC F

Lexus IS 500 F Sport Performance กัยกระดับขีดสุดแห่งสมรรถนะด้วยเครื่องยนต์ V8 แบบ N/A ความจุ 5.0 ลิตร พร้อมรูปลักษณ์ใหม่

Geely ‘KX11’ รถอเนกประสงค์คุณภาพระดับโลก ลุ้นเปิดตัวเมษายนนี้

Geely ‘KX11’ รถอเนกประสงค์คุณภาพระดับโลก ลุ้นเปิดตัวเมษายนนี้

Geely เผยโฉมหน้าตาของรถรุ่นใหม่ภายใต้ชื่อรหัสว่า KX11 พร้อล้นยลโฉมตัวจริงที่อาจจะเปิดตัวในงาน 2021 Shanghai Auto Show เมษายนนี้