Great Wall Motor GWM Group Haval HAVAL H6 รถใหม่ เกรทวอลล์

Haval H6 เอสยูวีดีไซน์หรูขุมพลังเทอร์โบที่ขายดีที่สุดในโลก พร้อมลุยไทยแล้ว

Haval H6 คอมแพ็ค SUV อีกหนึ่งรุ่นที่โดดเด่นทั้งด้านการดีไซน์หรูและทันสมัย เทคโนโลยีที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ พร้อมสมรรถนะจากเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบอันทรงพลัง ทันสมัย ซึ่งรถรุ่นนี้จะเป็น 1 ใน 2 รุ่นแรกที่จะเข้าจำหน่ายในไทย เช่นเดียวกับ Ora Good Cat มาชมสเปคเด่น ๆ ไปพร้อม ๆ กัน

Haval H6

Haval H6 หนึ่งในรถยนต์ของแบรนด์ Haval ภายใต้เครือเกรทวอล์มอเตอร์ ที่โดดเด่นในด้านการนำเสนอรถยนต์เอสยูวีที่เจาะตลาดได้กว้างขวาง โดดเด่นทั้งดีไซน์ เทคโนโลยี และสมรรถนะ โดยรถรุ่นดังกล่าวเป็นรถเจนเนอเรชั่นที่ 3 ที่ได้เปิดตัวสด ๆ ร้อน ๆ Chengdu Motor Show 2020 เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

โดยรายละเอียดภายนอกนั้นได้รับการดีไซน์ที่ผสมผสานทั้งความสปอร์ตผ่านกันชนหน้า และโคมไฟหน้า LED สุดเท่ และความแข็งแกร่งและความหรูหราผ่านกระจังหน้าโครเมียม, ไฟท้าย LED ที่ยาวพาดกลางบานประตูท้ายที่เรียกว่า “สะพานเมฆา” เป็นต้น

Haval H6

ด้านมิติตัวถังที่เผยข้อมูลในเวลานี้จะประกอบไปด้วยความยาว x กว้าง x สูง ที่ 4,653 x 1,886 x 1,730 มม.

สำหรับภายในนั้นได้รับการออกแบบที่เน้นถึงความกว้างขวาง ทันสมัยก และให้ความมินิมอลกว่าโฉมเจนเนอเรชั่นที่สอง แต่ยังคงไว้ซึ่งความหรูหรา ควบคู่กับลูกเล่นใหม่ ๆ มากมาย ด้านออพชั่นประกอบไปด้วยเรือนไมล์จอดิจิตอล 10.23 นิ้ว, พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น, จออินโฟเทนเมนต์ 12.3 นิ้ว, จอ Head up Display, เบาะ 5 ที่นั่ง พร้อมเบาะคู่หน้าปรับระดับด้วยไฟฟ้า, เบาะหลังพับแบบ 40:60 และหลังคาพาโนรามิคซันรูป

ไฮไลท์เด็ดของออพชั่นภายในอยู่ที่การนำเสนอเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกผู้ขับขี่ได้สูงสุด อาทิ ระบบสั่งการผ่านเสียงที่มาพร้อมอัตราจดจำเสียง 97% และการประมวลผเชิงลึกเพื่อให้ช่วยสนทนาได้ง่ายขึ้น รวมถึงระบบอัปเดทซอร์ฟแวร์แบบ Over the Air และระบบเชื่อมต่อเครือข่ายอัจฉริยะ

Haval H6

สำหรับขุมพลังนั้นจะมีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร เทอร์โบ GDIT EVO สมรรถนะ 166 แรงม้า แรงบิด 285 นิวตันเมตร กับเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร เทอร์โบ 221 แรงม้า แรงบิด 385 นิวตันเมตร โดยทั้งสองเครื่องยนต์ได้ถูกปรับปรุงใหม่เพื่อลดมลพิษมากขึ้น ประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมันที่สูงขึ้น โดยที่ไม่ลดทอนสมรรถนะ

ควบคู่กับการพัฒนาระบบส่งกำลังอย่างเกียร์ DCT 7 สปีด ใหม่ที่เบากว่าเดิม ส่งกำลังได้อย่างแม่นยำ พร้อมกับนำเสนอระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออัจฉริยะ Haldex ที่สามารถกระจายแรงบิดแปรผันตามสภาพถนนและรูปแบบการขับขี่อีกด้วย

Haval H6

สำหรับเทคโนโลยีความปลอดภัยก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นระบบช่วยขับรถถอยหลังอัจฉริยะโดยไม่ต้องบังคับพวงมาลัยในระยะ 50 เมตร พร้อมระบบแจ่งเตือนและหยุดฉุกเฉินอัตโนมัติหากมีวัตถุอยู่ด้านท้ายรถ, ระบบช่วยจอดรถอัตโนมัติ, เทคโนโลยีระบบขับขี่อัตโนมัติ Super L2, Adaptive Cruise Control อัจฉริยะ

ระบบเบรกอัตโนมัติที่รองรับตรวจจับคนเดินเท้า คนปั่นจักรยาน, ระบบแจ้งเตือนจุดบอด, ระบบตรวจจับสัญลักษณ์จราจร, ถุงลมนิรภัย 6 รุ่น

Haval H6

 Haval H6 สเปคจีน เจนเนอเรชั่นที่ 3 มีให้เลือกด้วยกัน 7 เกรดย่อย โดยมีราคาตั้งแต่ 115,900 – 154,900 หยวน หรือราว ๆ 5.36 ถึง 7.16 แสนบาท ส่วนสเปคไทยจะเป็นรูปแบบใดนั้นคงต้องจับตาดูกันให้ดี

เครดิตข้อมูลจาก haval.com.cn และ haval.com.cn

RELATED

Volvo C40 Recharge ครอสโอเวอร์คูเป้ EV 402 แรงม้า วิ่งไกลกว่า 420 กม.

Volvo C40 Recharge ครอสโอเวอร์คูเป้ EV 402 แรงม้า วิ่งไกลกว่า 420 กม.

Volvo C40 Recharge ครอสโอเวอร์สไตล์คูเป้ที่มาพร้อมกับขุมพลังไฟฟ้า 100% และปราศจากชิ้นส่วนตกแต่งด้วยหนังแท้รุ่นแรกของแบรนด์ สปอร์ตสวยงามทุกมิติ

Brough Superior Lawrence เรโทรครุยเซอร์สุดเลอค่า เพียง 188 คันเท่านั้น

Brough Superior Lawrence เรโทรครุยเซอร์สุดเลอค่า เพียง 188 คันเท่านั้น

Brough Superior Lawrence ครุยเซอร์ V-twin สไตล์เรโทร บุคลิกสุดสปอร์๖โดดเด่น วิจิตรตระการตาดุจงานศิลปะที่วิ่งบนท้องถนนได้

2022 Land Rover Defender เปิดตัวรุ่นเรือธงขุมพลัง V8

2022 Land Rover Defender เปิดตัวรุ่นเรือธงขุมพลัง V8

2022 Land Rover Defender V8 ยกระดับเกรดท็อปสุดสู่เกรดไฮเอนด์ด้วยเครื่องยนต์เบนซิน V8 พ่วงซูเปอร์ชาร์จ ทรงพลังยิ่งขึ้น

Toyota RAV4 PHV จากอเมริกาสู่ญี่ปุ่นพร้อมกำลัง 306 แรงม้า เริ่ม 1.36 ล้านบาท

Toyota RAV4 PHV จากอเมริกาสู่ญี่ปุ่นพร้อมกำลัง 306 แรงม้า เริ่ม 1.36 ล้านบาท

Toyota Motor ประเทศญี่ปุ่น ประกาศเปิดตัว RAV4 PHV รถอเนกประสงค์ปลั๊กอินไฮบริดส่งตรงจากสหรัฐอเมริกา มอบสมรรถนะอันทรงพลัง ออพชั่นจัดเต็ม

KTM 1290 Super Adventure R สองล้อออฟโรดระดับไฮเอนด์ จัดเต็มสายลุยสุดเข้ม

KTM 1290 Super Adventure R สองล้อออฟโรดระดับไฮเอนด์ จัดเต็มสายลุยสุดเข้ม

New 1290 Super Adventure R แอดเวนเจอร์ไบค์สายออฟโรดระดับไฮเอนด์ ที่ตอบโจทย์การลุยยิ่งขึ้นด้วยออพชั่นสายลุยเต็มสูบ

Mercedes-Benz C-Class ส่องสเปคขุมพลังสำหรับตลาดยุโรป-อินเตอร์

Mercedes-Benz C-Class ส่องสเปคขุมพลังสำหรับตลาดยุโรป-อินเตอร์

ส่องสเปคขุมพลังอื่น ๆ ใน Mercedes-Benz C-Class โฉมใหม่ล่าสุดสำหรับตลาดยุโรปและอินเตอร์ จัดเต็มเบนซิน ดีเซล และปลั๊กอินไฮบริด

Mercedes-Benz C-Class ส่งมอบความหรูจาก S-Class สู่รถคอมแพ็ครุ่นใหม่

Mercedes-Benz C-Class ส่งมอบความหรูจาก S-Class สู่รถคอมแพ็ครุ่นใหม่

2022 The New C-Class ยนตรกรรมคอมแพ็คหรูโฉมใหม่ล่าสุด ถ่ายทอดความหรูและความล้ำจาก S-Class โฉมใหม่ ยกระดับความสมบูรณ์แบบที่มากกว่าเดิม

Rolls-Royce Ghost โฉมใหม่ มาถึงเมืองไทยแล้ว สนนเริ่มต้นที่  32.7 ล้านบาท

Rolls-Royce Ghost โฉมใหม่ มาถึงเมืองไทยแล้ว สนนเริ่มต้นที่ 32.7 ล้านบาท

โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส แบงคอก เปิดตัว ‘โกสต์’ เจเนอเรชั่นใหม่ที่สมบูรณ์แบบทุกมิติ พร้อมให้แฟน ๆ ชาวไทยได้เป็นเจ้าของแล้ววันนี้

Peugeot Django 2021 โฉมใหม่  สกู๊ตเตอร์พรีเมียม อารมณ์เข้ม เริ่ม 91,500 บาท

Peugeot Django 2021 โฉมใหม่ สกู๊ตเตอร์พรีเมียม อารมณ์เข้ม เริ่ม 91,500 บาท

Peugeot Django โฉมใหม่ 2021 มาพร้อมกับแนวคิด “The Darkness”มอบความเข้ม หรู เรียบ เฉียบทุกองศาการมอง พร้อมให้แฟน ๆ ชาวไทยได้เป็นเจ้าของแล้ว