Tesla Tesla Model S Tesla Model X รุ่นปรับโฉม เทสล่า

Tesla S & X ปรับโฉมใหม่ให้แรงขึ้น พร้อมพื้นที่เล่นเกมคอนโซลไฮเอนด์สุดล้ำ

คัดลอก URL แล้ว

Tesla เผยโฉม Model S และ Model X รุ่นปรับโฉมใหม่ เน้นการออกแบบภายในที่ตอบโจทย์ความบันเทิงเต็มรูปแบบที่ให้ผู้โดยสารสนุกกับเกมคอนโซลระดับไฮเอนด์ ควบคู่กับการอัปเกรดสมรรถนะใหม่ในรถรุ่นต่าง ๆ เพื่อการขับขี่ที่เร้าใจไม่แพ้ไฮเปอร์คาร์เลยทีเดียว

tesla

แม้รายละเอียดภายนอกทั้ง Model S และ Model X จะไม่มีการเปลี่ยนแปลงมากนัก ขณะที่ล้ออัลลอยก็ยังมีให้เลือกลายใหม่ แต่ไฮไลท์สำคัญของรุ่นปรับโฉมนี้คือการปรับปรุงภายในใหม่ เริ่มจากการติดตั้งจอดิจิตอลความคมชัดสูง 3 จอด้วยกัน ได้แก่ จอเรือนไมล์ขนาด 12.3 นิ้ว, จออินโฟเทนเมนต์แนวนอร 17 นิ้ว และจอสัมผัสสำหรับผู้โดยสารตอนหลังขนาด 8 นิ้ว ซึ่งอยู่ปลายสุดของคอนโซลกลาง พร้อมฟีเจอร์ที่สามารถควบคุม หรือรับชมความบันเทิงได้เหมือนกับจอกลาง 17 นิ้ว

tesla

ทาง Tesla ได้เผยว่าตัวรถจะมีฟีเจอร์พร้อมชิปที่มีพลังประมวลผลสูงสุด 10 เทราฟลอป ซึ่งมีคุณสมบัติที่เทียบเท่ากับเครื่องเล่นเกมคอนโซลล่าสุด โดยมาพร้อมกับจอยคอนโทรลเลอร์ไร้สาย โดยนอกจากจะมีเกมอาเขตในตัวรถแล้ว ยังรองรับการเล่นเกมดังอย่าง The Witcher 3 และ Cyberpunk 2077

tesla

พวงมาลัย Yoke Steering ดีไซน์ใหม่ ที่ถ่ายทอดจาก Tesla Roadster Concept ที่มาในรูปแบบพวงมาลัย 3 ก้าน ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า พร้อมเว้าส่วนบน ให้อารมณ์เหมือนขับเครื่องบิน หรือรถแข่ง เลยทีเดียว

ขณะเดียวกันก็ได้ปรับลดแป้นเปลี่ยนเกียร์ และคันเกียร์ออกไป ซึ่งคาดว่าพวงมาลัยนี้มาพร้อมปุ่มที่ไวต่อการสัมผัส ที่จะสามารสั่งการได้เหมือนกับพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น

tesla

ระบบเสียงพรีเมี่ยม 22 ลำโพงพร้อมระบบตัดเสียงรบกวน, เบาะพร้อมฮีทเตอร์ทุกที่นั่ง, ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแยกโซน 3 ตำแหน่ง พร้อมไส้กรอง HEPA, กระจกป้องกันรังสี UV และแสงอินฟาเรด, หลังคากระจกขนาดใหญ่ ดป็นต้น

tesla

ด้านการปรับปรุงอื่น ๆ จะมีการปรับเพิ่มสมรรถนะ และความจุแบตเตอรี่ใหม่ในบางรุ่น เริ่มจาก Tesla Model S รุ่น Plaid ราคา 120,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว ๆ 3.5 ล้านบาท ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว 1,020 แรงม้า อัตราเร่งจาก 0-96 กม./ชม. เพียง 1.99 วินาที ความเร็วสูงสุด 322 กม. / ชม. พร้อมวิ่งได้ไกลถึง 627 กม./ชาร์จเต็ม 1 ครั้ง

แต่ถ้าหากไม่แรงพอ ก็ยังมีรุ่น Plaid+ ที่ถูกปรับสมรรถนะให้สูงถึง 1,100+ ขึ้นไป หรือพอ ๆ กับ ไฮเปอร์คาร์เลยทีเดียว ด้านอัตราเร่งไม่ได้กล่าวถึง แต่ประสิทธิภาพการวิ่งในระยะควอเตอร์ไมล์ภายในไม่เกิน 9 วินาที และมีระยะทางที่วิ่งไกลกว่า 837 กม. สนนราคาเริ่มต้นที่ 140,000 ดอลลาร์ หรือราว ๆ 4.19 ล้านบาท

สำหรับ Tesla Model X ก็มีรุ่น Plaid ที่มอบสมรรถนะมากกว่า 1,020 แรงม้า อัตราเร่งจาก 0-96 กม./ชม. ที่ 2.5 วินาที และระยะควอเตอร์ไมล์ราว ๆ 9.9 วินาที ความเร็วสูงสุด 262 กม./ชม. และสามารถวิ่งได้ไกลถึง 547 กม./ชาร์จเต็ม 1 ครั้ง สนนเริ่มต้นที่ 119,900 ดอลลาร์ หรือราว ๆ 3.59 ล้านบาท

tesla

ทั้งนี้ สำหรับรุ่นมาตรฐาน ได้นำเสนอรุ่นใหม่ล่าสุดในชื่อว่า Tesla Model S Dual-motor Long Range ที่ได้รับการปรับปรุงเพิ่มระยะทางในการวิ่งได้ไกลกว่า 663 กม. อัตราเร่งจาก 0-96 กม./ชม. ใน 3.1 วินาทีสนนราคาเริ่มต้นที่ 79,990 ดอลลาร์ หรือราว ๆ 2.39 ล้านบาท

ทั้งนี้ Elon Musk กล่าวว่า Model S Plaid พร้อมส่งมอบล็อตแรกได้ในเดือนหน้า และจะเริ่มทยอยส่งมอบรุ่นอื่น ๆ ในภายหลังตามลำดับ

เครดิตข้อมูลจาก carscoops.com และ tesla.com 1, 2


แท็ก: AUTO , , , , ,

RELATED

Lexus UX อัปเกรดระบบอินโฟเทนเมนต์ – ADAS – แชสซี และ F Sport รูปลักษณ์ใหม่

Lexus UX อัปเกรดระบบอินโฟเทนเมนต์ – ADAS – แชสซี และ F Sport รูปลักษณ์ใหม่

Lexus UX 250h มาพร้อมการอัปเกรดช่วงล่าง-แชสซีใหม่, ระบบอินโฟเทนเมนต์, ระบบความปลอดภัยใหม่ และรุ่น F Sport ดีไซน์ชุดแต่งใหม่แบบจุใจ

Rolls-Royce Phantom Series II  สง่างามเจิดจรัสด้วยไฟหน้าใหม่ ชิ้นส่วนตกแต่งใหม่

Rolls-Royce Phantom Series II สง่างามเจิดจรัสด้วยไฟหน้าใหม่ ชิ้นส่วนตกแต่งใหม่

Rolls-Royce Phantom Series II อัครยนตรกรรมระดับเรือธงรุ่นปรับโฉมใหม่ ที่มาพร้อมชิ้นส่วน และออพชั่นใหม่ เพิ่มตัวเลือกชิ้นส่วนตกแต่งจากบริการ Bespoke ให้ลูกค้าได้เลือกหลากหลายยิ่งขึ้น

Mazda MX-30 ปรับปรุงใหม่ ชาร์จได้เร็วกว่าเดิม แต่ความจุยังเท่าเดิม

Mazda MX-30 ปรับปรุงใหม่ ชาร์จได้เร็วกว่าเดิม แต่ความจุยังเท่าเดิม

Mazda MX-30 รุ่นปรับปรุงใหม่ ที่มาพร้อมกับการชาร์จแบตเตอรี่ที่เร็วขึ้น ฟิลลิ่งการขับขี่ที่ดีขึ้น และสีภายนอกใหม่

New MG5 รุ่น D+ จัดเต็มฟีเจอร์ครบ พลัสความคุ้มค่า  ในราคา 679,000 บาท

New MG5 รุ่น D+ จัดเต็มฟีเจอร์ครบ พลัสความคุ้มค่า ในราคา 679,000 บาท

New MG5 รุ่น MY2022 อัปเกรดสเปกในทุกรุ่นย่อย พร้อมเพิ่มทางเลือกด้วยรุ่น D+ ใส่ออปชั่น จัดเต็มกับความคุ้มค่าที่ให้มากกว่า พร้อมยลโฉมที่โชว์รูม MG ทั่วประเทศ 17 พฤษภาคมเป็นต้นไป

KIA Soul ปรับโฉมใหม่ให้ล้ำกว่าเดิม และตัดรุ่นเทอร์โบ-เกียร์ธรรมดา

KIA Soul ปรับโฉมใหม่ให้ล้ำกว่าเดิม และตัดรุ่นเทอร์โบ-เกียร์ธรรมดา

New KIA Soul ซับคอมแพ็คครอสโอเวอร์รุ่นปรับโฉมใหม่ ที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์ใหม่ สีใหม่ ฟีเจอร์ใหม่ พร้อมกับปรับรุ่นย่อยใหม่ในบางรุ่น

Suzuki Escudo บุกญี่ปุ่นด้วยเครื่องยนต์ไฮบริดเต็มรูปแบบอย่างเป็นทางการ

Suzuki Escudo บุกญี่ปุ่นด้วยเครื่องยนต์ไฮบริดเต็มรูปแบบอย่างเป็นทางการ

Suzuki ประเทศญี่ปุ่น ประกาศเปิดตัว Suzuki Escudo ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีขุมพลังเบนซินไฮบริด 1.5 ลิตร ส่งตรงจาก Vitara สเปคยุโรป

Honda Super Cub 110 Pro ปรับปรุงเครื่องยนต์ และระบบเบรกใหม่ เพื่อการขนส่งที่คล่องตัวยิ่งขึ้น

Honda Super Cub 110 Pro ปรับปรุงเครื่องยนต์ และระบบเบรกใหม่ เพื่อการขนส่งที่คล่องตัวยิ่งขึ้น

Honda Super Cub 110 Pro รถจักรยานยนต์เพื่อการพาณิชย์ที่ได้รับการปรับปรุงเครื่องยนต์ใหม่ และระบบเบรกใหม่ พร้อมปรับปรุงฟีเจอร์ใหม่ให้ทันสมัย ส่งของได้คล่องตัวยิ่งขึ้น

Hyundai Palisade ปรับลุคใหม่ หรูหรา แข็งแกร่ง พร้อมเสริมฟีเจอร์สุดล้ำมากมาย

Hyundai Palisade ปรับลุคใหม่ หรูหรา แข็งแกร่ง พร้อมเสริมฟีเจอร์สุดล้ำมากมาย

Hyundai Palisade รุ่นปรับโฉ ที่มาพร้อมกับภาษาออกแบบใหม่ล่าสุด เสริมทั้งความหรู แข็งแกร่ง ล้ำสมัย ควบคู่กับการปรับปรุงภายใน และฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดมากมาย

BMW X7 รูปลักษณ์ใหม่ทั้งภายนอก – ภายใน พร้อมขุมพลัง mild-hybrid รุ่นใหม่

BMW X7 รูปลักษณ์ใหม่ทั้งภายนอก – ภายใน พร้อมขุมพลัง mild-hybrid รุ่นใหม่

2023 BMW X7 เอสยูวีเรือธงรุ่นปรับโฉมใหม่ ยกระดับรูปลักษณ์ใหม่ทั้งภายนอกและภายใน อัดแน่นด้วยฟีเจอร์สมัยใหม่รอบด้าน พร้อมนำเสนอขุมพลัง mild-hybrid ในทุกรุ่นย่อย

X