General Motors GM เจเนอรัล มอเตอร์

GM ยลโฉมโลโก้ใหม่ สู่แนวทางการขับเคลื่อนที่ยั่งยืนในทุกด้าน

คัดลอก URL แล้ว

General Motor ประกาศยกระดับยุทธศาสตร์การนำเสนอรถยนต์ระดับโลกครั้งสำคัญ ที่จะยกระดับสู่การพัฒนายานยนต์ขับเคลื่อนที่ยั่งยืน ทั้งปราศจากอุบัติเหตุ, การปล่อยมลพิษเป็นศูนย์ และลดความแออัด ควบคู่กับการเปิดตัวโลโก้ใหม่ในรอบ 60 ปี พร้อมแคมเปญใหม่ “Everybody In

โดย GM ได้ก้าวครั้งใหม่ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ยึด 3 หลักใหญ่ ๆ ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคมากขึ้น โดยเฉพาะการตามเทรนด์ที่ทันโลก สร้างความตื่นเต้นด้วยนวัตกรรมสมัยใหม่ที่อำนวยความสะดวก ความอุ่นใจ และเร่งเดินหน้าพัฒนาแพลตฟอร์มรถยนต์ไฟฟ้า Ultium เพื่อก้าวสู่ผู้นำยานยนต์ไฟฟ้าในอนาคต

โลโก้ General Motors ที่ใช้มาตั้งแต่ปี 1964 ถึงปัจจุบัน

“ช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์ทุกสิ่งได้เข้าสู่จุดเปลี่ยนครั้งสำคัญที่สุด” Mr. Deborah Wahl ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดระดับโลกของจีเอ็มกล่าว “จีเอ็มมีศักยภาพด้านเทคโนโลยี และความทะเยอทะยานที่จะพัฒนาโลกที่ปลอดภัยยิ่งขึ้นสำหรับทุกคน ช่วยลดการปล่อยมลพิษ และเร่งไปสู่อนาคตที่ใช้พลังงานไฟฟ้าทั้งหมด”

“รวมถึง ‘Everybody In‘แสดงให้เห็นถึงความตั้งใจของเราที่จะเป็นผู้นำ ขณะเดียวกันก็ได้รับการสนับสนุนจากผู้ที่เกี่ยวข้องสาขาต่าง ๆ เข้ามามีบทบาทอย่างแข็งขันในการขับเคลื่อนสังคมไปข้างหน้า ไม่ว่าจะเป็นการช่วยขยายโครงสร้างพื้นฐาน, สนับสนุนการพัฒนาชุมชน หรือเพียงแค่การสัมผัสเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้า EV ทั้งข้อมูล และการทดลองขับเพื่อมอบสิ่งที่เป็นประโยชน์ในการเป็นเจ้าของรถยนต์ไฟฟ้าอย่างสมบูรณ์แบบ”

โลโก้ General Motors เวอร์ชั่นใหม่

โดยรูปแบบโลโก้ที่ได้รับการเปลี่ยนใหม่นี้จะเป็นรูปแบบตัวพิมพ์เล็ก รวมถึงตัวอักษร m เองก็มีขีดใต้อักษรแนวเดียวกับส่วนปลายหางของอักษร g และเพิ่มขอบสี่เหลี่ยมปลายมนและพื้นหลังขาว แทนจากเดิมที่เป็นพื้นสีน้ำเงิน นอกจากนี้ได้นำเสนอโลโก้ใหม่มากถึง 3 รูปแบบ ได้แก่ ขาวดำ, ขาวฟเา และฟ้าไล่สี Gradients

และความน่าสนใจอย่างหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงโลโก้ใหม่นี้ เนื่องจากโลโก้ GM โฉมเก่านั้นถูกใช้มายาวนานนับตั้งแต่ปี 1964 มาจนถึงปี 2021 หรือเป็นเวลากว่า 57 ปีที่ได้ทำการปรับเปลี่ยนโลโก้ใหม่ ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ยิ่งขึ้น

Mr. Sharon Gauci ผู้อำนวยการบริหารของ Global Industrial Design ของ GM กล่าวว่า นี่เป็นโครงการที่ทีมของเราจัดทำขึ้นที่ไม่ใช่เพื่อตัวเราเองเท่านั้น แต่ต้องแสดงความชัดเจนให้พนักงาน 164,000 ได้เห็นโลโก้นี้ ในทุกขั้นตอนเราต้องพิจารณาและไตร่ตรองอย่างตั้งใจ เพราะโลโก้นี้บ่งบอกถึงความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรมจากครอบครัว General Motors ทั่วโลก”

แพลตฟอร์มรถยนต์ไฟฟ้า Ultium (ภาพประกอบจาก media.gm.com)

สำหรับแคมเปญ Everybody In จะถ่ายทอดผ่านผู้มีอิทธิพลของผู้ที่ต้องการก้าวข้ามขีดจำกัด และเป็นตัวแทนของทุกวิถีชีวิต หนึ่งในนั้นคือ Malcolm Gladwell นักเขียนและนักพูดที่มีอิทธิพลต่อผู้ที่ไขว่คว้าความสำเร็จในชีวิต กับ Bethany Hamilton นักเล่นกระดานโต้คลื่นที่รอดจากการถูกฉลามโฉมตี

และทาง General Motors เตรียมเปิดตัวเว็บไซต์ GM.com เวอร์ชั่นใหม่ พร้อมเผยแนวทางของแบรนด์ยุคใหม่ในวันที่ 11 มกราคมนี้อีกด้วย

เครดิตข้อมูลจาก carscoops.com


แท็ก: AUTO , , ,

RELATED

Honda – GM ผนึกกำลังพัฒนาแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า พร้อมจำหน่ายจริงในอีก 5 ปี

Honda – GM ผนึกกำลังพัฒนาแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า พร้อมจำหน่ายจริงในอีก 5 ปี

Honda ผนึกกำลัง General Motors (GM) ร่วมกันพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าบนแพลตฟอร์ม Ultium และแบตเตอรี่ใหม่สำหรับตลาดโลก พร้อมตั้งเป้าผลิตมากกว่าล้านคันทั่วโลก

Honda Prologue ว่าที่รถยนต์ EV SUV รุ่นใหม่ที่น่าจับตา พบกันในปี 2024

Honda Prologue ว่าที่รถยนต์ EV SUV รุ่นใหม่ที่น่าจับตา พบกันในปี 2024

Honda North America ได้ประกาศการพัฒนารถยนต์ SUV ขุมพลังไฟฟ้าร่วมกับ General Motors (GM) พร้อมเผยชื่อรถอย่างเป็นทางการว่า Honda Prologue

Wuling Hongguang Mini EV อัปเดทภายในโฉมจริงก่อนเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้

Wuling Hongguang Mini EV อัปเดทภายในโฉมจริงก่อนเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้

หลังจากทาง SAIC-GM-Wuling ได้เผยชื่อและข้อมูลของรถยนต์ไฟฟ้าทรง Kei-Car รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง All-New Wuling Hongguang Mini EV พร้อมกำหนดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงไตรมาสที่ 3 ปีนี้ ล่าสุดได้อัปเดทข้อมูลภายในสีใหม่ พร้อมออพชั่นสำคัญ…

Wuling Hongguang Mini EV ชื่ออย่างเป็นทางการของมินิคาร์ EV สองสัญชาติ

Wuling Hongguang Mini EV ชื่ออย่างเป็นทางการของมินิคาร์ EV สองสัญชาติ

SAIC-GM-Wuling ประกาศอัปเดทชื่อรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุดในชื่อ All-New Wuling Hongguang Mini EV ควบคู่กับการเผยข้อมูลสำคัญรอบด้าน ตั้งแต่บุคลิก ภายใน ออพชั่น และอื่น ๆ ให้แฟน ๆ…

Honda เตรียมพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าบนแพลตฟอร์มจาก GM ด้วยกัน 2 รุ่น

Honda เตรียมพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าบนแพลตฟอร์มจาก GM ด้วยกัน 2 รุ่น

General Motors (GM) และ Honda ได้ร่วมเป็นพันธมิตรในกการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้า โดยทางฮอนด้าจะได้รับสิทธิ์ในการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้า 2 รุ่นบนแพลตฟอร์มจาก GM และใช้แบตเตอรี่ Ultium โดยจะยังคงสไตล์การออกแบบที่แยกจากกันทั้ง 2 แบรนด์…

2021 Chevrolet Express รถตู้รุ่นเก๋า มาพร้อมเครื่อง V8 401 แรงม้า ใหม่ล่าสุด

2021 Chevrolet Express รถตู้รุ่นเก๋า มาพร้อมเครื่อง V8 401 แรงม้า ใหม่ล่าสุด

GM ยังคงจัดจำหน่ายรถตู้อเนกประสงค์อย่าง Chevrolet Express ในโฉมปัจจุบันต่อเนื่องกว่า 25 ปี ซึ่งในโฉมปี 2021 นี้จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ V8 สมรรถนะ 401 แรงม้า เป็นตัวเลือกใหม่สำหรับเน้นการบรรทุกแบบจัดหนัก…

GM-Wuling ส่งรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกของแบรนด์ ในสไตล์ Kei-Car

GM-Wuling ส่งรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกของแบรนด์ ในสไตล์ Kei-Car

SAIC-GM-Wuling เผยโฉมรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กที่ได้แรงบันดาลใจจากรถเคคาร์ในญี่ปุ่น สานต่อความสำเร็จหลังเปิดตัว Baojun E300 เมื่อต้นปีที่ผ่านมา เตรียมพัฒนาและเผยข้อมูลเต็ม ๆ ในเร็ว ๆ นี้ แม้ว่าในเวลานี้จะเผยเพียงแค่ภาพและยังไม่มีชื่อรถออกมา แต่ไม่บ่อยนักที่จะเห็นรถยนต์ทรงเคคาร์ไปเผยโฉมในประเทศอื่นนอกเหนือจากญี่ปุ่น ซึ่งเอกลักษณ์ของตัวรถ Kei-Car…

Chevrolet ประกาศยุติการผลิตและจัดจำหน่ายรถในประเทศไทยในปี 2563

Chevrolet ประกาศยุติการผลิตและจัดจำหน่ายรถในประเทศไทยในปี 2563

เจนเนอรัล มอเตอร์ส (GM) ประกาศยุติการผลิตและจำหน่ายรถ Chevrolet ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการภายในสิ้นปี 2563 อันเป็นเป็นไปตามกลยุทธ์ธุรกิจทั่วโลกของ General Motors (GM) โดยทางบริษัทยังคงให้การสนับสนุนช่วยเหลือแก่พนักงานและคู่ค้า ตลอดจนการบริการหลังการขาย การซ่อมบำรุง และการรับประกันคุณภาพรถยนต์แก่ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง…

GM ยืนยัน All-New Corvette C8 ยังคงมีพวงมาลัยขวาให้แฟน ๆ ได้จับจองกัน

GM ยืนยัน All-New Corvette C8 ยังคงมีพวงมาลัยขวาให้แฟน ๆ ได้จับจองกัน

ความเคลื่อนไหวล่าสุดของ General Motors (GM) ที่ได้ประกาศยุติการทำตลาด Chevrolet ในประเทศไทย รวมไปถึงยุติการผลิตและจำหน่ายรถแบรนด์ Holden ในประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ ส่งผลกระทบต่อการพัฒนาและผลิตรถยนต์พวงมาลัยขวาเป็นอย่างมาก แต่ก็ยังพอมีข่าวดีอยู่บ้าง เพราะรถสปอร์ตเครื่องวางกลางรุ่นใหม่อย่าง Chevrolet Corvette C8…

X